13 ampli từ triển lãm Munich High End 2016

Danh sách 13 ampli từ triển lãm Munich High End 2016

Wednesday 09/08/2017 2:37 pm GMT +7

Munich High-End là một mảnh đất sôi động dành cho ampli, điều này được phản ánh một cách rõ nét qua sự đa dạng của các sản phẩm được trưng bày mỗi năm. Rất nhiều trong số chúng có mặt tại những sảnh chính và trung tâm của M.O.C và tất cả đều tranh giành vị trí top đầu trong danh sách những sản phẩm audio đẳng cấp.

Xem thêm:

Munich High-End là một mảnh đất sôi động dành cho ampli, điều này được phản ánh một cách rõ nét qua sự đa dạng của các sản phẩm được trưng bày mỗi năm. Không phải tất cả các sản phẩm đều được trưng bày nhưng rất nhiều trong số chúng có mặt tại những sảnh chính và trung tâm của M.O.C và tất cả đều tranh giành vị trí top đầu trong danh sách những sản phẩm audio đẳng cấp.
Giờ đây tại Munich, những vị trí trọng yếu dành cho những thương hiệu đến được với công chúng, các đại lý, nhà phân phối, những nhà sản xuất khác hay báo chí,…đều là một cuộc hành trình dài phức tạp thông qua âm thanh điện tử, và sẽ không có hai thương hiệu nào có thể sánh vai bước vào danh sách “những sản phẩm bạn nhất định phải xem” tại triển lãm. Tuy nhiên, dưới đây là một vài sản phẩm tốt nhất mà chúng tôi đã xem vào đầu tháng Năm.

1. Các sản phẩm đến từ Audio Research

Những sản phẩm mới như bộ chuyển đổi DAC9, cổng phono PH9 và mẫu sản phẩm pre LS28 trong dòng Foundation mới của Audio Research được mong đợi với mức giá 7.500 USD mỗi bộ. Ampli công suất và ampli tích hợp hứa hẹn cũng sắp được ra mắt.

Cac san pham den tu Audio Research can canh

2. Cyrus Audio mang tới ampli tích hợp One

Đó không phải là một mức giá trên trời. Hãng điện tử chuyên nghiệp Cyrus Audio tại Anh đã quay trở lại với cội nguồn “chiếc hộp âm nhạc” của nó với chiếc ampli tích hợp One với mức giá £699, một thiết kế Class D mạnh mẽ hơn rất nhiều so với khối lượng của nó.

ampli tich hop One mau đen

3. Dòng ampli monoblock Progression đến từ Dan D’Agostino Audio

Lần đầu tiên xuất hiện tại CES, dòng ampli monoblock Progression của Dan D’Agostino Audio có giá trị 45.000 USD/cặp, cung cấp 800 watt với trở kháng 8ohm và  3,2kW với trở kháng 2ohm. Chúng có cùng tính năng tản nhiệt được ứng dụng trong chiếc ampli trước đây của D’Agostino, nhưng đế tản nhiệt được làm bằng nhôm cứng thay vì bằng phôi đồng.

Dong ampli monoblock Progression qua goc nhin

4. Ampli headphone HA750 của Hafler và dòng ampli công suất stereo ST-70x của Dynaco

Năm nay chúng ta được chứng kiến sự trở lại của hai cái tên vô cùng nổi tiếng trong làng âm thanh: Hafler với những gói sản phẩm có hình dáng nhỏ gọn nhưng mạnh mẽ bao gồm ampli headphone HA750 và Dynaco với dòng ampli công suất stereo ST-70x. Công suất đằng sau ngôi báu chính là chuyên gia âm thanh công suất Radial Engineering đến từ Canada.

5. Sản phẩm MC từ dòng Apprentice từ Edwards Audio

Edwards Audio là một trong những thương hiệu có sức bao phủ rất lớn, nó tạo nên những giá trị tốt nhất cho những thiết bi điện tử, loa, đầu máy đĩa than mà không phải tốn quá nhiều tiền để sở hữu. Với hàng loạt các sản phẩm mới, chiếc MC từ dòng Apprentice siêu ngân sách của công ty đã lọt vào mắt chúng tôi. Nó được bổ sung thêm một lựa chọn cuộn dây di động sang cổng phono Apprentice MM.

6. Ampli tích hợp Rös của Hehel

Cùng đầu CD có cái tên vô cùng hấp dẫn “Mohican” với mức giá €4.500, Hehel đã cho ra mắt chiếc ampli tích hợp Rös của nó với mức giá €2.500. Chiếc ampli trắng với công suất 75W/ kênh này thừa hưởng rất nhiều từ dòng ampli tích hợp H360, nhưng có tính năng kiểm soát linh hoạt không tồn tại song song cho việc cài đặt.

