13 sản phẩm loa với giá trên $25000 tại CES

Danh sách 13 sản phẩm loa với giá trên $25000 tại CES

Wednesday 09/08/2017 3:25 pm GMT +7

Trong năm nay số lượng những buổi ra mắt sản phẩm trong thị trường loa có mức giá cao hơn $25,000 đã giảm đi đáng kể. Và CES còn hơn cả một sự cạnh tranh. Sau khi vất vả tìm kiếm top 10 sản phẩm Hi-End nổi bật, cuối cùng chúng tôi đã tìm được tận 13 sản phẩm mới nhất và tốt nhất trong CES năm nay.

Xem thêm:

Danh sach 13 san pham loa trong nha

Trong năm nay số lượng những buổi ra mắt sản phẩm trong thị trường loa có mức giá cao hơn $25,000 đã giảm đi đáng kể. Đó là những dấu hiệu cho thấy tầng lớp chóp bu thế giới âm thanh đã dần “bốc hơi” hay sự phản ánh về những thay đổi lớn hơn đang diễn ra trong thế giới chính trị. Tiêu chí tham dự một triển lãm âm thanh của chúng tôi thiên về “cái gì mới” và chúng thường xuyên có khả năng tìm ra hàng tá những hãng loa mới với âm thanh tuyệt vời. Năm nay, CES còn hơn cả một cuộc cạnh tranh. Có rất nhiều chiếc loa tốt trong cuộc triển lãm mà chúng ta đã biết trước đây và có rất nhiều cái trong số chúng thực sự đáng chú ý.
Thông thường chúng tôi cố gắng tìm ra top mười những sản phẩm tốt nhất trong hàng trăm sản phẩm đặc biệt. Năm nay điều đó không thể xảy ra. Tuy nhiên, có một số dòng sản phẩm vô cùng chất lượng và một số hệ thống loa đẳng cấp thậm chí là siêu đẳng cấp. Đây là 13 sản phẩm mới tốt nhất và không thể tốt hơn của CES:

Danh sach 13 san pham loa mat truoc

1. Cặp loa Zodiac đến từ Gamu T

Gamu T công bố chiếc loa Zodiac đặc biệt của nó với mức giá $139,000. Sở dĩ nó được đặt tên như vậy là vì mỗi năm chỉ có mười hai chiếc được sản xuất với số serie bắt đầu bằng tín hiệu chiêm tinh của những vì sao. Zodiac mang dáng vẻ bên ngoài giống với chiếc loa hàng đầu RS5 của công ty. Chiếc loa này được sản xuất thủ công, các bộ phận của loa như củ loa, bộ phân phân tần, hệ thống thanh giằng… được tính toán và thiết kế tỉ mỉ, cẩn thận. Loa có dải tần từ 16Hz đến 60kHz và được đánh giá là có dải động rộng, âm thanh chính xác mặc dù nó được trình diễn trong một không gian nhỏ hơn so với không gian đề xuất.

Cap loa Zodiac can canh

2. MartinLogan Renaissance ESL 15A đến từ MartinLogan

MartinLogan đã học hỏi được rất nhiều từ sự phát triển của dòng loa Neolith và từ chính bản thân nó với sự ra đời của sản phẩm mới MartinLogan Renaissance ESL 15A. Xuất hiện từ tháng Ba trong danh sách những loa với mức giá $25,000 mỗi cặp, hệ thống ForceForward của nó cho phép tinh chỉnh đối với những vị trí phòng xấu ở mức kinh ngạc chẳng hạn ở gần tường. MartinLogan đã kết hợp hệ thống chỉnh phòng của Anthem và các khung kim loại trong mỗi phần tĩnh điện còn lại sẽ khiến cho các loa trở thành một trong những chiếc loa có âm thanh với độ động dễ dàng nhất mà bạn nghe được từ một panel rất mỏng.

