Đánh giá về loa Audio Physic Avanti đến từ Đức

Tại sao bạn nên mua dàn loa Avantis của hãng sản xuất Audio Physic trong khi có rất nhiều các sản phẩm loa nổi tiếng khác có sẵn trên thị trường đến từ các hãng B&W, Focal hay PMC.
Avanti là bộ loa sàn hai đường tiếng thông thường, và nay thị trường âm thanh hầu như không thiếu.
Thế nhưng với những người dùng quen thuộc với thương hiệu Audio Physic (có lẽ không nhiều người ở Anh quốc) thừa nhận rằng cặp loa này là một sản  phẩm chất lượng. Trong lịch sử 30 năm hình thành của hãng, Audio Physic đã chiếm một thị phần tương đối trong số những hãng sản xuất loa chất lượng cao, và dàn loa Avanti hiện tại có thể được tính một trong số đó.

Khả năng tương thích của cặp loa Audio Physic Avanti

Mặc dù vẻ ngoài của Avanti không giống như những dàn loa 3 đường tiếng khác, nhưng thực chất Avanti được thiết kế là dàn loa sàn 3 đường tiếng đầy đủ các loa con tweeter và midrange. Có 1 điều đặc biệt về thiết kế của loa con bass. Thông thường, loa bass sẽ được tìm thấy ở mặt trước loa hoặc một trong các mặt bên loa, nhưng đối với Avanti, loa bass nằm bên trong thùng loa, gắn vào chân đế, và được đưa qua khe bên dưới tấm chắn phía trước.

Loa Audio Physic Avanti chat

Loa con woofer được thiết kế dạng nón nó có kích thước 22 cm vượt qua loa con midrange ở tần số khoảng 130Hz. Khi nhìn xuống dưới cặp loa người dùng sẽ thấy chân loa không phải làm bằng gỗ ván ép thông thường mà được làm từ bọt gốm.Tác dụng của chất liệu đặc biệt này không chỉ tăng cường độ bền chắc cho loa, mà còn cho phép âm thanh từ loa con dễ dàng phát ra ngoài.
Vị trí đặc biệt của củ loa bass giúp người dùng dễ dàng xếp đặt dàn loa này trong phòng. Độ cân bằng âm thanh của cặp loa Avanti đều ổn định ở rất nhiều vị trí trong phòng. Tuy nhiên, người dùng không nên đặt dàn loa này ngay đối diện tường hay tít trong góc, nên để một khoảng trống phù hợp thì nó sẽ hoạt động rất tốt.

Loa Audio Physic Avanti hien dai

Thoạt nhìn ban đầu, củ loa tweeter được thiết kế dạng vòm thông thường nhưng hóa ra là một kiểu thiết kế hình nón ít phổ biến. Màng loa con tweeter được làm từ chất liệu nhôm và có đường kính 38mm.
Loa con midrange thiết kế hình nón cũng được làm từ kim lọai có đường kính 13cm, tương tự loa con tweeter, loa midrange sử dụng một vòng đàn hồi co dãn dọc theo cạnh ngoài của loa để kiểm soát bất kỳ sự cộng hưởng nào. Khuân của loa con midrange cũng được thiết kế  đặc biệt. Nó sử dụng một giỏ nhựa bên trong khung nhôm để tạo ra một cấu trúc chắc chắn mà vẫn giảm thiểu cộng hưởng âm từ thùng loa và phân tách.

Cấu trúc cặp loa Audio Physic Avanti

Tương tự với thùng loa. Bên trong thùng loa được thiết kế vững chắc, và được lót bằng bọt gốm, chất liệu này không chỉ tăng thêm độ bền nhưng cũng giảm độ rung từ thành loa.
Người dùng chắc chắn sẽ ấn tượng bởi vẻ ngoài bóng đẹp của cặp loa Avanti. Bảng điều khiển được thiết kế tinh vi, tạo cho dàn loa Avantis mang hơi thở của đồ nội thất cao cấp, ngoài ra thiết kế nghiêng của dàn loa này cũng rất ấn tượng.

Loa Audio Physic Avanti trong bo dan

Loa có một số mẫu mã hoàn thiện có sẵn, từ mẫu được làm từ cây óc chó thông thường, màu đen tro và anh đào đến lấy chất liệu gỗ mun. Đặc biệt, chỉ cần bỏ ra thêm £ 1000, người dùng cũng có thể lựa chọn mẫu loa làm từ kính cao cấp, trông rất hấp dẫn.Phương châm của hãng Audio Physic là “No Loss of Fine Details” (không đánh mất từng chi tiết). Đây tuy không phải là một phương châm dễ hiểu nhưng nó mô tả chính xác hiệu quả âm thanh của dàn loa Avantis mang lại.

Chất lượng âm thanh của cặp loa Audio Physic Avanti

Avantis truyền tải một thứ âm thanh tiên phong và chi tiết. Khi nghe thử bản nhạc “Angle” của nhóm The xx thì cặp loa này thực sự tỏa sáng, tái tạo giọng hát của ban nhạc thật sự rất hoàn hảo. Cặp loa này đã nắm bắt được sự tinh tế và cảm xúc của bài hát một cách xuất sắc cũng như của nhạc cụ để tạo ra với những thanh âm tuyệt vời.
Thực tế, thiết kế thùng loa ảnh hưởng nhiều đến chất lượng âm thanh cuối cùng. Tất cả các thiết kế của cặp loa Avanti đều có tác dụng giảm rung, tạo sự yên tĩnh để âm thanh được đưa ra hoàn toàn sạch và sống động.

Loa Audio Physic Avanti phong cach

Sự tương hợp trong hoạt động giữa ba loa con rất liền mạch, điều này cho thấy độ chồng chéo của các loa đã được cân chỉnh cẩn thận. Low-end của loa Avanti rất căng và đậm nét, truyền tải sức mạnh tốt hơn nhiều từ một cặp loa nhỏ nhắn như vậy – dàn loa Avanti cao 109cm nhưng chỉ rộng 17cm.Với kích thước nhỏ gọn này, Avanti không quá đồ sộ khi được đặt trong bất cứ phòng nghe nào.
Cặp loa Avanti cũng rất đáng được khen ngợi về khả năng kiểm soát âm thanh. Avanti luôn tái tạo được chất lượng âm thanh không quá mạnh mẽ, bất kể sự phức tạp của bản nhạc hay nghe ở mức âm lượng lớn.

Kết luận

Nhìn chung, người yêu nhạc chắc chắn sẽ ưa thích căp loa Avanti của hãng Audio Physic bởi các đặc tính thông minh, vẻ ngoài thanh lịch và đầy sức sống với các kỹ thuật tinh vi. Chất lương âm thanh rất rõ ràng và chân thực một phần nhờ vào các thiết kế và chất liệu hàng đầu mà hãng Audio Physic chú trọng khi sản xuất. Dàn loa Avanti của Audio Physic rất đáng được khuyên dùng.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Tác động của AudioQuest JitterBug đến USB DAC và chất lượng âm thanh

Thúy Vi