Đánh giá về đầu Yamaha CD-S2100 CD/SACD

Khi Yamaha giới thiệu ampli tích hợp A-S2100 là sản phẩm mới nhất của dòng stereo Hifi, công ty này đồng thời cũng cho ra sản phẩm song hành là CD-S2100 CD/SACD player (có giá $3500). Sản phẩm mới này, giống như ampli tích hợp, là dòng sản phẩm có chất lượng xếp ngay sau dòng CD player hàng đầu của Yamaha, thiết bị được kết hợp với công nghệ tiên tiến nhưng lại chỉ bằng một nửa về mặt giá thành.

Yamaha CD-S2100 CD/SACD

Nhìn bề ngoài, CD player mới này là một đối thủ nặng kí (nặng 34.4 pound). Các nhà sản xuất đã cân nhắc đến từng chi tiết cho sản phẩm với hai mặt bên bằng gỗ piano màu đen, tấm mặt trước bằng nhôm dày, màn hình nửa gương, khay đĩa CD bằng nhôm cứng chạy đĩa CD siêu mượt mà.
Nguồn điện cung cấp cho digital và analog là hoàn toàn riêng biệt, với nguồn của digital và bảng mạch của nó nằm ở phía bên trái của giàn máy, còn nguồn analog và bảng mạch thuộc analog thì nằm phía bên phải. Nằm ở giữa của hai bản mạch là một khung trung tâm, kéo dài từ trước ra sau nhằm tăng cường độ cứng cho giàn máy và tăng độ chính xác cho ổ đĩa. Đây cũng là một điểm tương tự với CD player hàng đầu của Yamaha, CD-S3000.
Điều khiển từ xa của CD-S2100 khá tương tự với điều khiển của ampli tích hợp. Thiết bị có cùng các nút đầu trên, được trải nhôm và đánh bóng bề mặt. Chiếc điều khiển được thiết kế một cách tự nhiên vừa với tay cầm và có khả năng điều khiển cả CD player lẫn ampli tích hợp.

Các điểm mạnh

•    Mẫu mã sản phẩm, thiết kế nội bộ và tổng thể chất lượng thiết kế của CD-S2100 CD/SACD là vô cùng hoàn hảo, phản ánh chính xác về dòng sản phẩm tại mức giá này.
•    Yamaha player có độ phân giải cao, khám phá đến từng chi tiết mà ít có player nào có thể đạt được, trong khi đó thiết bị còn cung cấp thêm năng lượng cho các bản ghi, bản thu âm.
•    Trong quá trình tạo bản thu âm, thiết bị Yamaha CD/SACD player mang đến cho người nghe một âm trường rộng, tạo sự ổn định và vững chắc, đem lại âm thanh chân thực hơn.

Yamaha CD-S2100 CD/SACD

Điểm yếu.
•    CD-S2100 không cung cấp đa kênh SACD.
•    Màn hình của thiết bị player khá nhỏ cản trở việc đọc từ xa khi ở trong phòng.

So sánh và Cạnh tranh

Các thiết bị CD player khác cùng đặc điểm có thể tham khảo bao gồm Marantz SA-11S3 (có giá $3,995) và Esoteric K-07 (có giá $5,995). Về mặt giá cả, chiếc Yamaha CD-S2100 player là chiếc rẻ nhất trong nhóm thiết bị cao cấp CD/SACD player với DAC. Ngoài ra, cũng có thể cân nhắc đến máy Simaudio Moon Neo CD Transport/DAC, được bán với giá tương tự $3000.

Yamaha CD-S2100 CD/SACD

[AudioHanoiTV] Số 13: Review Đầu Yamaha CD-S2100 và Ampli A-S2100

Kết luận

Yamaha CD-S2100 CD/SACD player là một đĩa DVD/DAC xứng tầm cho bất kì ai quan tâm đến các dòng sản phẩm player. Sản phẩm nhận được đánh giá tích cực về mặt âm thanh, thiết kế xuất sắc và chất lượng vượt trội. Nếu bạn là một người thực sự nghiêm túc quan tâm đến âm nhạc cũng như sở hữu một bộ sưu tập SACD cùng với các file nhạc kĩ thuật số, Yamaha CD-S2100 CD/SACD sẽ là lựa chọn chính xác dành cho bạn.

Phan Anh