triển lãm Munich High End 2016

Cùng dạo quanh một vòng triển lãm Munich High End 2016

Wednesday 09/08/2017 11:48 am GMT +7

Trong bài viết viết dưới đây, chúng ta hãy cùng tác giả dạo quanh một vòng triển lãm Munich High End 2016 và ngắm nhìn những sản phẩm âm thanh tuyệt vời được các hãng mang tới năm nay.

Xem thêm:

trien lam Munich High End 2016 tot

Với nỗ lực muốn trở thành một người có thái độ trung lập với từng dòng sản phẩm trong triển lãm âm thanh Munich High-End, một số bộ sưu tập triển lãm đã vì thế mà vượt qua vòng loại một cách hết sức tự nhiên. Nó có thể là một thương hiệu đã tung ra một vài sản phẩm trong mỗi hạng mục và chỉ duy nhất một sản phẩm mới có khả năng lọt vào vòng trong, hoặc công ty tuyên bố một hệ thống hoàn chỉnh và bạn sẽ hướng đến một ampli hay loa hoặc đơn giản là một sản phẩm mà không phù hợp với những ranh giới nhỏ bé. Không kể đến là luôn có “những sản phẩm ra đi”
Trong vòng cuối về những sản phẩm tuyệt vời nhất tại Munich của chúng tôi, đó là sản phẩm cuối cùng có thể thu hút được tất cả, một sản phẩm dành trọn được những cặp mắt ngưỡng mộ của chúng tôi và hoàn toàn xứng đáng được nói đến ở đây.

trien lam Munich High End 2016 trong nha

Chúng tôi cần phải dừng ngay suy nghĩ về Avid như một thị trường cho đầu đĩa than. Công ty vừa bổ sung một cách có hệ thống một danh mục đầu tư hết sức đa dạng, từ các sản phẩm cho đến dòng sản phẩm nâng cấp của nó, bắt đầu từ cổng phono, sau đó là ampli và giờ đây là sản phẩm đỉnh cao với dòng loa Reference hoàn toàn mới. Nằm trong số những sản phẩm trị giá trên €180,000 của nguồn và các thiết bị điện tử Avid là ba mẫu mới, bắt đầu từ Reference Three với mức giá €52,000 và Reference One với giá €200,000.

trien lam Munich High End 2016 can canh

Thương hiệu Đan Mạch Bergmann được biết đến như một đầu đĩa than air-everything hoàn chỉnh, nhưng với dòng đĩa than Galder €15.000, công ty đã mang đến cho người sử dụng một sự lựa chọn trong đó có cả cần quay đĩa hát. Tất nhiên, cần máy đĩa hát air-bearing song song Bergmann có lẽ là một trong những lựa chọn khoa học.

trien lam Munich High End 2016 mau đen

Được trưng bày tại một triển lãm của đối thủ gần trung tâm thành phố Munich, Carbon Stone Audio là một thương hiệu sản xuất loa khá mới với những thùng loa được làm từ hỗn hợp carbon và đá tự nhiên. Điều này mang đến sự cộng hưởng thấp của đá mà không cần đến một khối lượng đáng kể. Những mẫu sản phẩm Zeus 5 và Gaia 15 nghe có vẻ rất triển vọng.
Lần đầu tiên được xuất hiện tại CES ở dạng nguyên bản, đầu đĩa than Continuum Audio Obsidian và tonearm Viper giờ đây đã được sản xuất ở dạng đầy đủ với mức giá tương ứng là $35,000 và $10,000, nó được trưng bày tại phòng Constellation và mang đến rất nhiều hứa hẹn.

trien lam Munich High End 2016 thiet ke đep

Đứng đầu trong số những lý do với nội dung “tại sao tôi lại không nghĩ về điều đó?” trong triển lãm, Crystal đã thiết kế một “mũ” nhôm cho dòng loa Minissimo Diamond của nó. Nó đã mở rộng màng loa trước một cách hiệu quả và giúp cải thiện những đặc tính tán sắc của loa tép.

