Danh sách 3 phần mềm Antivirus miễn phí: AVG, Avast & Avira

Danh sách 3 phần mềm Antivirus miễn phí: AVG, Avast & Avira

Wednesday 09/08/2017 4:34 pm GMT +7

Phần mềm diệt vi rút miễn phí không có gì là mới nhưng càng ngày sự lựa chọn chúng càng trở nên đa dạng, có rất nhiều chương trình khác nhau với chất lượng và hiệu suất khác nhau. Và dưới đây là 3 phần mềm tốt nhất được đánh giá dựa trên các yếu tố: tính năng và tính khả dụng, hiệu suất và AV-Test.

Xem thêm:

phan mem Antivirus mien phi tot

Phần mềm diệt vi rút luôn đóng vai trò quan trong trong bất kì máy tính nào nhưng bạn không cần phải bỏ ra một khoản tiền để có được chúng. Chúng tôi vừa so sánh những phầm mềm diệt vi rút miễn phí tốt nhất để giúp bạn có thể đưa ra lựa chọn hoàn hảo.

Tất nhiên, phần mềm diệt vi rút miễn phí không có gì là mới nhưng càng ngày sự lựa chọn chúng càng trở nên đa dạng, có rất nhiều chương trình khác nhau với chất lượng và hiệu suất khác nhau. Chúng tôi đã tiến hành kiểm tra những chương trình diệt vi rút phổ biến và tìm ra đâu là bản xuất sắc nhất.
Những tiêu chí đánh giá chất lượng các phần mềm diệt vi rút này bao gồm ba yếu tố:
–    Tính năng và tính khả dụng
–    Hiệu suất
–    AV-Test

1. AVIRA FREE ANTIVIRUS 2015

AVIRA FREE ANTIVIRUS 2015 hay

Chống virus:
Phần mềm chống gián điêp:
Chống Spam: Không
Củng cố tường lửa: Không
Bảo vệ trình duyệt: Có – Avira Browser Safety
Tính năng bổ sung: Bảo mật Android, Giám sát bảo vệ trẻ em trực tuyến

SỰ BẢO VỆ

Avira cung cấp các thành phần bảo vệ tương tự như AVG và Avast nhưng còn tốt hơn. Cũng như những chức năng cốt lõi, phần mềm bổ sung có thể cài đặt miễn phí cho các bảo vệ trình duyệt, bảo mật trên các thiết bị Android và chức năng giám sát của cha mẹ bởi nó có khả năng cung cấp số liệu thống kê sự sử dụng phương tiện xã hội truyền thông của con bạn.
Kết quả kiểm tra sự bảo vệ của AV-Test cho ra một con số hoàn hảo 6.0/6.0 có thể tiêu diệt thành công 100% các mục tiêu bị phát hiện, những phần mềm độc hại mới và thành công đến 99% cho tấn công zero-day.

HIỆU SUẤT

Khi chúng tôi quét tập tin 50GB, Avira Free Antivirus 2015 đã kiểm tra 358.264 file, nhiều hơn 100.000 file so với AVG hay Avast và hoàn thành trong vòng 44 phút 25 giây, nhanh hơn 15 phút so với AVG. Nó có tốc độ quét 134,4 file/giây, nhanh hơn đáng kể so với các phần mềm khác.

DỄ DÀNG SỬ DỤNG

Giao diện của Avira không sáng sủa như của AVG hay Avast mà trông có vẻ cổ điển hơn với rất nhiều các nút nguồn và cài đặt riêng biệt. Tuy nhiên nó là một phần mềm khá dễ dàng để sử dụng.
Mức điểm AV-Test của Avira Free Antivirus 2015 là 6.0/6.0, một số điểm hoàn hảo và không hề ngạc nhiên khi chúng không đưa ra bất kì phát hiện, cảnh báo hay sự phong tỏa sai sót nào trong các bài kiểm tra được đánh giá theo tiêu chuẩn của Usability.

