Đánh giá về power ampli McIntosh MC452

Đánh giá về power ampli McIntosh MC452

Tuesday 16/01/2018 9:00 am GMT +7

Bạn chắc chắn sẽ phải yêu thích power ampli MC452 này trước tiên ở vẻ ngoài hấp dẫn bởi nét quyến rũ hoài cổ cũ từ thời xa xưa, sau đó là khả năng công suất điện đạt 450 watts, cùng với thiết kế bảo vệ hiện đại giúp hệ thống âm thanh của bạn được an toàn và khả năng truyền tải chất lượng âm thanh chân thực, sống động. Thật là khó tìm ra những khuyết điểm thực sự của power ampli MC452 này. Nhìn chung, power ampli McIntosh MC452 rất đáng được khuyên dùng sử dụng.

Xem thêm:

Thiết kế và đặc tính của power ampli McIntosh MC452

Power ampli McIntosh MC452 là một bộ power ampli khá đồ sộ của hãng McIntosh, nặng khoảng 110 pounds chưa tính vỏ hộp với thiết kế mặt trước rất hấp dẫn bao gồm hai đồng hồ số dễ đọc và hai bên cạnh máy làm từ nhôm. Đồng hồ số được trang bị đèn xanh và tên nhãn hiệu màu xanh được gắn trên bề mặt khung máy. Trên bảng điều khiển trước có một núm tròn ở bên trái dùng để điều chỉnh chức năng đồng hồ số trong khi nút bên phải cho phép bật / tắt. Hai đèn LED nhỏ nằm ở giữa hai đồng hồ số này cho biết khi nào mạch Power Guard được kích hoạt cho một trong hai kênh hoặc cả 2 kênh.

Power ampli McIntosh MC452

Thiết kế phía sau của thiết bị là các đầu vào / đầu ra cho jack cắm XLR hoặc RCA, kết nối để điều khiển từ xa, ngăn chứa cầu chì và các jack kết nối ra loa. Tất nhiên cũng có một đầu ra IEC để tương thích với dây cáp hiệu suất cao và các núm được mạ vàng dùng để tùy chỉnh điện trở 2, 4, hoặc 8 Ohms cho dây loa phù hợp. Nằm ngay phía sau bảng điều khiển phía trước đó là hai bộ Autoformer và một máy biến áp đầu ra nặng 30 pound. Power ampli McIntosh MC452 cũng được trang bị vây làm mát giữ máy không bị nóng quá mà không cần sử dụng quạt và vì vậy, dĩ nhiên sẽ không có tiếng ồn từ quạt gió như các bộ ampli khác.
Thiết kế Pull Balanced Push-Pull được sử dụng từ các đầu vào đến đầu ra. Một nửa bộ khuếch đại là chằng chịt các mạch cân bằng. Kết cấu Quad Balanced sẽ hạn chế độ lệch nhận lệnh của máy khi người dùng ấn lệnh điều khiển.

Power ampli McIntosh MC452 phoi ghep

McIntosh MC452 cũng được trang bị hệ thống Power Assurance System độc quyền của McIntosh, đó là hệ thống bao gồm các công nghệ được sử dụng để bảo vệ loa và bộ ampli cũng như tăng cường hiệu suất âm thanh. Hệ thống Power Guard của McIntosh liên tục theo dõi cả tín hiệu đầu vào và đầu ra để điều chỉnh mức đầu vào tránh bị cắt và đảm bảo một tín hiệu rõ ràng được tải đến loa. Kế đó là hệ thống Sentry Monitor là một thiết bị bảo vệ ngắn mạch, không có cầu chì, để giải phóng giai đoạn đầu ra trước khi xảy ra thiệt hại. Hệ thống này liên tục giám sát cả điện áp và dòng điện ở giai đoạn đầu ra, giữ máy trong giới hạn an toàn và sau đó tự động reset lại. Hệ thống Output Autoformer của McIntosh cho phép bạn sử dụng công suất định mức đầy đủ của MC452 thành các trở kháng loa 2, 4 hoặc 8 Ohms trong khi vẫn hạn chế được độ méo thấp nhất.

