Đánh giá về ampli tích hợp McIntosh MA6900

Đánh giá về ampli tích hợp McIntosh MA6900

Monday 15/01/2018 9:00 am GMT +7

Những nhà phê bình khó tính nhất cũng phải tuyên bố McIntosh MA6900 là một món hời với danh tiếng của hãng McIntosh trong ngành công nghiệp âm thanh. Có lẽ MA6900 là lựa chọn dễ dàng nhất nếu bạn đang tìm kiếm một thiết bị amp tích hợp khổng lồ ở mức giá này. MacIntosh MA 6900 thực sự là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Xem thêm:

Không giống với hầu hết các bộ khuyếch đại tích hợp khác, ampli tích hợp Mcintosh MA6900 nổi bật lên như một sản phẩm độc đáo giữa hàng loạt các thiết bị khác. Thật vậy, hai đặc điểm kỹ thuật khiến cho McIntosh MA6900 khác biệt với dòng sản phẩm ampli mỏng nhẹ như Krell và Pink Triangle hoặc Red Rose Rosette là kích thước của nó 17 ½ x 7 1/16 x 18 1/8in (WHD) đã bao gồm các kết nối và nặng 41lb.

Ampli tich hop McIntosh MA6900

MA6900 trung thành với kiểu dáng thanh lịch của hãng MacIntosh, với mặt trước hoàn toàn làm từ kính, các núm mạ vàng, đồng hồ số phát sáng của MA6900 cũng là một thiết kế đáng chú ý. Đồng hồ số được đo bằng ‘watt output’ và đáp ứng 95% toàn bộ quy mô cho một chu kỳ đơn sắc ở tốc độ 2kHz – nhanh gấp 10 lần so với đồng hồ VU chuyên nghiệp’.

Cạnh tranh và so sánh

MA6900 được trang bị điều khiển từ xa qua sáu nguồn chương trình (Phono / Aux, CD1, CD2, Tuner, Tape, và Video, bao gồm đầu vào balanced XLR), với tất cả các chức năng được vận hành bởi ‘Logic Driven Electro Magnetic Switching’ cho độ tin cậy cao và biến dạng thấp.
MA6900 nổi bật với rất nhiều lớp bảo vệ: Cảm biến nhiệt để tắt nguồn ra khi tải không chính xác hoặc thông gió gây ra quá nóng, trì hoãn khởi động nguồn để ngăn chặn sự va chạm, mạch điện ‘Power Guard’ (một bộ so sánh dạng sóng giám sát hình dạng sóng của tín hiệu đầu vào và đầu ra của bộ ampli) để ngăn chặn sự cắt xén trong khi bảo vệ loa khỏi bị hư hỏng, bảo vệ nguồn điện để duy trì hoạt động ổn định ngay cả trong thời gian “Brown Outs “hoặc điện thế đường dây thấp”, bảo vệ loa khi tiếp mát MA6900 nếu vì bất kỳ lý do nào điện áp DC xuất hiện ở đầu ra của bộ ampli, Sentry Monitor để cảm biến thời gian hoạt động, điện áp và dòng điện của giai đoạn đầu ra

Ampli tich hop McIntosh MA6900 dep

Mặc dù bảng điều khiển phía trước của MA6900 được thiết kế chi chít đèn, đồng hồ số, các nút điều khiển và núm vặn nhưng vẻ ngoài của thiết bị ampli này vẫn rất tinh tế với thiết kế đối xứng và hoàn toàn khoa học. Đồng hồ số chiếm nửa trên của bảng điều khiển, bên cạnh là Power Guard. Bên dưới là hai núm vặn lớn để điều chỉnh cân bằng và âm lượng, nằm giữa là năm nút điều chỉnh cân bằng tần số âm thanh (equalizer). Ngay dưới, từ trái sang phải, là cảm biến hồng ngoại, một hàng gồm sáu nút để lựa chọn nguồn, ổ cắm tai nghe, thêm sáu nút cho mono, lựa chọn đầu ra, tắt tiếng, độ ồn và chế độ chờ, cuối cùng là nút bật / tắt nguồn. Người dùng nên để máy ở chế độ chờ khi không sử dụng.

