Danh sách 10 sản phẩm loa mới cực hấp dẫn tại CES Scene

Danh sách 10 sản phẩm loa mới cực hấp dẫn tại CES Scene với mức giá thấp hơn $25.000/cặp

Wednesday 09/08/2017 4:12 pm GMT +7

Những chiếc loa với mức giá từ $25,000 trở xuống là một trong những hạng mục sản phẩm đã được giới thiệu trong triển lãm âm thanh của CES chính là những sản phẩm được rất nhiều người chơi âm thanh yêu thích.

Xem thêm:

Một trong những hạng mục sản phẩm đã được giới thiệu trong triển lãm âm thanh của CES chính là những sản phẩm được rất nhiều người chơi âm thanh yêu thích. Và đó không phải cái gì khác ngoài những chiếc loa với mức giá từ $25,000 trở xuống. Như những gì mà bạn sắp được biết sau đây, có rất nhiều viên ngọc quý trong hạng mục này với những mức giá vô cùng hấp dẫn.

1. Loa Crystal Minissimo Diamond €16,000 và loa siêu trầm Subissimo $10,000.

Loa Crystal Minissimo Diamond trong nha

Biên tập viên Alan Sircom của Hi-Fi+ đã rất hứng thú khi đánh giá về loa Crystal Minissimo ban đầu. Giờ đây Crystal đã ngừng sản xuất và được cải thiện, nâng cấp, tăng công suất với mẫu thiết kế mới Minissimo Diamond. Nhìn lướt qua thì phiên bản mới này tương tự như mẫu trước kia, điểm khác biệt chính là nó sử dụng một loa tép kim cương cùng với một cuộn dây âm thanh sử dụng sợi dẫn bạc với độ dốc bộ phân tần 6dB/quãng tám. Âm lượng thùng loa bên trong được đẩy từ 4,5 lên 5 lít. Cũng giống như thiết kế Minissimo Diamond trước đây, Crystal Minissimo Diamond là một chiếc loa đứng có vẻ ngoài rất dễ siêu lòng.
Tuy nhiên để thực sự lắng nghe Minissimo Diamond trong trạng thái tuyệt vời nhất, chiếc loa này cần được nghe kết hợp với phiên bản loa siêu trầm Subissimo mới cực kì thanh lịch. Âm thanh sự kết hợp của chúng được mệnh danh là “một cặp trời sinh” khi mà tổng thể hòa quện vào và nghe tuyệt vời hơn.

2. Loa ELAC Uni-Fi UB5, $500/cặp

Loa ELAC Uni-Fi UB5 qua goc nhin

Nhà thiết kế Andrew Jones của ELAC vừa nằm trong danh sách, nơi mà sáng tạo những sản phẩm loa phóng thanh với mức giá vừa phải. Chúng cung cấp hiệu suất âm thanh mà đối thủ cạnh tranh của ELAC chắc chắn sẽ cảm thấy vô cùng xấu hổ. Ví dụ hoàn hảo cho điều này chính là thiết kế loa kệ sách ELAC Uni-Fi UB5 mới nhất của Jones với tính năng một loa tép và loa tần trung đồng trục (loa tép 2,54cm ở giữa củ loa tần trung 10,2cm) cộng thêm củ loa bass 13cm. Thẳng thừng mà nói, chiếc loa ba đường tiếng với công nghệ và công suất được đưa ra ở mức giá ấy gần như là mang “biếu không”. Những người tham gia rời khỏi phòng trưng bày sản phẩm ELAC với cái lắc đầu hoài nghi bởi phải công nhận rằng âm thanh của chiếc loa UB5 nhỏ bé lại cực kì ấn tượng. ELAC hoàn toàn có thể thêm một số 0 nữa vào cuối nhãn giá sản phẩm của họ mà không có bất kì người nào phải trau mày phàn nàn.

3. Công nghệ GoldenEar Triton Two+ and Three+ với mức giá lần lượt $2,500/cặp và $3,500/cặp.

Cong nghe GoldenEar Triton Two+ and Three mau den

Hai sản phẩm Triton Three+ ($2,500/cặp) và Triton Two+ ($3,500) là đại của Triton One trong cả âm thanh và bí quyết thiết kế. Điều mà những mẫu “+” mang đến cho khách hàng chính là chúng có khả năng đứng ngang hàng, vai kề vai với người anh trai của mình, cung cấp mức độ tinh tế và những giải pháp tổng thể mà giờ đây có thể so sánh với những người anh em lừng danh của chúng. Để thực hiện những mục tiêu trên, Triton Three và Two đã nghiên cứu những củ loa bass trung, bộ phân tần (loại cân bằng giống như Triton One), tụ điện polypropylene và đặc biệt quan trọng nhất chính là cuộn âm hoàn toàn mới. Nếu như bạn khao khát Triton One nhưng không thể chạm tới mức giá của nó thì giờ đây GoldenEar đã mang đến cho bạn hương vị mới của màn trình diễn giống như của Triton One trên dòng sản phẩm Triton “+”.

