Đầu đọc đĩa than ASS Gabriel/Da Vinci – Đắt xắt ra miếng

Hầu như mỗi khi chúng ta làm một bộ Hướng dẫn sử dụng mua sắm cho analog, chúng ta đều mường tượng ra hình ảnh của đầu đọc đĩa than AAS Gabriel/Da Vinci trên “bìa”. Điều này thực rõ ràng với bất kì người xem nào: sản phẩm này là một trong những yếu tố có độ trung thực cao và đẹp nhất trên thế giới này. Trong trường hợp này, thiết bị vẻ đẹp còn vượt qua cả bề ngoài của nó, phiên bản mới nhất của mẫu thiết kế quý giá này cũng là một trong những chiếc mâm xoay và cần đọc đĩa tốt nhất trên thế giới.

Sự thay đổi giữa các phiên bản “gốc” và phiên bản Mk II của hệ thống mâm xoay AAS / Gabriel, xét theo đánh giá về mặt âm thanh thì đều làm cho sản phẩm có chất lượng tốt hơn. Trong đó, trọng tâm của đế lớn, nơi mà các lá đĩa hát đều vừa tương ứng, đã được tính toán lại; các vật liệu cho lớp hãm trong các đế được làm mới và cách chúng được kết nối lại với nhau chính xác hơn; và các trục đệm từ được cố định vào phía dưới ở bên trong của các đế và các lá đĩa hát nổi lên trên, là hoàn toàn mới. Tương tự như vậy, các vòng từ tính gắn ở dưới cùng của đĩa đã được thiết kế lại; lá đĩa bây giờ sử dụng trụ đồng đặc biệt chế tạo khảm vào hợp kim nhôm dày đặc ; và đã được tối ưu hóa cho hiệu ứng bánh đà vượt trội. Ngoài ra, chân đế của sản phẩm này đồ sộ, đắt tiền sử dụng vòng đệm dọc mới bằng đồng.

Đầu-đọc-đĩa than-ASS-Gabriel

Khi đầu đọc đĩa than ASS Gabriel/Da Vinci với MartinLogan CLXes—những mô-đen đầy tinh tế và chi li đến từng tiểu tiết và các thiết kế của Walker với MBL X-Tremes—những thiết bị dynamo sinh động với âm thanh lớn.
Kể từ đó cả hai hệ thống mâm xoay của Walker và Da Vinci, đã được cải thiện đáng kể và trớ trêu thay, cả hai đã mở rộng tầm ảnh hưởng của chúng vào ” lãnh thổ ” của nhau. Các thiết bị Walker Black Diamond Mk II hiện nay có độ thanh nhã hơn và độ phân giải ở mức thấp nhất của Da Vinci, trong khi Da Vinci hiện nay có nhiều những ảnh hưởng của Walker ở âm lượng cao hơn. Nói cách khác, cả hai thiết bị đạt kỷ lục về nhiều dải động của âm thanh chân thực, giúp giảm thiểu sự khác biệt giữa chúng (mặc dù vẫn có sự khác biệt) và làm giảm đáng kể các “đặc tính “(để nói về màu sắc đặc trưng) của mỗi sản phẩm.

Với trường hợp của loa và thiết bị điện tử, tiếng ồn vốn đã thấp trong các trục đệm từ, vòng đai mà bây giờ còn trở nên thấp hơn. Kết quả là, xét về mặt chi tiết, thiết bị có cả âm thanh và kỹ thuật liên quan cũng rõ ràng hơn bao giờ hết. Trước đây phiên bản thiết bị gốc của Da Vinci không thể mang lại năng lượng cùng với âm sắc ở mức độ lớn như những âm sắc mềm hơn, phiên bản thiết bị Da Vinci Mk II có thoáng qua hiện tượng đáp ứng quá độ, bespeaking tổng thể sạch hơn, rõ ràng hơn, nhanh hơn, ít màu , wider khác nhau , đáp ứng với độ trung thực cao. Miễn là bạn có bộ loa có khả năng tái tạo chuyển tiếp rõ ràng (như Magico Q5s) và thiết bị điện tử mà có độ trung thực tương đương (chẳng hạn như những từ Technical Brain), bạn sẽ ngạc nhiên vô cùng bởi sự sống động như thật của thiết bị này.

AAS-GabrielDa-Vinci

Nếu bạn từng nghĩ rằng thiết bị digital có phạm vi sống đông, khi nghe tiếng dây đàn gảy hoặc đệm trống qua Da Vinci Mk II, bạn sẽ nghĩ khác. Thiết bị digital không những tạo ra âm thanh nhanh hơn hay tập trung rõ ràng hơn thiết bị analog thường tạo ra; mà âm thanh cũng hoàn thiện hơn. Ví dụ như, với các nhạc cụ bộ gõ, thiết bị Da Vinci Mk II không chỉ đem đến những tiếng gõ của dùi trên mặt trống theo sau là điểm lọc mờ của màu âm; mang lại cho bạn cảm giác sự đàn hồi nẩy lên nẩy xuống như trên tấm da bò, cùng với giai điệu âm vang của bát đồng. Và thiết bị cũng đem đến cho bạn những điều này một cách rõ ràng cho phép bạn hiểu rõ hơn về cách nhạc cụ hoạt động như thế nào hay được chơi như thế nào.

AAS-GabrielDa-Vinci

Khi một nguồn, một loa, hay một phần của thiết bị điện tử được căn chỉnh về thời gian chuẩn xác theo chuỗi vào một nốt thì về không gian thiết bị ấy cũng được căn chuẩn. Bạn không chỉ nghe những âm thanh xảy ra rõ ràng hơn; bạn còn “nhìn thấy” từng nhạc cụ và người biểu diễn được phản ánh rõ ràng hơn. Đối với độ trung thực của các băng gốc và những người nghe âm thanh tuyệt đối, đây là một lợi thế lớn, giống như thể không chỉ có một cửa sổ nhìn vào dàn nhạc mà còn có cửa sổ cho mỗi cá nhân biểu diễn. Âm nhạc mà càng dễ cảm nhận, thì các màn trình diễn càng dễ dàng đánh giá hơn. Khi đó tính trung lập, độ phân giải và sự trong trẻo đều góp mặt, như chúng cùng tồn tại trong Da Vinci Mk II, với năng lượng không giới hạn ở nốt rất thấp và nốt rất cao, bạn nhận được (những nguồn tốt nhất) một bước nhảy vọt tính chân thực và thực tế.

Nhận xét về Da Vinci Mk II cần phải đề cập đến các mặt như tiếng ồn thấp, độ trong của nguồn, âm bass tuyệt vời. Ngoài ra, khi kết hợp với cần đọc 12″ Da Vinci Grand Reference Grandezza, tạo ra một đĩa ghi nhạc có độ trung thực cao. Mặc dù Da Vinci tiêu tốn khá nhiều tiển nên nếu bạn có tiền, có con mắt thưởng thức nghệ thuật và đôi tai biết cảm nhận âm thanh cuộc sống cùng một bộ sưu tập lớn các bản ghi, bạn nợ mình cơ hội được nghe âm thanh qua tuyệt phẩm của Thụy Sỹ này.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Lựa chọn mâm đĩa than trong tầm giá 7 triệu

Phan Anh