Danh sách 13 cặp loa nổi bật trong triễn lãm Munich High End 2016 | TapchiHiFi.com

Danh sách 13 cặp loa nổi bật trong triễn lãm Munich High End 2016

Wednesday 09/08/2017 2:12 pm GMT +7

Đi dọc theo sảnh, những hành lang là vô số những sản phẩm mới nằm trong danh mục và chúng tôi có thể dễ dàng đưa chúng vào danh sách những sản phẩm loa tốt nhất. Tuy nhiên đó mới chỉ là một phần rất nhỏ của tảng băng chìm, nhưng chỉ ngần đó thôi cũng làm mê mệt không ít độc giả.

Xem thêm:

Danh sach 13 cap loa noi bat

Mặc dù chủ đề xuất hiện nổi bật trong năm nay là những đầu đĩa than cực đắt thì tại Munich vẫn xuất hiện những chiếc loa vô cùng mạnh mẽ. Năm nay cũng không là ngoại lệ. Cứ đi dọc theo sảnh, những hành lang là vô số những sản phẩm mới nằm trong danh mục và chúng tôi có thể dễ dàng đưa chúng vào danh sách 100 những sản phẩm loa tốt nhất. Tuy nhiên đó mới chỉ là một phần rất nhỏ của tảng băng chìm, nhưng chỉ ngần đó thôi cũng làm kiệt sức không ít độc giả.
Thay vì thế, chúng tôi đã lựa chọn 13 sản phẩm mới tốt nhất tại triển lãm. Chúng tôi sẽ cố gắng không đi sâu vào phần giá cả, tốt là tốt, bất kể giá cả nó ra sao.Tuy nhiên Munich không có xu hướng xây dựng mức giá sàn cho riêng nó và tất cả các sản phẩm đều giảm xuống dưới mức mà nó có ý định trưng bày.

Danh sach 13 cap loa noi bat trien lam

1. Dòng loa Uno XD đến từ Avantgarde

Avantgarde Acoustics Uno từ lâu đã trở thành một điểm đến lý tưởng cho những người hâm mộ thương hiệu, tuy nhiên trông nó có một chút gì đó khá cũ kĩ cổ điển. Dòng loa Uno XD từ Avantgarde vẫn giữ được loa tép và loa horn tần trung vô cùng hiệu quả cùng với hệ thống loa bass công suất 500W và bộ lọc kĩ thuật số vô cùng tinh tế. Dòng sản phẩm này có mức giá khởi điểm là €21,900 mỗi cặp.

Dong loa Uno XD den tu Avantgarde mau đen

2. Cặp loa BW 800D3 đến từ hãng loa danh tiếng BW

Hãng loa Bowers & Wilkins đã cho ra mắt những chiếc loa đứng chủ lực 800 D3 với mức giá £22,500. Về hình dáng nó trông có vẻ tương tự so với loa BW 803 D3; tuy nhiên nó cải tiến từ mẫu loa cũ hơn là 800. Trong bảng xếp hạng kiểm tra đánh giá nghe tại trung tâm Munich, cặp loa BW 800 D3 nghe cực kì ấn tượng.

Cap loa BW 800D3 den tu hang loa danh tieng BW mat truoc

3. Cặp loa Concept 500 đến từ Burmester

Cũng giống từ trước tới nay với Burmester, manh mối nằm ngay bên trong cái tên của nó. Concept 500 bắt đầu cuộc sống của một chiếc loa giống như một chiếc xe hơi với khối lượng lên đến 500kg mỗi thùng loa. Tuy nhiên nó sẽ nhanh chóng trở thành một mẫu sản phẩm và tất nhiên không phải là một kiểu ngụy trang với “hoa văn lộng lẫy”. Chiếc loa được chụp trong hình dáng chuẩn của nó, trong chế độ chụp dạ tiệc, panel bên cạnh nhô ra và cả hai loa bass được sử dụng ở mỗi bên. Điều này không được chứng minh quá thường xuyên bởi mọi người vẫn phàn nàn rằng  nó hơi to một chút và loa bass làm rung tường tại Stuttgart.

4. Dòng loa Contour của Dynaudio

Dynaudio đã nâng cấp dòng sản phẩm loa Contour cực kì phổ biến của nó với với một loa standmount (loa Dynaudio Contour 20) và hai loa đứng (loa nhỏ hơn là loa Dynaudio Contour 30 và loa lớn hơn là loa Dynaudio Contour 60) cũng như loa trung tâm Dynaudio Contour 25C. Đây hoàn toàn là những thiết kế công nghệ cao, là kết quả của việc mở rộng cơ cấu R&D mới của Dynaudio, thứ mà đã ngầm thu thập những kĩ sư về loa của Premier League. Con ruột của dòng Contour – The 20 với mức giá €4,500 hát vang một cách ngọt ngào trong căn phòng lớn, vượt qua dòng điện tử NAD M-Series.

Dong loa Contour của Dynaudio trong nha

5. Hãng loa Elac trình làng cặp loa Concentro

Cặp loa Concentro trị giá €60,000 của ELAC đang tạo nên một chút khuấy động. Thùng loa đặc biệt được thiết kế củ loa trầm hướng sang bên sườn loa cùng với cặp loa trầm đường kính 177mm (củ loa hướng về phía trước) và loa tép AMT ở trung tâm acoustic của chính nó.