4. Loa ắcqui Kii Three monitors, $13,900/cặp

Hầu hết giới âm thanh đều phải công nhận nhà thiết kế vĩ đại người Bỉ Bruno Putzeys chính là cha đẻ của hai mô đun ampli Philips Hypex UCD (Class D) và NCORE Class D đồng thời là nhà sáng lập, điều hành của hãng điện tử Mola-Mola. Tuy nhiên, đối với CES thì Putzeys còn thể hiện một vai trò hoàn toàn mới – một nhà thiết kế những chiếc loa siêu công nghệ.
Thành công đầu tiên của Bruno Putzeys trong mảng thiết kế loa được biết đến với sản phẩm Kii Three, nó là một hạng mục thành công tuyệt mĩ với mức giá đáng kinh ngạc đối với hiệu suất và công nghệ mà nó mang đến. Kii Three là chiếc loa ắcqui ba đường tiếng, sáu củ loa cung cấp cả đầu ra analog và đầu ra kĩ thuật số. Chiếc loa tích hợp một loa tép có củ loa hướng về phía trước và một loa tần trung, hai loa trầm hướng sang hai bên và hai loa trầm củ loa hướng ra sau khác. Mỗi củ loa được cung cấp nguồn bởi chính mô đun ampli NCORE hoạt động dưới sự kiểm soát của DAC đặc biệt nhằm cung cấp chức năng bộ phân tần. Kii Three dẫn truyền những âm thanh lớn, đầy đủ, rất cân bằng, chi tiết, sắc nét và vô cùng sống động.

5. MartinLogan Renaissance ESL 15A, $25,000/cặp

Năm ngoái Martin Logan đã tung ra thị trường một sản phẩm chủ lực mới, đó là chiếc loa tĩnh điện mang tên Neolith với mức giá khoảng $80,000/cặp. Tuy nhiên, có một vấn đề xảy ra đó chính là mặc dù có một hiệu suất đáng kinh ngạc và hình dáng vô cùng nổi bật nhưng chúng khá là lớn và (rất) đắt đối với mọi người và chỉ một vài nhân vật đình đám mới có thể sở hữu và tận hưởng chúng.
Để giải quyết vấn đề này mà vẫn giữ nguyên được những giá trị cốt lõi của thiết kế đằng sau Neolith, MartinLogan đã giới thiệu tại CES một chiếc loa tĩnh điện mới khác với công suất rất lớn mang tên Renaissance ESL 15A. Chiếc loa này cũng lớn (nhưng vẫn kém xa Neolith) và đắt (nhưng giá vẫn chưa bằng 1/3 Neolith) và chính là tất cả những gì mà những người còn lại như chúng ta vẫn trông đợi từ một sản phẩm đẳng cấp thực sự trong thế giới high-end. Renaissance có một panel tần trung 117cm và tần cao 38cm kết hợp với một hệ thống loa trầm ắcqui kép 31cm được hoạt động bởi một cặp ampli trầm 500watt. Để đảm bảo sự kết hợp chính xác giữa những loa trầm động và bảng điều khiển tĩnh điện, chiếc loa sử dụng bộ phân tần Voitko và sự kết hợp giữa loa trầm ML của Signature “ForceForward”.

6. Hệ thống loa Nola Brio Trio, $2,700.

Nhà thiết kế chính Carl Marchisotto của Nola có lẽ được biết đến nhiều nhất qua những cặp loa tháp hoành tráng và cũng cực kì đắt đỏ của mình. Nhưng niềm đam mê mang những âm thanh tuyệt vời của Nola đến với đa số khán giả của ông đã được thực hiện thông qua một hệ thống loa nhỏ gọn với mức giá khá dễ chịu. Hệ thống đó hóa ra lại là một hệ thống loa vệ tinh/loa siêu trầm ba mảnh Brio Trio bao gồm một cặp loa vệ tinh lưỡng cực có kích thước14 x 14 x 14cm, 1 ½ đường tiếng, và một củ loa siêu trầm với củ loa trầm 20cm bọc kín và một ampli Class A/B 250watt. Kết quả mang đến chính là một chiếc loa với mức giá cả phải chăng. Và theo đúng phong cách của Nola, âm thanh mà chúng đem lại hết sức lan truyền, gợi cảm.

