Đánh giá về bộ ampli tích hợp PA 2000 R của hãng T+A

Đánh giá về bộ ampli tích hợp PA 2000 R của hãng T+A

Wednesday 12/09/2018 9:00 am GMT +7

T+A giới thiệu sản phẩm hàng đầu ampli tích hợp PA 2000 R với bộ mạch cao cấp cùng những tính năng hàng đầu.

Xem thêm:

Thiết kế của bộ ampli PA 2000 R

Bộ mạch của ampli PA 2000 R loại AB tương tự với sản phẩm tiền thân trước đó, bộ ampli PA 2500 R, chỉ khác PA 2000R thuộc các sản phẩm hàng đầu thuộc HV của T+A nên ở mức giá cao hơn rất nhiều. 

Ampli T+A PA 2000 R

Có lẽ khía cạnh quan trọng nhất trong thiết kế sản phẩm PA 2000 R là bộ nguồn chuyển mạch cao áp. Các bộ ampli hiện đại nhất của nhiều thương hiệu siêu cao cấp, như Soulution of Switzerland, bây giờ đều sử dụng các bộ chuyển mạch tinh vi. Tuy nhiên, nhiều trong số đó vẫn sử dụng các linh kiện làm sẵn trong khi T + A thiết kế và xây dựng linh kiện riêng cho hãng. Lợi ích chính của thiết kế mới,bộ nguồn chuyển mạch ,so với thiết kế cũ, bộ nguồn tuyến tính, toroidal của T + A là ampli PA 2000 R có thể tương thích ngay cả với những dàn loa có tính thách thức nhất. Một lợi ích khác của thiết kế điện áp cao này là ở chất lượng âm thanh hoàn hảo.Bộ ampli PA 2000 R chỉ sử dụng một trong các mô-đun cấp nguồn chuyển mạch; PA 2500 R cỡ lớn sử dụng hai mô đun. 

Ampli T+A PA 2000 R chat

PA 2000 R có kích thước rộng, cao, sâu lần lượt là 18,1 "x 3,2" x 15,8 " và nặng 23 pound. Khung máy hoàn toàn làm bằng nhôm chất lượng cao, có sẵn 2 màu đen hoặc bạc, với hai bu lông nhỏ gắn trên cả hai bảng điều khiển, và bốn bu lông trên đầu, tạo cho khung máy kiểu dáng đẹp và gọn. Phần cuối của bảng điều khiển trước được thiết kế tinh tế, chỉ có một cửa sổ kính bo tròn với logo T + A in nổi bên dưới. Núm điều chỉnh âm lượng, cũng được làm từ chất liệu nhôm, kích thước gấp đôi như một nút ấn, cho phép điều chỉnh chính xác mức âm lượng yêu cầu. Hệ thống các nút điều khiển đều được bao quanh  bởi 1 viền trắng phát sáng bao gồm nút Power, Muting, Pre, Inputs 1-6, Tone, Menu và Flat. Ngoài ra còn có một jack cắm tai nghe kích thước1/8 "và một màn hình hiển thị nhỏ gọn. Hệ thống menu cho phép người dùng thiết lập tên các thành phần nguồn, cũng như điều chỉnh cài đặt kiểm soát âm, mức độ hiển thị, bảo vệ cắt nhanh và tiết kiệm năng lượng.