Hang loa Elac trinh lang cap loa Concentro nhin ngang

6. Focal cho ra mắt cặp loa Sopra No.3 bổ sung hoàn hảo cho Sopra series

Ra mắt vào năm ngoái như một dòng loa đôi, Focal đã bổ sung thêm vào dòng sản phẩm Sopra một loa đứng phản ứng âm bass, bốn củ loa và ba đường tiếng là No.3 với mức giá €18,000. Điều này càng làm nổi bật thêm những thành công thương mại của mẫu Sopra, phần bass lớn hơn 60% với bộ hai loa trầm 210mm, No. 3 vẫn tiếp tục trở thành xu hướng cho những mẫu loa đứng hiện nay.

loa Sopra No.3 mat truoc

7. Magico trình làng cặp loa Magico S5 MK II

Tại Munich, Magico lần đầu tiên cho ra mắt dòng sản phẩm mới vô cùng xuất sắc của mình mang tên loa Magico S5 MK II với mức giá $38,000/cặp, có củ loa tần trung và củ loa bass bằng lá graphit, vòm loa beryllium mạ kim cương. Tất cả các sản phẩm dòng S-series đều được thừa hưởng những tinh hoa từ các sản phẩm hàng đầu của công ty (bao gồm cả loa M-Project đang chơi trong phòng Soulution), một ví dụ tuyệt vời cho công nghệ “nhỏ giọt”.

8. Cặp loa Mingus Quintet điểm sáng của Marten

Sản phẩm mới nhất năm 2016 của Marten là cặp loa Mingus Quintet với mức giá  €45,000, cũng là một trong những sản phẩm được thừa hưởng công nghệ lần đầu tiên được tìm thấy là ở dòng sản phẩm cực kì đẳng cấp Coltrane Reference 2 – sản phẩm đã đạt giải thưởng của công ty. Đối với một công ty đã tạo ra những sản phẩm gấp gần 10 lần thiết kế ba đường tiếng, phản ứng âm bass với những chiếc loa cell của Accuton, Martin quả thật vô cùng tự hào về chiếc loa này đặc biệt là về mặt âm thanh.

loa Mingus Quintet hay

9. Hãng PMC trình làng dòng loa Twenty5

PMC kỉ niệm sinh nhật lần thứ 25 của mình bằng dòng loa Twenty5 cực kì mạnh mẽ, tất cả đều là những sản phẩm hiện đại, tiên tiến với mẫu dòng chảy không khí. Mức giá khởi điểm là £1,870 cho sản phẩm 5.21. Nó không thể thay thế dòng sản phẩm Twenty cực kì phổ biến bởi vậy mà nó tốn thêm 25% đối với mỗi mẫu. Cả hai thiết kế đều không được thừa hưởng gì nhiều ngoài những ốc vít và thùng loa nghiêng về phía sau.

dong loa Twenty5 tot

10. Cặp loa tháp siêu mỏng D-4.1 được Raidho mang tới triễn lãm

Giá cả dòng loa tháp siêu mỏng D-4.1 của Raidho có thể lên đến €100.000 nhưng nó vẫn bị lấn át bởi sản phẩm chủ lực của công ty. Tuy nhiên âm thanh của nó nghe rất tuyệt và mang tất cả những tính năng cổng sau đa chiều vô cùng tiên tiến, được thiết kế nhằm cải thiện một cách đáng kể dòng chảy không khí. Toàn bộ hệ thống được hoạt động bởi điện tử Aavik.

loa thap sieu mong D-4.1 can canh

11. Sonus Faber mang tới cặp loa Lilium đầy ấn tượng

Chiếc loa mới Sonus Faber Lilium kết hợp cùng với chiếc monoblock D’Agostino Progression tạo nên một sự khuấy động đối với khán giả tại Munich, đặc biệt là sự phong phú cùng mức độ tương phản do độ bóng thùng loa. Hình ảnh không thể lột tả hết màu sắc của nó, nếu nhìn tận mắt, nó trông còn tốt hơn nhiều.

loa Lilium doc dao

12. Cặp loa Vox Palladian của Living Voice

Tính năng sản phẩm mới Vox Palladian của Living Voice được xây dựng ít hoa mỹ và có màu đồng bóng loáng. Tất nhiên nó vẫn có mức giá £210,000. Nhưng kết hợp với các Vox Basso nguyên bản thì nó vẫn là một hệ thống loa cực kì tuyệt vời.

loa Vox Palladian mau den

13. Zellaton mang tới siêu phẩm Statement

Zellaton đã giới thiệu chiếc loa siêu phẩm của nó Statement trị giá €299,950. Đó là chiếc loa ba đường tiếng, nặng 350kg, 5 củ loa với phương thức xây dựng Schnerzinger trong một thiết kế lớn.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Các phụ kiện cho đầu đĩa than Torqueo

Phan Anh Tạp Chí HiFi

Từ khóa:

Munich High End