Đánh giá về máy chiếu BenQ W1090

BenQ đã cho ra đời hàng loạt những máy chiếu có giá dưới 1000 bảng, nhận được những đánh giá bốn và năm sao và hãng dường như đang mở rộng phạm vi trong vài năm gần đây. Máy chiếu BenQ W1090 mới có kích thước nhỏ gọn, hình ảnh lớn (khoảng cách 100m so với 2,5 mét), chiếc máy chiếu DLP này phù hợp cho những người dùng có phòng chiếu nhỏ với ngân sách hạn chế.

may chieu BenQ W1090 chuan

Chất lượng hình ảnh

BenQ W1090 làm hài lòng người dùng ngay từ đầu bởi thiết kế các cạnh sắc nét, chi tiết bóng loáng và màu sắc tươi mới. Mức độ đen sâu hơn so với các đối thủ Epson EH-TW5350 và Epson của LightShot Pro7827HD vì vậy các cảnh quay đẹp hơn. Ánh sáng rơi trên khuôn mặt của nhân vật nên khác nhau về cường độ và độ sáng – với W1090 ánh sáng có vẻ dịu và thống nhất.

Điểm trừ lớn nhất của máy chiếu W1090 là bạn không thể điều chỉnh cài đặt màu sắc khi kết nối qua HDMI, vì nó có thể giúp làm giảm hình ảnh quá đậm. Cũng có một chút nhiễu với hình ảnh Full HD. Và trong khi một số máy chiếu khác thường gặp rắc rối với chuyển động trơn tru trong những cảnh quay dài thì W1090 lại gặp khó khăn khi các nhân vật di chuyển đầu hoặc đi vòng quanh bàn.

Tuy nhiên, dàn loa tích hợp được đánh giá cao, nhưng âm thanh huyền ảo sẽ khiến người nghe hài lòng, và chắc chắn không phải là một bản vá tạm bợ cho âm thanh mà bạn nhận được thông qua gói loa hoặc thanh soundbar.

may chieu BenQ W1090 dep

Các đặc tính

Thiết kế của W1090 là chắc chắn, và nhiều người dùng thích vỏ bọc máy mờ màu trắng. Đây là một sự thay đổi hợp lí từ các thiết kế khung máy của máy chiếu trước như Epson EH-TW5350.Thiết kế nhỏ gọn và nhẹ có nghĩa là bạn có thể đặt W1090 bất cứ nơi nào trong phòng hoặc gắn lên trần

Thấu kính lọt qua các lỗ thông khí bên cạnh của máy chiếu, điều này có thể gây mất cân bằng nếu nó được đặt ở phía trước.

Chỉnh nét bằng tay và điều chỉnh phóng to rất dễ sử dụng và người dùng sẽ có một hình ảnh hoàn hảo trọng tâm chỉ trong vài giây. Ba chân đế có thể điều chỉnh được ở bên dưới cũng giúp đặt máy chiếu ở bất cứ địa hình nào.

BenQ W1090 không có điều khiển thay đổi ống kính, nhưng bạn có thể chỉnh chính xác theo phương thẳng đứng sử dụng điều khiển từ xa tích hợp, gọn nhẹ, hoạt động hiệu quả với menu và được có đèn sáng – rất tiện dụng trong phòng tối.

Ở phía sau máy chiếu, bạn sẽ tìm thấy hai cổng HDMI, đầu vào composite và PC VGA, ổ cắm phụ 3.5mm cho đầu vào và đầu ra âm thanh, và cổng USB cũng vậy.

may chieu BenQ W1090 tot

Kết luận

Mặc dù BenQ W1090 chuyển động không ổn định, màu sắc quá đậm, thiếu độ tinh tế – nhưng nhìn chung đó là một hình ảnh hấp dẫn, không lóa mắt, dễ nhìn. Những màu sắc tươi sáng rất hấp dẫn, nhưng thực tế nhiều vết xước sẽ cho phép nó thực sự đánh bại đối thủ Epson của mình.Tuy nhiên, với mức giá ngân sách, màn trình diễn đậm nét của W1090, thiết kế nhỏ gọn và cài đặt dễ dàng sẽ thu hút mọi người.Nếu ngân sách của bạn khá eo hẹp nhưng muốn có chất lượng hình ảnh trên màn hình lớn, máy chiếu BenQ này là một trong những sản phẩm cần cân nhắc.

Đại lý phân phối: Audio Hà Nội
Hotline: 0985547788
Website: audiohanoi.com, audiohanoihifi.com

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Top 7 bộ giải mã USB đáng mua nhất do tạp chí Whathifi bình chọn

Phương Anh