Ampli T+A PA 2000 R dep

Bảng điều khiển phía sau là ba cặp đầu vào không cân bằng (RCA) và cân bằng (XLR). Một đầu vào RCA có thể được trang bị thêm một nam châm động tùy chọn hoặc phono cuộn dây động (đắt hơn $ 750). Ngoài ra còn có một điểm tiếp đất; đầu ra cho pre-ampli; một kết nối LAN; hai cổng kết nối Ethernet R2Link; và các trạm đầu loa 5 chiều. Kết nối LAN cho phép bộ ampli PA 2000 R kết nối với một hệ thống tự động hóa trong nhà, còn cổng R2Link có thể được sử dụng để kết nối ampli với các thành phần T + A khác để tích hợp và kích hoạt hệ thống.
PA 2000 R  sở hữu các thông số kỹ thuật  rất ấn tượng. Thiết bị có thể tạo ra công suất 100, 200, hoặc 300Wpc tương ứng độ nhạy 8, 4, hoặc 2 ohms. Độ nhạy 2-ohm cho thấy bộ ampli tích hợp này có khả năng tương thích với mức điện trở kháng thách thức nhất của các loa được bảo trì tốt. T+ A có thể tự hào về giai đoạn pre-ampli có tỷ lệ tín hiệu / nhiễu là 109dB (A-weighted), và các thông số kỹ thuật THD / IMD đều dưới 0,001%. Ngoài ra dải tần số đáp ứng của đầu ra cực rộng từ 1Hz -150kHz, + 0 / -3dB; hệ số giảm xóc hơn 65; và độ méo tiếng nhỏ hơn 0,02%. Cuối cùng, điện chuyển đổi ampli PA 2000 R có một ngân hàng tụ điện lên đến 60.000ľF.

Chất lượng âm thanh của bộ ampli PA 2000 R

Điều gây ấn tượng đầu tiên cho người dùng có lẽ là độ nhiễu cực kỳ thấp của PA 2000 R, gần như thấp bằng so với bộ ampli tích hợp những thiết bị điện tử nghe êm tai nhất trên thị trường như DAC 120 của Devialet và AHB2 của Benchmark Media Systems. Ngay cả khi người dùng phải ghé sát tai vào củ loa tweeter của bất kỳ dàn loa nào được kết nối với PA 2000 R thì cũng chỉ nghe thấy tiếng ồn rất nhỏ. Độ nhiễu thấp một cách đáng kinh ngạc cho thấy thiết kế mạch của PA 2000 R rất xuất sắc, thiết kế cách ly các bộ phận bên trong và nguồn cung cấp năng lượng tốt. 

Ampli T+A PA 2000 R hay

Khi nghe bản nhạc “School for Scandal” của Samuel Barber, được trình diễn bởi Dàn nhạc Giao hưởng Baltimore do David Zinman (16-bit / 44.1kHz AIFF, Argo) ,đồng hồ VU kỹ thuật số của PA 2000 R hiển thị các cột “nhảy nhót” ngay khi mới mở đầu, và đồng hồ chỉ công suất gần 100W khi kết nối ampli với loa Monitor Audio Silver 10. Âm thanh từ PA 2000 R không hề khô hay rời rạc thậm chí rất êm ái và nhẹ nhàng. PA 2000 R của T+A xử lí rất tốt các đoạn trống đầy sấm sét của Barber trong bản nhạc. Người dùng sẽ bất ngờ vì chiếc ampli mỏng, nhẹ này khi kết hợp chặt chẽ với dàn loa 8 "của Monitors lại trình diễn được tiếng trống vang dội với sự kiểm soát và sức mạnh sâu sắc đến như vậy.

Kết luận

Ampli T+A PA 2000 R tot

Đừng để vẻ bề ngoài khiêm tốn của PA 2000 R khiến đánh giá của bạn về thiết bị này bị sai lệch. PA 2000 R của Elektroakustik T+A là một bộ khuyếch đại tích hợp hạng nhất, có mức công suất không hề khiêm tốn. Bộ ampli sẵn sàng “thách thức” cả những dàn loa hai chiều  đồ sộ. Tính năng hấp dẫn nhất của thiết bị ampli này, tuy nhiên,lại là midrange ba chiều và âm treble mở rộng trơn mượt. Nhìn chung, PA 2000 R là một bộ ampli tích hợp hoàn chỉnh, chất lượng âm thanh được trợ giúp bởi thiết kế khung bằng nhôm bền chắc. Đối với người dùng khó tính nhất, đây vẫn là một sản phẩm được khuyên dùng. 

Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại đây

Lịch sử hình thành hãng TIC đến từ Mỹ

Thúy Vi

Từ khóa:

Ampli Nghe Nhạc T+A