Ampli tich hop Rös cua Hehel trong nha

7. Ampli valve stereo MQ-300 đến từ Luxman

Chiếc ampli valve stereo MQ-300 với mức giá £15.000 cuối cùng cũng có mặt tại Europe. Thiết kế ba cực không cân bằng 8 watt vô cùng lộng lẫy là một loại thiết bị thường được cung cấp bởi những thương hiệu nghiệp dư hơn là Luxman (ít nhất là bên ngoài Nhật Bản) và chính vì vậy thật tuyệt vời khi Luxman vẫn lưu giữ lại những giá trị cốt lõi của nó.

 Ampli valve stereo MQ-300 mat sau

8. Mark Levinson trình làng pre ampli No526

Mark Levinson đã cho ra mắt hai chiếc pre-ampli (một cái có âm thanh kĩ thuật số còn một cái không), một chiếc ampli công suất ngoại vi kĩ thuật số, và một ampli công suất dual-mono. Tất cả đều được làm theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt của công ty.

 pre ampli No526 mat truoc

9. Nagra với chiếc preampli valve Classic và ampli Classic DAC

Được sử dụng công nghệ từ dòng sản phẩm hàng đầu HD, Nagra đã trình làng chiếc preampli valve Classic cùng với chiếc ampli Classic DAC và một ampli tích hợp vào cuối tháng Chín này. Thiết kế khung gầm dựa trên những kinh nghiệm được rút ra từ chiếc ampli trước đây giống như Jazz và mẫu sản phẩm mới như HD. Dường như đây là một năm làm ăn bội thu của các chuyên gia âm thanh Thụy Sĩ.

10. Ampli tích hợp CHF đến từ Solution

Chiếc ampli tích hợp CHF của Solution đã mang đến buổi triển lãm những âm thanh tuyệt vời nhất, đến nỗi mà chúng tôi không thể ngăn mình tiến đến gần hệ thống. Mẫu sản phẩm trưng bày là một thiết kế ampli tích hợp 140W và chỉ tiêu tốn khoảng 3kW điện năng khi nó ra mắt vào tháng Mười.

11. T+A mang tới triễn lãm E Series

T + A đã mang đến mẫu E Series mới nhất của nó, một mẫu sản phẩm được thiết kế và sản xuất lại của dòng sản phẩm hiện tại. Trong khi hình dáng bên ngoài của sản phẩm mẫu giống như những người tiền thân của nó, tất cả các khía cạnh của ampli phòng thu, sản phẩm DAC/streamer/ampli Roon có thể nâng cấp dựa trên chiếc Linux linh hoạt, bộ chuyển/đầu/pream CD và ampli tích hợp đã được thiết kế lại hoàn toàn. Bộ ampli trị giá €3.200 bao gồm cả kết nối cổng phono (cổng MC cung cấp 256 thiết lập khác nhau để phù hợp với bất kì đầu kim nào) và mạch khuếch đại Class D “Power Plant” độc quyền để cho ra công suất 140W mỗi kênh với trở kháng 8 ohms.

12. Hãng Trilogy mang tới preamp 903

Thương hiệu Trilogy của Anh cho ra mắt một chiếc preamp 903 với mức giá £4.995. Nó kết hợp hoàn hảo với chiếc ampli công suất 993 (công suất 125W) cũng với mức giá £4.995. Chiếc ampli 903 có thể kết hợp rất tốt với cổng phono top-class ở mức giá £1.450.

13. Vitus Audio mang tới triễn lãm ampli SS-103

Vitus Audio ra mắt sản phẩm ampli SS-103 hết sức ấn tượng của nó – một sản phẩm nằm trong dòng sản phẩm Signature. Mang đến công suất 50W ở Class A hoặc 150W tại Class AB, chiếc ampli có vẻ rất mạnh mẽ, và trong trạng thái công suất siêu khủng 150W, nó có thể chạy mọi thứ. SS-103 là một chiếc ampli công suất với cổng đầu vào RCA và XLR. Nhưng cũng giống như những sản phẩm khác của Vitus, chúng đều rất linh hoạt. Và về giá cả, cho dù không một ai được biết cụ thể nhưng tất cả đều biết rằng một chiếc amp 90kg thì sẽ không hề rẻ.

ampli SS-103 dep

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Lựa chọn ampli tích hợp trong tầm giá 10 triệu đồng | TapChiHiFi TV 02

Phan Anh Tạp Chí HiFi