Dây dẫn Audiomica Europa và Genimides Ultra Reference

Có mặt trên thị trường Audiophie hơn 10 năm, Audiomica đã rất thành công trên thị trường dây cáp. Trong đó phải kể đến dây dẫn Audiomica Europa và Genimides Ultra Reference – những sản phẩm có thể nói đem đến thành công cho dòng dây cáp này.

Audiomica Ẻuopa 1

Nhìn chung, dòng Audiomica khá đa dạng chủng loại và mức giá của nó thì khá cao trên thị trường. Với hai sản phẩm EuropaGenimides Ultra Reference được trình bầy trong bài này sử dụng dây dẫn bằng bạc nguyên chất, vật liệu điện môi FEP và những thiết kế thể hiện sự quan tâm rất lớn của hãng đến những chi tiết trong ứng dụng màng chắn và đầu dây nối.

Audiomica Ẻuopa 2

Một cặp dây tín hiệu Europa Ultra Reference dài 1m có giá £1,330 trong khi một cặp dây loa Genimides Ultra Reference dài 3m có mức giá rất phải chăng (theo tiêu chuẩn công nghệ cao) là £1,800. Những mức giá trên có thể đặt dây cáp Audiomica vào vị trí khác biệt trong thị trường dây dẫn: quá đắt để mọi người có thể chạm tay vào, nhưng cũng quá rẻ bởi những người đang kiếm tìm hệ thống dẫn dẫn phù hợp với bộ dàn của mình. Những dây cáp này có khả năng dẫn truyền chân thực những màn trình diễn từ hệ thống của bạn.

Đôi khi bạn không nhận ra vấn đề đang tồn tại trong hệ thống của mình cho đến khi bạn setup lại bằng dây dẫn khác. Audiomica đơn giản chỉ là đã rất thành công khi làm được việc đó. Dường như nó đều vượt trội ở tất cả các mặt như chất lượng âm thanh, điều chỉnh thời gian, độ động.

Audiomica Ẻuopa 3

Đầu tiên là nói đến Europa, bạn sẽ thực sự bị choáng ngợp bởi mức độ mạnh mẽ và cảm xúc của sự dẫn truyền âm nhạc bởi dây nối tín hiệu này. Những tiếng piano dạo đầu trong bản nhạc “88” của Michiel Borstlap Trio đã giành được sự bất ngờ của người nghe. Đột nhiên bạn sẽ có những cảm giác thật sự về những bản nhạc mà người nghệ sĩ đang trình diễn-  một màn trình diễn đầy kĩ thuật.

Trong bản nhạc “88” có rất nhiều nhạc cụ là bộ gõ và bỗng nhiên nó tạo nên rất nhiều cảm xúc. Cho đến nay, những tiếng nổ ngẫu nhiên và những tiếng va chạm loảng xoảng hợp nhất lại trở thành những màn trình diễn đầy kĩ thuật và sáng tạo. Cả ba điều đó kết hợp lại với nhau đưa người nghe đến bữa tiệc âm nhạc. Những tiếng bass mở và kèn saxophone cất lên trong bản nhạc cổ điển “Famous Blue Raincoat” của Jennifer Warnes đã hoàn toàn thu hút và giành trọn hứng thú của bạn bằng những cảm xúc tuyệt vời được thể hiện qua âm nhạc. Bài hát từ chỗ “rất hay” trở thành đầy tuyệt tác. Nó vốn luôn rất tuyệt nhưng tất nhiên giờ đây nó còn vượt trên cả tuyệt vời.

Audiomica Europa và Genimides Ultra Reference 1

Dây loa Genimide cũng biểu hiện rất tốt, hoàn toàn giống với dây nối tín hiệu cho thấy sự thiết kế tương đồng. Âm nhạc không chỉ lớn và rõ nét mà còn đầy cảm xúc và dứt khoát. Hơn nữa, bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng rằng âm nhạc này sẽ lấn át màn trình diễn, thậm chí kể cả khi hệ thống đang chơi ở mức như thường lệ. Dây loa cho phép chế độ hiệu chỉnh thời gian giữ ở mức ổn định, các nhạc cụ chơi cùng nhau từ những âm bass sâu nhất đến những tiếng leng keng, vì thế nó rất dễ dàng để dẫn bạn vào một thế giới mà tại đó bạn hoàn toàn đắm chìm trong âm nhạc mà nó tạo ra.

Bây giờ chúng ta cùng thưởng thức và đánh giá tiếng dương cầm của nhạc sĩ Borstlap để góp phần vào sự khẳng định tuyệt đối của âm nhạc, để cảm nhận những xúc cảm âm nhạc không chỉ từ nhịp điệu mà còn từ nhận thức rằng mỗi nhịp điệu tiết tấu đều có những điểm đến, những ý nghĩa riêng, và đó cũng là một cách để dẫn dắt người nghe đến với những ca từ tiếp theo. Điều đó đã lặng lẽ cống hiến những đóng góp nhỏ bé vào toàn bộ thành công trên. Và chính Audiomica đã cho phép hệ thống đầy nhạc khí của mình mang đến cho bạn tất cả những thông tin đó một cách nguyên vẹn.

Audiomica Europa và Genimides Ultra Reference 2

Nghe giọng hát của Tom Waits trên “Georgia Lee” từ album Mule Variations mới thực sự là ám ảnh. Khi ông hát “why wasn’t God watching” bạn có thể cảm nhận được trái tim như tan vỡ. Rất nhiều hệ thống thể hiện điều đó như là một sự ẻo lả ủy mị, nhưng những gì Audiomica mang đến là sự cảm động đầy bi ai.

Nói tóm lại, dây nối tín hiệu Audiomica Europa và dây loa Genimides Ultra Reference cho phép hệ thống tự do thể hiện mà không hề miễn cưỡng. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa nó được phép thể hiện một cách lộn xộn mà mọi thứ đều đi vào đúng quy luật của nó, và nếu như âm nhạc của bạn gằn và khàn khàn, có lẽ mang một chút hơi hướng của ban nhạc The Bad Plus thì Audiomica sẽ thể hiện âm nhạc đó thêm một chút gằn hơn, khàn hơn.

Trở lại với album Ekapa Lodumo thay cho lời kết luận cũng như là một cách để truyền tải thông điệp trong âm nhạc của nhạc sĩ Abdullah Ibrahim, thì dây cáp Audiomica quả thực là hiếm có. Album đó không chỉ khêu gợi sự yêu thích của bạn mà nó còn chiếm trọn tâm trí, trái tim người nghe. Có sự cảm nhận những dải lớn càng lớn hơn, chơi chặt hơn cùng với những kĩ năng vượt trội và thậm chí còn hăng hái hơn đồng thời mang đến những cảm nhận tuyệt vời hơn về sự cho và nhận giữa các phần. Tiếng dương cầm bật lên nhiều hơn và bản nhạc của Ibrahim cũng tự nhiên, mạnh mẽ hơn.

Hệ thống dây dẫn đã đề cập

Dây tín hiệu Audiomica Europa Ultra: 43.890.000đ/cặp giắc RCA (1m)

Dây loa Audiomica Europa Ultra: 59.400.000đ/cặp ( 3m)

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Lựa chọn dây loa trong tầm giá dưới 5 triệu

Nhà sản xuất: Audiomica Laboratory Company

Tuấn Anh Tạp chí Hifi