Trải nghiệm chất lượng âm thanh với MC452

Khi kết nối ampli McIntosh MC452 đến loa tham chiếu Von Schweikert VR-35- dàn loa cho hiệu quả truyền tải âm thanh rất tốt khi được đặt ở phía trước bất kì thiết bị liên quan nào, cho dù đầu đĩa CD, đĩa hát, cáp, pre-ampli hay ampli thì thiết kế rắn chắc của MC452 sẽ vẫn giữ được một số đặc tính và nét quyến rũ vốn có của thiết bị power ampli 275 đời trước. McIntosh MC452 cho chất lượng âm thanh rõ ràng và đậm chi tiết nhưng nền bass thấp hơn được tăng cường bởi tất cả các nguồn điện. Âm Bass trong ca khúc “Man in the Mirror” từ Bad [Epic BK 66072 của Michael Jackson] CD “Special Edition” rất xuất sắc. Tiếng gõ ngón tay ở phần đầu bản nhạc chân thực và tự nhiên như tất cả các giọng hát xuyên suốt bài. Người nghe chưa bao giờ có cảm giác âm thanh nén thậm chí cởi mở và mạnh mẽ với nhiều năng lượng sau mỗi nốt nhạc khiến bạn chỉ muốn bật âm lượng thật to và tận hưởng chất giọng tuyệt vời của Michael Jackson ngay lập tức.

phoi ghep Power ampli McIntosh MC452

Nghe abulm đầu tiên “Whitney Houston” của Whitney Houston, power ampli MC452 vẫn giữ được chất giọng cao vút và trong veo tuyệt diệu của Houston. Ở đây McIntosh MC452 đã mang đến một viễn cảnh âm thanh sâu và rộng bao phủ bằng âm nhạc khiến người dùng có cảm giác dường như âm nhạc đang lan tràn, lấp đầy mọi góc phòng. Chơi nhạc hàng giờ liền với MC 452 nhưng máy ko hề bị nóng,người dùng không cảm thấy ấm lên khi chạm tay vào. Ngay cả khi máy hoạt động hết công suất, âm thanh cũng không bao giờ tạo cảm giác như đập thẳng vào mặt của bạn mà cho phép bạn thưởng thức chất lượng âm nhạc tự nhiên hơn giống như bạn đang ngồi ở vị trí trung tâm hàng thứ bảy trong sân khấu vậy.

Kết luận

Bạn chắc chắn sẽ phải yêu thích power ampli MC452 này trước tiên ở vẻ ngoài hấp dẫn sau đó là khả năng công suất điện đạt 450 watts, cùng với thiết kế bảo vệ hiện đại giúp hệ thống âm thanh của bạn được an toàn và khả năng truyền tải chất lượng âm thanh chân thực, sống động. Power ampli MC452 là một sản phẩm của McIntosh được trang bị rất nhiều công nghệ hiện đại mà vẫn giữ được nét quyến rũ hoài cổ cũ từ thời xa xưa.

phoi ghep Power ampli McIntosh MC452 chuan

McIntosh MC452 có thể mang vẻ ngoài cổ điển của hãng McIntosh nhưng không hề cũ kĩ. Với vẻ đẹp, sức mạnh, chi tiết, âm thanh mở lớn, độ tin cậy của thương hiệu McIntosh, bạn thực sự không thể đòi hỏi nhiều hơn thế, ít nhất trong tầm giá 7.000-1.000 đô la trong một thị trường mà các bộ khuếch đại có giá 20.000 đô la cũng không phải là quá xa xỉ. Thật là khó tìm ra những khuyết điểm thực sự của power ampli MC452 này. Nếu bạn yêu thích âm thanh mở rộng lớn tràn đầy âm thanh tuyệt vời, bộ khuếch đại này chắc chắn sẽ được đưa vào danh sách ưu tiên hàng đầu của bạn. Nhìn chung, power ampli McIntosh MC452 rất đáng được khuyên dùng sử dụng.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Thú chơi ổ NAS cho thời đại số ngày nay

Phan Anh Tạp Chí HiFi

Từ khóa:

Tin liên quan