NHẬN ĐỊNH

Với tổng số điểm AV-Test 17.0/18.0, Avira Free Antivirus 2015 xứng đáng là phần mềm diệt vi rút tốt nhất trong số các bộ bảo mật mạng được kiểm định bởi tổ chức. Bạn thực sự đang được sử dụng một phần mềm rất tốt mà không hề mất một chút chi phí nào.
Trong khi nó có thể không có giao diện mới nhất hoặc đơn giản nhất để sử dụng nhưng chúng lại đưa ra những tính năng tốt nhất, nhanh nhất để phát hiện ra những phần mềm độc hại. Nếu bạn không muốn chi tiền cho một phần mềm khác tốt hơn thì Avira chính là phần mềm diệt vi rút miễn phí tốt nhất mà chúng tôi đề cử cho bạn.
Chấm điểm: 4.5/5

2. AVAST FREE ANTIVIRUS 2015

AVAST FREE ANTIVIRUS 2015 tien dung

Chống virus:
Phần mềm chống gián điêp:
Chống Spam: Không
Củng cố tường lửa: Không
Bảo vệ trình duyệt:
Tính năng bổ sung: Bảo vệ điện thoại miễn phí, quét mạng gia đình, tài khoản Dropbox.

SỰ BẢO VỆ

Avast cung cấp những mức độ diệt vi rút cơ bản, phần mềm chống gián điệp kết hợp với bảo vệ trình duyệt. Bên cạnh đó nó cũng được bổ sung một số tính năng hữu ích khác như quét mạng gia đình, thông báo cho bạn nếu như mật khẩu của bạn yếu hay những cài đặt lỏng lẻo khác, kết nối đến tài khoản Dropbox cho dù bạn chỉ nhận được 2GB tiêu chuẩn dành cho bất kì người dùng Dropbox mới nào. Thêm vào đó, một số ứng dụng miễn phí riêng biệt để bảo vệ điện thoại của bạn bao gồm cả khả năng chống trộm.
Điều tuyệt vời nhất trong kết quả AV-Test của Avast đó là nó đạt 6.0/6.0 điểm trong hạng mục bảo vệ. Nó đạt kết quả 100% trong việc phát hiện các phần mềm độc hại và 95% cho các tấn công zero-day – một mức điểm gần như hoàn hảo. Tất nhiên đây chính là lý do chính vì sao bạn nên cài đặt phần mềm diệt vi rút này.

HIỆU SUẤT

Avast Free Antivirus 2015 đã kiểm tra 17.906 file trong tổng số 50GB dữ liệu và hoàn thành trong vòng 5 phút 23 giây. Với tốc độ 55,4file/giây, nó quét chậm hơn một chút so với AVG nhưng trong vòng quét lại thì nó lại nhanh hơn một chút và vẫn kiểm tra số lượng file như cũ. Quét vi rút trong khi sao chép 1GB file dữ liệu chậm hơn 17% so với không sao chép, đây là một điều hoàn toàn hợp lý.
Với mức độ nhiệm vụ lớn hơn trong bài kiểm tra hiệu suất AV-Test, nó đạt 4.0/6.0 điểm. Nó chậm hơn 4 giây so với một nhóm trung bình là 3 giây, nhưng nhóm này bao gồm rất nhiều các sản phẩm mất phí cũng như miễn phí.

DỄ DÀNG SỬ DỤNG

Giao diện của Avast có tính hệ thống và dễ dàng sử dụng với một loạt các nút điều chỉnh chạy dọc xuống phía bên trái. Nó rất đơn giản để điều chỉnh cài đặt và đọc các thông tin trạng thái bao gồm những hiển thị đồ họa về lịch sử mối đe dọa gần đây. Với AVG, cửa sổ bao gồm những tùy chọn chỉ có sẵn trong những phiên bản diệt vi rút có quảng cáo của Avast.