trien lam Munich High End 2016 mau cam

Có lẽ thiết kế loa high-end đáng mong đợi nhất trong triển lãm lần này chính là chiếc loa tháp đôi Kodo vô cùng nổi bật của Gryphon. Nó nghe như thể triệu đô nhưng thực tế nó chỉ €220,000 và sở hữu không ít hơn 38 bộ củ loa được kết hợp với nhau một cách hoàn hảo. Tôi cho rằng điều này sẽ giúp Gryphon dẫn đầu cuộc chơi. Đây chính là một sự kiện”cháy vé” và tôi buộc phải đợi đến tận chiều Chủ Nhật để được nghe nó, nhưng sự chờ đợi này hoàn toàn xứng đáng.
EVO3 Genesis One và Titan One là hai sản phẩm máy phát điện và thiết bị lọc điện mới nhất của IsoTek được thiết kế dành riêng cho sử dụng nguồn điện cá nhân.

trien lam Munich High End 2016 mat truoc

Trong phòng ảnh nhỏ nhất của triển lãm, KEF đã đổi đèn cho một trong hai thử nghiệm. Đầu tiên là thử nghiệm đa kênh Dolby Atmos sử dụng sản phẩm của Arcam. Thứ hai là một thử nghiệm thú vị hơn nhiều xuất phát từ góc độ âm thanh có ứng dụng công nghệ của công ty đã được áp dụng với các sản phẩm Linn Products, thứ cho phép những thiết kế của KEF được sử dụng với hệ thống Exakt cực kì tinh vi của Linn nhằm tạo nên một phiên bản cải tiến mới của loa Reference 5, cụ thể là dòng sản phẩm Johan Coorg của KEF.

trien lam Munich High End 2016 mau trang

Mercedes Benz và Burmester kết hợp lại mang đến cho triển lãm một chút thông tin hình ảnh về việc những chiếc xe sang trọng nhất sẽ được ra mắt vào cuối năm nay với sự thể hiện của hệ thống âm thanh mới Burmester 3D được kết hợp trong không gian thế kỉ Mercedes E-Class 2016.
Như để chứng minh rằng có ít nhất hơn một sản phẩm tại triển lãm, nhà sáng lập kiêm Giám đốc thiết kế đã kỉ niệm ¼ thế kỉ của Pro-Ject. Chiếc ampli bằng hợp kim crom chính là một phần trong lễ kỉ niệm lần thứ 25 của dòng sản phẩm.

trien lam Munich High End 2016 qua goc nhin

Trong khi những báo cáo triển lãm thường tập trung vào những sản phẩm mới thì đôi khi cũng thật khó để có thể phớt lờ những sản phẩm cũ hơn. Đặc biệt là trong phòng Silbertone, khu được làm theo kiểu rạp chiếu Western Electric đã mở lại hệ thống từ những thành phần được tạo ra trước thời kì “Đại Khủng Hoảng”.

trien lam Munich High End 2016 trong xe

Kĩ thuật công nghệ có thể vẫn đang đắm mình trong ánh hào quang từ sự tái xuất hiện của đầu đĩa than SL-1200, nhưng tại Munich thì vinh quang lần này thuộc về hệ thống âm thanh tất cả trong một: OTTAVA SC-C500. Với một vài kế hoạch cực thông minh chẳng hạn như “tải đơn vị đo lường pha tương thích” để đo đạc bất kể thứ gì mà loa sử dụng và một đồng hồ chạy pin máy phát điện tần số. Điều này khiến chúng gắn kết, đồng bộ hơn là một hệ thống stereo đơn giản.

trien lam Munich High End 2016 trien lam

Wilson Benesch từ lâu đã có danh tiếng về thùng loa sợi carbon. Điều này đồng nghĩa với việc các thương hiệu đã sánh vai với nhà cung cấp Hypertex Formula 1, cho phép Wilson Benesch cung cấp chính loa của nó trong dòng sợi carbon màu, một ngành công nghiệp lần đầu tiên xuất hiện. Trong triển lãm là một sản phẩm vô cùng đặc biệt của ACT 1 Evolution mang tên ACT P1 Monocoque với màu đỏ nổi bật.

trien lam Munich High End 2016 mat sau

Cuối cùng ZenSati – một sản phẩm nhận được giải thưởng lớn nhất cho màn thể hiện của mình mà lần đầu tiên cho ra mắt dây Seraphim tại CES trong nội dung một vài thiết bị âm thanh Châu Âu cực kì sang trọng. Chi phí “xa xỉ” đó là như thế nào không ai dám chắc chắn, nhưng người ta đang dự đoán nó ở mức giá €1.2m.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Dynaudio: Lưu giữ truyền thống, giá trị của loa Đan Mạch

Phan Anh Tạp Chí HiFi