Dây loa AudioQuest William Tell – Lựa chọn thứ hai cho dòng Folk Hero

Dây loa AudioQuest William Tell – Lựa chọn thứ hai cho dòng Folk Hero

Monday 25/03/2019 2:40 pm GMT +7

Xem thêm:

Với một vài thay đổi cơ bản, William Tell là lựa chọn thứ hai cho dòng dây loa tầm trung Folk Hero của AudioQuest bên cạnh mẫu Robin Hood.

Điều gì làm nên sự khác biệt giữa một dây loa cao cấp và một dây loa bình thường? Hiển nhiên, mọi người có thể kể ra rất nhiều thứ, từ vật liệu, công nghệ chế tác dây cho đến phụ kiện đi kèm. Thế nhưng, điều gì làm nên khác biệt trong chất âm giữa hai dây loa cùng thuộc phân khúc tầm trung, hay thậm chí cao cấp, sử dụng nhiều công nghệ giống nhau? Rất khó để trả lời. Khác biệt thì có thể nhận thấy lúc nghe, nhưng khi tiến hành thử nghiệm đo đạc, chúng ta không thể tìm thấy được sự thay đổi nào.
Bí mật này được Garth Powell – trưởng bộ phận thiết bị điện của AudioQuest giải đáp tại CES 2019. Ông cho biết rằng trong quá khứ, các kỹ sư đã từng thực hiện rất nhiều so sánh nhưng không thể tìm thấy khác biệt giữa các loại dây khác nhau. Thế nhưng nguyên nhân không phải vì chúng không có sự khác nhau, mà vì khi đo đạc, các kỹ sư chỉ dựa vào trở kháng cố đinh, đặt máy phát tín hiệu ở mức 0dBu (0.775volts), sử dụng quãng tần số 20Hz đế 20kHz để làm băng thông, và chỉ quan tâm đến s