NHẬN ĐỊNH

Avast là một phần mềm hiện đại được thiết kế rất tốt, nó cung cấp một lượng lớn các tính năng rất đáng ngạc nhiên đối với một sản phẩm miễn phí. Nó đạt 15.5/18.0 – một điểm số rất cao trong bài thẩm đinh AV-Test. Mặc dù vẫn còn những sản phẩm khác với mức điểm cao hơn, nhưng đây thực sự là một phần mềm xuất sắc, dễ dàng cài đặt và sử dụng.
Chấm điểm: 4/5.

3. AVG FREE ANTIVIRUS 2015

AVG FREE ANTIVIRUS 2015 de su dung

Chống virus:
Phần mềm chống gián điêp:
Chống Spam: Không
Củng cố tường lửa: Không
Bảo vệ trình duyệt:
Tính năng bổ sung: Bảo vệ tìm kiếm web.

SỰ BẢO VỆ

AVG Free có tính năng chống vi rút và chống gián điện, thêm vào đó là một vài tính năng bổ sung phổ biến khác như điều chỉnh trình duyệt web của bạn giúp bạn lướt web, tìm kiếm thông tin an toàn. Giao diện cho thấy tất cả các tính năng của một phiên bản quảng cáo chuyên nghiệp bởi họ khuyến cáo rằng sự nâng cấp cùng với tình trạng của PC trong những hạng mục bảo vệ khác nhau.
Hiệu suất của nó chỉ đạt được 4.0/6.0 trong bài kiểm tra AV-Test, nó tiêu diệt thành công đến 98% trong việc phát hiện mối đe dọa trên diện rộng nhưng lại thấp hơn 1% so với mức trung bình của các nhóm cùng làm đánh giá trong việc phát hiện các phần mềm độc hại. Về các mối đe dọa zero-day, nó bắt đầu không được tốt lắm, kết quả thử nghiệm đạt 95% trong tháng đầu tiên nhưng lại vươn lên đạt 100% trong tháng thứ hai. Với mức điểm trung bình lớn hơn 0,5 so với mức điểm bình quân nhóm, nó đã chứng tỏ được nỗ lực rất lớn trong việc bảo vệ tổng thể.

HIỆU SUẤT

Trong những bài kiểm tra của chúng tôi, AVG Free chỉ mất khoảng một giờ để kiểm tra 238.268 file trong ổ 50GB, mang đến tốc độ quét là 62,5 file/giây. Tốc độ này hơi thấp hơn một chút so với Avast và Avira. Tuy nhiên trong lần quét thứ hai, chúng chỉ mất 3 phút 48 giây để đánh giá lại các file đó.

DỄ DÀNG SỬ DỤNG

Chúng ta đều nhận ra rằng tình trạng phần mềm có thể được đọc một cách dễ dàng từ những thông tin được in đậm và sắc nét. Quét vi rút hay cài đặt tùy chỉnh là một việc hết sức đơn giản mặc dù phần mềm dử dụng chế độ pop-up để cho bạn biết chính xác những gì chúng vừa thực hiện và chúng tôi không hề thấy khó chịu một chút nào hết về điều đó.
AV-Test không thể tìm ra bất kì một lỗi nhỏ nào đối với phần mềm ở Usabiliy và dành cho chúng điểm tối đa khi chúng phát hiện ra ba mối đe dọa trong hơn nửa triệu mẫu thử chương trình mà chúng được kiểm định.

NHẬN ĐỊNH

AVG là ứng dụng diệt vi rút đầu tiên mang đến những tính năng rất tốt bao gồm kiểm ra trang web khi mở trình duyệt. Với số điểm 15/18, nó không được điểm số quá cao trong bài kiểm tra AV-Test như Avira. Hãy chú ý khi tải những phần mềm miễn phí của AVG bởi bạn sẽ rất dễ dàng bị lừa và tải nhầm phải phần mềm dùng thử một tháng của sản phẩm.
Chấm điểm: 3.5/5

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Dynaudio: Lưu giữ truyền thống, giá trị của loa Đan Mạch

Tuấn Anh Tạp Chí HiFi

Từ khóa:

Tin liên quan