loa MartinLogan Renaissance ESL 15A tot

3. Hai mẫu loa mới S1 và S5 được Magico trình làng tại CES

Magico đã rời khỏi khu vực chính của Venetian và thay vào đó họ đã giới thiệu 2 mẫu loa S1 với giá $16,500 và 38,000 với loa S5
Hai mẫu loa này đem đến cho người chơi nhiều thứ mới chứ không chỉ là sự cải tiến ở những mẫu sản phẩm cũ: Tất cả mọi thứ (trừ những sự ép đùn nhôm cơ bản) đều là mới hoàn toàn trên cả hai mẫu thiết kế. Màng loa tweeter được bao phủ một lớp berellium kim cương được tìm thấy ở dòng loa Magico S7 tuyệt vời, lá grephit giữa và các loa bass, bộ phân tần và thanh giằng ngang thậm chí là những chân đứng đều được thiết kế lại. Trong một lần tôi được trải nghiệm hai cặp loa này, Magico S5 đang thể hiện sự thụ động và Magico S1 cũng đang trình diễn dưới sự hỗ trợ của ampli van bấm làm xóa tan nghi ngờ rằng Magico chỉ làm việc với những ampli bán dẫn. Khả năng của chiếc loa Magico S1 trị giá $16,500 lớn hơn hẳn so với sản phẩm tiền thân của nó, âm thanh nghe rộng hơn, âm bass và các âm tầng cũng sâu hơn nhiều.

4. Monitor Audio trình làng cặp loa Platinum II PL500 II

Ngay cả với dòng loa Platinum của mình, Monitor Audio cũng không được biết đến rộng rãi với dòng loa được thiết kế ở mức ngân sách cực lớn. Bởi vậy sản phẩm chủ lực của dòng Platinum II PL500 II với mức giá $29,000 đã ra đời trước sự sửng sốt của nhiều người. Tuy nhiên, trong một thế giới mà những tính năng thiết kế bảy củ loa, ba đường tiếng, những củ loa được đo đạc chính xác bên trong thùng loa có chiều cao như một người đàn ông thì chi phí có thể khoảng $100,000 – đây là một chiếc loa với âm thanh rất tốt. Monitor Audio là một trong những câu chuyện thành công mới đây trong ngành công nghiệp âm thanh nước Anh. Và PL500 II sẽ sớm mang những thành công đó mở rộng ra thế giới âm thanh hind-end.

cap loa Platinum II PL500 II muon mau

5. Cặp loa Raidho D-1.1 được hãng loa danh tiếng Raidho

Giống như Magico, Raidho đang trải qua một cuộc cải tiến hoàn toàn triệt để đối với dòng loa D-Series. Có một lịch sử cùng với Raidho D-1, tôi thấy khá rõ ràng khi nói rằng loa Raidho D-1.1 với mức giá $23,000 thực sự là một cuộc cải tiến đáng ghi nhớ nhờ vào thiết kế động cơ mới cho củ loa, nâng cấp bộ phân tần, và một mẫu dòng khí nội bộ và cổng nối tốt hơn. So với Raidho D-3 ngoại  thì Raidho D-3.1 có âm thanh vô cùng tuyệt vời với mức giá $65,000.

Cap loa Raidho D-1.1 qua goc nhin

6. Vandersteen trình làng cặp loa Model 5A

Mẫu loa đứng phổ biến nhất của Vandersteen là Model 5A vừa trải qua một quá trình nâng cấp lên thành Model 5A Carbon có giá trị $30,000. Có thể giống như sự kì vọng của bạn trong cái tên của nó, sự thay đổi nằm ở loa tép với củ loa 25mm hướng về phía trước và loa tần trung 100mm thành thiết kế sợi carbon, loa bass trung ba lớp Kevlar 177mm và củ loa bass chủ động bằng nhôm 300mm thì vẫn được giữ nguyên. Mở bản nhạc MQA thông qua Meridian và chiếc ampli công suất của chính Vandersteen, âm thanh nghe nhanh, sâu và hết sức chân thực đồng thời lưu giữ lại tất cả những phẩm chất ưu việt nhất để những người sử dụng Vandersteen trở thành những sở hữu trung thành nhất trong thế giới âm thanh.

cap loa Model 5A nhin ngang

7. Wilson Audio mang tới cặp loa đình đám Alexx

Loa của Wilson Audio thường được đánh giá rất cao tại CES, được sử dụng trong rất nhiều hệ thống cả ở Venetian và các show truyền hình vệ tinh. Tuy nhiên bản thân công ty cũng sử dụng chương trình này để làm nổi bật những sản phẩm ra mắt sắp tới. Năm ngoái, Wilson đã trưng bày dòng sản phẩm đỉnh cao sắp ra mắt của họ (hiện tại vẫn đang trong quá trình sản xuất). Năm nay, công ty cũng trưng bày sản phẩm mới Alexx, được thiết kế để thay thế cho sản phẩm đáng ngưỡng mộ MAXX 3. Một sự khởi đầu mới cho Wilson, chiếc loa mới với thiết kế ba đường tiếng và tính năng công nghệ “trickle up”, “trickle down” từ Alexia bên dưới và Alexandria từ bên trên thậm chí là cả ở dòng sản phẩm chủ lực trong tương lai. Chiếc loa trị giá $109,000 sẽ sớm được chuyển đến.

