Dây loa Blue Heaven Leif – Lựa chọn sáng giá từ các sản phẩm Nordost

Dây loa Blue Heaven Leif – Lựa chọn sáng giá từ các sản phẩm Nordost

Wednesday 14/11/2018 9:00 am GMT +7

Xem thêm:

Với mức giá thành hợp lý, dây loa Blue Heaven Leif sẽ là sản phẩm dành cho những ai đang muốn trải nghiệm một chút hi-end từ những sản phẩm sơ nhập của Nordost.
Chắc hẳn những ai quan tâm nhiều đến phụ kiện của dàn âm thanh cũng đều biết tới Nordost, thương hiệu dây âm thanh nổi tiếng của nước Mỹ, bên cạnh những tên tuổi lớn cùng quốc gia như AudioQuest hay Analysis Plus. Lịch sử của Nordost là một câu chuyện kéo dài hơn 20 năm và trong quãng thời gian ấy, thật khó có thể tin được rằng họ đã từ một công ty nhỏ trở thành một thương hiệu toàn cầu, được rất nhiều chuyên gia cũng như audiophile công nhận là một trong những hãng dây âm thanh có sản phẩm tốt nhất.
Nordost có nhiều loạt sản phẩm trong bốn dòng sản phẩm chính của họ, bao gồm Leif, Norse 2, Valhalla 2, Odin 2. Trong đó, Leif là dòng sơ nhập của họ. Thế nhưng, Leif vẫn sở hữu những phẩm chất đáng kinh ngạc khi so với các sản phẩm khác do chính hãng làm ra. Dây loa Nordost Blue Heaven Leif là một minh chứng rõ ràng cho điều này.

Giới thiệu về loạt dây Nordost Blue Heaven Leif

Day loa Nordost Blue Heaven Leif

Năm 2011, dòng dây Leif thế hệ mới được Nordost đem đến với thị trường nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập hãng. Dòng dây mới này sở hữu bốn loạt dây nhỏ hơn gồm White Lightning, Purple Flare, Blue Heaven và Red Dawn. Với tư cách là một dòng dây sơ nhập, Leif chính là đại diện của hãng, giúp Nordost tiếp cận được với các đối tượng khách hàng ở phân khúc phổ thông để từ đó mở rộng thị trường của mình.
Tuy nhiên, giá thấp hơn không có nghĩa là chất lượng bị cắt giảm đi. Trong tiếng Bắc Âu cổ, Leif có nghĩa là kế thừa, và cái tên này rất hợp với loạt dây mới của Nordost, bởi lẽ sau hơn 20 năm phát triển, hãng đã sở hữu một loạt công nghệ tiên tiến và những sản phẩm “sinh sau đẻ muộn” như Leif sẽ được lợi nhất vì các công nghệ từng được áp dụng trên các mẫu dây hi-end cũng sẽ xuất hiện ở những dòng dây sơ nhập này.
Blue Heaven là loạt dây cao cấp thứ hai của dòng Leif, sau loạt Red Dawn. Đây cũng chính là dòng sản phẩm đa dạng chủng loại nhất của Nordost với tổng cộng lên tới 11 loại dây với đầy đủ các vai trò bao gồm: dây nguồn, dây tín hiệu, dây loa, dây subwoofer, dây 3,.5mm, dây phono, dây headphone, dây ethernet, dây digital, dây HDMI và dây USB 2.0. Như vậy, Blue Heaven mang đến lựa chọn tất cả các loại dây dẫn cần thiết trong âm thanh, cực kỳ tiện lợi cho người sử dụng.