7. Cặp loa Scansonic MB-6, $9,900/cặp

Cap loa Scansonic MB-6 can canh

Rất nhiều audiophile nghĩ đến Micheal Boresen như một nhà thiết kế tài năng cho những chiếc loa cao cấp nhất thế giới của Raidho. Nhưng điều mà có lẽ họ không nhận ra đó chính là gần đây Borresen đã rất thành công trong lĩnh vực tạo dựng lên những chiếc loa cho công ty chị của Raidho đó là Scansonic. Trên thực tế, Borresen đã thiết kế dòng Scansonic, một sản phẩm chủ lực mang tên MB-6 đã được giới thiệu tai CES. MB-6 là một chiếc loa tương đối cao và thon dáng được trang bị một dải loa tép trung tâm và hai bên sườn là hai bộ ba củ loa bass trung 11,5cm. Một cặp củ loa ngay lập tức bắt tay với loa tép chỉ để xử lý những tần số trung bình trong khi những củ loa nằm xa loa tép hơn sẽ xử lý những tần số thấp. MB-6 sẽ được bán với mức giá $9,900/cặp.

8. Cặp loa Sonus faber Venere S, $4,999-$5,499/cặp

Cap loa Sonus faber Venere S mat truoc

Cùng với Chameleon, dòng loa Venere được coi như là những mẫu loa cơ bản của Sonus, Veenere S (Venere Signature) đứng tách biệt hẳn ra khỏi dòng “V”. Nếu như thông tin của tôi là chính xác thì ban đầu Venere S là mẫu Venere duy nhất được sản xuất tại Ý với tất cả những gì tốt nhất mà họ có thể mang lại.
Kết quả chính là một chiếc loa đứng ba đường tiếng, năm củ loa được trang bị một loa tép vòm DKM 29mm và một củ loa tần trung 150mm với nón loa bằng khuôn polypropylene/nón dệt và ba loa trầm có nón loa bằng nhôm với kích thước 180mm.
Về mặt âm thanh, Venere S mang một chất âm thật đến từng chi tiết, toát lên sự ngọt ngào, tinh tế. Khi lần đầu chiêm ngưỡng Venere S, tất cả mọi thứ, từ âm thanh đến hình dáng của nó đều khiến bạn nghĩ rằng nó sẽ có mức giá rất cao vì vậy khi thực sự biết mức giá chính xác của nó hẳn là bạn sẽ vô cùng kinh ngạc.

9. Spendor SP200, $25,000/cặp

Spendor SP200 tot

Las Vegas thích chi tiêu lớn (big spendor) nhưng đối với những audiophile tham dự triển lãm CES thì điểm hấp dẫn quan trọng chính là một loại “Big Spendor” khác đó chính là chiếc loa đứng mới SP200 của một công ty Anh quốc. Nó thay thế cho dòng loa hàng đầu Classic của Spendor và sẽ được bán với giá $24,995/cặp. Sự bố trí củ loa của SP200 bao gồm một cặp loa trầm nón loa bằng bextrene với kích thước 30cm được đặt trong thùng loa kín, một loa tần trung nón loa bằng polymer EP77 với kích thước 18cm và một loa tép với vòm loa tép 22mm được bao quanh bằng poliamit. Các thùng loa được thiết kế với phương thức xây dựng, các thanh giằng mỏng và nhẹ, những bảng điều khiển có tính đàn hồi mà đã quay trở lại với mẫu Spendor cổ điển nhưng trong một hình thức mới đã được nâng cấp. Các thùng loa được làm bằng gỗ anh đào vô cùng tinh tế. Âm thanh của loa cùng một lúc có thể dẫn truyền và nắm bắt được tất cả những giá trị mà âm nhạc hướng đến.

10. Loa concept TAD White Carat ~ $12,000 – $15,000

Loa concept TAD White Carat trien lam

TAD đã mang đến triển lãm âm thanh CES một sản phẩm vô cùng quan trọng của mình, chiếc loa White Carat với mức giá dao động từ $12,000 – $15,000.
Trên thực tế, khi xem xét một cách kĩ lưỡng, trong một vài khía cạnh, White Carat có thể được coi là một phiên bản của Compact Evolution 1 nhưng trong một kích thước nhỏ bé và mức giá mềm hơn. Cũng giống như Compact Evolution 1, trái tim của White Carat chính là cách bố trí củ loa trùng hợp của của loa tép và loa tần trung nhưng có một sự thay đổi: White Carat sử dụng củ loa hỗn hợp magie/beryllium thay vì bằng beryllium như truyền thống của TAD.
Thành thật mà nói, hỗn hợp lai tạo của các nguyên liệu củ loa này không phải lúc nào cũng tốt nhưng trong trường hợp của White Carat thì lại rất hiệu quả. Kết quả chính là chiếc loa vẫn lưu giữ được phần lớn tính sắc nét của Compact Evolution 1 đồng thời vẫn mang một nét gì đó rất tinh tế, rất âm nhạc của sự ấm áp âm thanh tự nhiên. Chính những điều đó khiến cho White Carat hấp dẫn và gắn kết hơn người anh em của nó.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Lịch sử hình thành hãng Nordost đến từ Mỹ

Phan Anh Tạp Chí HiFi