Phần trên của bảng điều khiển phía sau bao gồm hai hàng dọc các trạm đầu loa đa chiều dành cho loa có trở kháng 2/4/8 ohm; ở giữa là cổng XLRs cho đầu vào balanced CD. Ở phía dưới cùng là đầu vào nguồn IEC, sau đó là một chục ổ cắm nhỏ và một đầu vặn vít lớn để điều khiển bộ chuyển đổi video bên ngoài (cung cấp thêm năm đầu vào A / V), bật nguồn các thành phần khác, ghép MA6900 với bàn phím cho căn phòng khác, và các chức năng khác liên quan đến cài đặt tùy chỉnh. Các ổ cắm còn lại là các phonos mạ vàng thông thường cho tất cả các nguồn và băng vào / ra,phân tách trước / chính, và một bộ chuyển đổi nhỏ để lựa chọn thiết lập phono / aux cho (hoặc) phono; ngoài ra cũng có ổ cắm cho thiết bị tiếp mát chuyển đổi. Thiết bị điều khiển từ xa thực hiện tất cả các chức năng chính, cũng như kiểm soát các thành phần khác của McIntosh như đầu đĩa CD và bộ chỉnh.

Ampli tich hop McIntosh MA6900 tot

Trái ngược với ampli tích hợp Integral của Pink Triangle cung cấp tầng âm rộng, nhưng nông, McIntosh cung cấp tầng âm sâu nhưng hiếm khi vượt xa các loa. Khi sử dụng máy Mac với hệ thống Wilson WATT Puppy 6, Wharfedale Diamond 8.1 và dàn loa Apogee Scintilla, và điều ngạc nhiên là hiệu quả không khác nhau chút nào. Khi bạn cho rằng bộ khuếch đại này có kích thước như một con quái vật đồ sộ hơn là một thiết bị thuận tiện và gọn gàng, thì bạn nên biết rằng kích thước quá nhỏ gọn sẽ làm cho âm thanh bị “nhỏ” đi. Thông thường tầng âm rộng là quan trọng đối với hầu hết người nghe hơn là độ sâu (điều này giải thích tại sao một số bộ khuếch đại hạng nhất của Anh đã có thể lấy lòng người nghe lâu như vậy). Điều đó không có nghĩa Mac trình diễn âm thanh kém – độ sâu của tầng âm sẽ làm bạn mê hoặc.

Ampli tich hop McIntosh MA6900 hay

Giống như ampli Gryphon, McIntosh MA6900 có thể khiến người dùng thích thú nghe hàng giờ liền vì sự tinh vi và tinh tế trong cách truyền tải âm thanh của nó, đồng thời cung cấp nguồn điện dường như vô hạn và khả năng hoạt động hết công suất giống như một con thú hoang dã khi cần thiết. MA6900 rất thuyết phục người nghe từ những bài hát hay bản thu âm dân ca, nhạc gospel hay capella. Sức mạnh tuyệt vời cho phép Mac truyền tải chất lượng âm thanh một cách dễ dàng với các dàn nhạc, nhạc cụ, các điệu nhảy dance bass hay các thể loại tương tự.

Kết luận

Những nhà phê bình khó tính nhất cũng phải tuyên bố MacIntosh MA6900 là một món hời. Thiết bị ampli tích hợp này mang đến những giá trị cảm nhận không thể so sánh được, chưa kể đến danh tiếng của hãng MacIntosh trong ngành công nghiệp âm thanh mang lại sự tin cậy cho người dùng. Có lẽ MA6900 là lựa chọn dễ dàng nhất nếu bạn đang tìm kiếm một thiết bị amp tích hợp khổng lồ ở mức giá này, trong khi bạn vẫn đang phân vân giống như một số nhiếp ảnh gia vẫn đang cân nhắc các máy ảnh số vì những thành kiến tương tự. Hãy quên đi điều này, xin hãy lắng nghe bộ não của bạn lần này, trải nghiệm với MA 6900 và chắc chắn trái tim bạn sẽ không phải hối hận đâu. MacIntosh MA 6900 thực sự là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Đại lý phân phối chính thức: Audio Hà Nội
Hotline: 0985547788
Website: audiohanoi.com, audiohanoihifi.com

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Thú chơi ổ NAS cho thời đại số ngày nay

Phan Anh Tạp Chí HiFi

Từ khóa:

Tin liên quan