Đánh giá về hệ thống tiếp mát Nordost Qkore

Việc sử dụng các thiết bị tiếp mát dường như khá phổ biến với người yêu nhạc gần đây. Trên thực tế, vào những năm 1980, các chuyên gia trong giới audiophiles đã từng tạo ra một thiết bị tiếp mát bổ sung để lọc nhiễu nguồn AC “earth terminal” bằng cách sử dụng một dây dẫn dày từ hệ thống này tới một mũi nhọn hoặc thanh được chôn sâu trong lòng đất để cách li nhiễu nguồn điện vào. Điều này rất phức tạp, đòi hỏi phải tiếp cận với lòng đất (cần phải tưới nước định kì cho thanh này) và thường không thực hiện được. Thiết bị tiếp mát là một phát minh mới gần đây, như một giải pháp thực sự hiệu quả cho vấn đề này.

Hop tiep dia Nordost Qkore 6

Ba mươi năm trước, nhu cầu về một hệ thống tiếp mát riêng biệt là một nỗ lực để làm giảm độ nhiễu nguồn điện dùng chung trên cùng một mạch điện địa phương (như tủ lạnh) ảnh hưởng đến hiệu suất của hệ thống âm thanh. Dây điện và máy lọc có thể hoạt động để hạn chế những hiệu ứng trên dòng live và trung lập, nhưng tiếp mát là khó khăn hơn để thực hiện. Các thiết bị tiếp mát hoạt động độc lập, tạo ra một vùng đất song song không bị nhiễu điện.

QKORE được Nordost cho ra đời với 3 model: QKORE 1, QKORE 3, QKORE 6 và tất cả gần tương tự như các thiết bị lọc điện Qx của hãng. Đầu tiên là QKORE 1 là thiết bị xử lý mass nguồn, có 1 jack cắm được thiết kế để kết nối với nguồn điện trước các thiết bị điện tử khác (lý tưởng nhất là kết nối với một thiết bị khác giống như một Qbase). QKORE3 là thiết bị xử lý mass hệ thống, bao gồm ba jack kết nối và QKORE6 là sự kết hợp giữa QKORE1 và QKORE3.

Hop tiep dia Nordost Qkore chat luong

QKORE 1 được nhà sản xuất cung cấp kèm theo dây QKORE Wire độ dài 2m jack banana ra banana. QKORE 3 kèm theo dây QKORE Wire dài 2m jack RCA ra banana. Cuối cùng, QKORE 6 gồm cả hai sợi dây QKORE Wire độ dài 2m jack banana ra banana và QKORE Wire dài 2m jack RCA ra banana.

Bộ tiếp mát QKORE mang lại đến những thay đổi tức thời, rõ ràng và sâu sắc cho người yêu nhạc. Không cần tốn nhiều tuần để nghe thử. Người dùng thật dễ dàng để nghe và áp dụng bộ tiếp mát QKORE này cho bất kỳ thể loại nhạc nào. Hiệu quả ấn tượng nhất chính là ở tiếng bass, nghe có vẻ mạnh, sâu hơn và mạnh mẽ hơn. Quan trọng hơn, QKORE giống như một minh chứng về ‘sự gắn kết thời gian’ cho âm thanh (thậm chí là cả bài phát biểu) một cảm giác chính xác hơn về nhịp điệu và thời gian, tạo nên vị trí chính xác và hình âm chuẩn cho nhạc cụ cũng như đặc trưng của giọng hát. Âm treble dường như tương hợp tốt hơn với midrange và bass; tuy nhiên âm bass, độ chính xác thời gian mới là yếu tố gây ấn tượng với người dùng nhất.

Hop tiep dia Nordost Qkore sang trong

Đối với những người dùng đã sở hữu một bộ sưu tập dây cáp của Norodst, sản phẩm thuộc dòng Sort và Quantum, QKORE sẽ là sản phẩm tiếp theo bạn nên mua. Thật vậy, nếu bạn đang cân nhắc có nên mua dây cáp nâng cấp không thì QKORE là một bước hữu ích để thực hiện trước khi nâng cấp dây cáp đó.

QKORE không chỉ đơn thuần dành cho người sử dụng hãng Nordost mà còn phục vụ rất nhiều đối tượng khác. Có rất nhiều hệ thống của người dùng có thể hoạt động tốt từ một thiết bị tiếp mát độc lập. Cùng với việc thử nghiệm các sản phẩm QKORE trong hệ thống cắm –socket -loa- và vượt- ra- ngoài- hệ- thống- Nordost, nghĩa tất cả mọi thiết bị tham chiếu được tách ra khỏi Nordost và sử dụng bộ tiếp mát QKORE như là một nâng cấp duy nhất thuộc Nordost trong bộ Hegel và Graham Audio, cùng một hệ thống với cáp Cardas, và một hệ thống ‘mullet’ của cặp loa Wilson Duette II với dây loa Naim NAC A5 và một Naim SuperUniti như là thành phần điện tử duy nhất bên cạnh bộ chuyển mạch Ethernet này. Việc nâng cấp hiệu suất tương ứng với hệ thống Nordost-to-the-bone

Hop tiep dia Nordost Qkore tuyet dep

Ý tưởng về hệ thống tiếp mát độc lập rất phổ biến với sự trở lại của Naim vào những năm 1980, vì nó cung cấp hiệu quả âm thanh tốt nhất. Bộ tiếp mát QKORE cung cấp những lợi ích tương tự mà không cần phải chôn công cụ kim loại sâu trong vườn. Đối với các hệ thống Naim cỡ vừa đến lớn, ngay cả khi không có sản phẩm của hãng Nordost nào khác đưa vào hệ thống, bộ tiếp mát QKORE vẫn hoạt động tốt.

Các kết hợp khác với QKORE cũng được thử nghiệm. Ba bộ cho các hệ thống khác nhau, nhưng thực hiện nhiệm vụ tương tự nhau. Nếu bạn có một hệ thống không hề dễ dàng để thêm thiết bị tiếp mát vào điện năng đầu vào, thì hãy sử dụng QKORE3 còn nếu hệ thống của bạn dễ dàng thêm thiết bị tiếp mát hãy sử dụng QKORE1 và QKORE3 riêng biệt, hoặc chỉ sử dụng QKORE6.

Hop tiep dia Nordost Qkore trong bo dan

Nordost không phải là hãng sản xuất đầu tiên – và có lẽ sẽ không phải là hãng cuối cùng giải quyết được vấn đề về một hệ thống tiếp mát độc lập. Nhưng Nordost đã vượt hẳn ra ngoài cánh cổng khởi đầu với sự ra đời của một bộ các sản phẩm hoạt động tốt và phù hợp với nhiều loại hệ thống khác nhau. Và các thiết bị này đã ngay lập tức mang lại rất nhiều lợi ích, cho âm thanh dễ nghe và nhất quán từ hệ thống này đến hệ thống khác, thậm chí trong cả các hệ thống không bao giờ có thể sử dụng bất kì một sản phẩm nào khác của Nordost. Nhìn chung, hệ thống tiếp mát QKORE của Nordost rất khuyến khích được sử dụng.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Lựa chọn dây loa trong tầm giá dưới 5 triệu

Phan Anh Tạp Chí HiFi