8. Cặp loa Paradigm Concept 4F đến từ Paradigm

Một mẫu sản phẩm đầu tiên rất đáng chú ý khác ở show là Paradigm Concept 4F lần đầu tiên được biết đến tại Munich.

Cap loa Paradigm Concept 4F trong nha

9. Cặp loa Kaiser Kawero! Classic của Kondo

Cũng có một số sản phẩm không phải là công nghệ mới nhưng được sử dụng trong phòng làm nổi bật các thiết bị mới mà rất đáng chú ý. Có lẽ điều thú vị nhất trong số chúng chính là phiên bản loa Kaiser Kawero Class được sản xuất với số lượng có hạn. Dây nối được sử dụng là Kondo, hệ thống được thiết kế nhằm trưng bày những thiết kế preamp mới nhất G-1000 Kondo có giá $100,000 thay thế cho M1000 MkII.

Cap loa Kaiser Kawero! Classic hay

10. Loa BeoLab được B&O trình làng tại CES

Tương tự như vậy, B&O đã phô diễn chiếc loa BeoLab 90 trị giá $40,000 trong các cuộc hội thảo bên kia khách sạn Venice. Hệ thống đa loa DSP được công bố năm 2015 có thể tối ưu hóa cho người dùng những điểm nghe tốt nhất và điều khó khăn chính là để 30 người lắng nghe chiếc loa trong điều kiện tốt nhất có thể trong một cuộc hội thảo đồng nghĩa với việc bạn sẽ có nhiều hơn một phút đứng trước những vật kếch xù và không có lựa chọn nào khác ngoài nội dung âm nhạc đặc biệt là rất nhiều các cuộc hội thảo đều hướng đến sự ra mắt sản phẩm BeoSound 35 trị giá $2,785. Tuy nhiên những gì sẽ nghe được từ BeoLab thực sự vô cùng hứa hẹn.

Loa BeoLab trien lam

11. Crystal  mang tới loa siêu trầm công suất Minissimo Diamond và Submissimo

Loa siêu trầm công suất Minissimo Diamond và Submissimo của Crystal Cable (giá cả cặp $26,000) lần đầu tiên được giới thiệu tại Munich vào năm ngoái nhưng được hoạt động cùng với chiếc ampli đã được cải tiến hoàn toàn và sử dụng kết hợp hai loại dây nối Crystal và Siltech. Rất nhiều người nhìn nhận Submissimo như một loại chân đứng nào đó hơn là một chiếc loa siêu trầm và chính bởi vậy mà họ rất ngạc nhiên bởi những âm bass phi thường như vậy lại được phát ra từ một chiếc loa đứng nhỏ như vậy. Nói một cách chính xác thì đây chính là một trong những hệ thống loa “âm thanh lớn, loa nhỏ” cuối cùng.

loa sieu tram cong suat Minissimo Diamond va Submissimo mau đen

12. Cặp loa Kharma Exquisite Midi Grand đến từ hãng Kharma danh tiếng

Đã có rất nhiều cuộc thảo luận về chất lượng tuyệt vời của chiếc loa Kharma Exquisite Midi Grand $225,000 được chơi trong phòng LAMM nhưng lại ít khi nói đến hệ thống loa Butterfly khá nhỏ nhưng vô cùng xuất sắc với mức giá $11,000. Cả hai hệ thống đều không phải là mới mặc dù công nghệ F-Driver đặc trưng trong Midi Grand là một trong những cải tiến mới nhất gần đây của Kharma, nhưng cả hai đều là đại diện hàng đầu cho những công nghệ riêng mà họ có thể đạt được.

13. Cặp loa YG Sonja đến từ YG

Cuối cùng là một bản mẫu của sự nâng cấp dòng loa chủ lực YG Sonja trong phòng riêng mặc dù chúng ta được cảnh báo rất nghiêm ngặt rằng “cấm chụp ảnh”. Góp phần hiệu quả hơn cho kích thước của loa, bản Sonja nâng cấp thay thế những mô đun giữa từ những Sonja tiêu chuẩn bằng ba củ loa tần trung 178mm và tháp thứ hai của ba củ loa bass250mm. Giá cả cho chiếc Sonja bốn hộp này vào khoảng $270,000. Cùng với chính sách “không quay phim, chụp ảnh” thì hiện nay sản phẩm này cũng chưa thông báo ngày ra mắt chính thức.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Dynaudio: Lưu giữ truyền thống, giá trị của loa Đan Mạch

Phan Anh Tạp Chí HiFi

Từ khóa:

Tin liên quan