Chi tiết về dây loa Blue Heaven Leif

Day loa Nordost Blue Heaven Leif dep

Giống như các dây loa khác xuất hiện trong danh sách sản phẩm của Nordost, dây loa Blue Heaven Leif có cấu trúc dạng phẳng dẹt. Đây là dạng cấu trúc khá quen thuộc, xuất hiện kể từ thời hãng mới cho ra mắt mẫu dây đầu tiên là Flatline. Theo lý giải của Nordost, thiết kế dạng phẳng như vậy sẽ giúp cho độ tự cảm của dây xuống thấp nhất (một dây loa lý tưởng là dây loa có độ tự cảm thấp). Thông thường, để làm điều này người ta sẽ quấn hai sợi dẫn trong dây loa vào với nhau. Tuy nhiên, các nghiên cứu của Nordost cho thấy dây có thể đạt được độ tự cảm thấp nhất khi được thiết kế theo dạng phẳng dẹt. Bên cạnh đó, hinh dạng này cũng giúp cho việc bố trí vị trí của dây trở nên dễ dàng hơn, chẳng hạn, người dùng còn có thể kéo dây xuống phía dưới thảm hoặc ở các vị trí chật hẹp một cách dễ dàng.
Về mặt kĩ thuật, dây loa Nordost Blue Heaven Leif được trang bị 16 lõi dẫn tiết diện 25 AWG. Những lõi dây này được làm từ chất liệu đồng OFC độ tinh khiết cao (đạt tới 99,9999%). 16 lõi dây có thiết kế dẹt, chia đều cho 2 dòng tín hiệu (+ và -), được sắp xếp chạy song song dọc theo chiều dài của dây. OFC là loại vật liệu khá hoàn hảo với khả năng dẫn điện và nhiệt tốt, dễ hàn và tạo thành sợi, khó bị rỉ sét. Do đó, không chỉ phù hợp để làm sợi dẫn tín hiệu, đồng OFC cũng khá lý tưởng khi được áp dụng để làm dây nguồn cho hệ thống âm thanh. Các sợi dây này được mạ bạc bên ngoài để đảm bảo tín hiệu âm thanh được dẫn truyền dễ dàng hơn

Day loa Nordost Blue Heaven Leif tot

Một yếu tố nữa làm nên chất lượng của dây loa Blue Heaven Leif là điện môi. Điện môi là chất cách điện bao bọc quanh sợi dẫn. Chất điện môi có hấp thụ năng lượng, người ta gọi đây là hiện tượng hấp thụ của điện môi. Trong dây dẫn, hiện tượng hấp thụ năng lượng của chất điện môi có thể làm ảnh hưởng đến tín hiệu. Vì thế, chất điện môi có tác động lớn đến âm thanh của dây dẫn và mỗi chất điện môi lại có ảnh hưởng khác nhau. Các lõi dây loa được bảo vệ bằng vật liệu điện môi Fluorinated Ethylene Propylene (FEP). FEP là một phiên bản thuộc họ Teflon gồm có: PTFE – Poly TetraFluoroEthylene, PFA – PerFluoroAlkoxy và FEP, FEP là chất điện môi ổn định nhất, điện dung thấp và cũng là chất có tính cơ học tốt nhất.
Cũng theo Nordost, dây loa Blue Heaven có độ tự cảm là 0.16μH / ftvà có tốc độ tải dòng lên tới 95% vận tốc ánh sáng. Đây đều là những con số rất lý tưởng đối với một dây tín hiệu sơ nhập như Blue Heaven.

Kết luận

Day loa Nordost Blue Heaven Leif chat

Hướng tới sự hoàn hảo tuyệt đối của một bộ dàn âm thanh, Nordost là thương hiệu thiết bị điện nổi tiếng khắp thế giới đem đến người chơi nhạc những dòng sản phẩm dây dẫn ở nhiều phân khúc từ phổ thông đến cao cấp.Nhiều người tỏ ra bất ngờ khi biết giá của những cuộn dây dẫn Nordost lên tới hàng trăm triệu, số tiền đó với những người chơi âm thanh phổ thông có thể đầu tư được cả một bộ dàn hoành tráng. Nhưng đối với những người muốn sở hữu âm thanh của Nordost với mức giá phải chăng, vẫn có những sự lựa chọn dành cho họ, dòng dây Leif mà điển hình là dây loa Blue Heaven chính là minh chứng rõ nhất cho điều này.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Top 5 hãng dây cáp cho các phân khúc giá

Nguyễn Hào

Từ khóa:

Dây Loa Nordost