Dây nối Cardas Clear Reflextion

Dây nối Cardas Clear Reflextion – Chất lượng ngoài sự mong đợi

Thursday 14/09/2017 4:03 pm GMT +7

Với Golden Cross và Golden Reference, đối với nhiều người, đó thực sự là những dòng dây nối đẳng cấp. Thậm chí với sự ra mắt sản phẩm Clear và Clear Beyond, những dây nối có từ lâu đời này vẫn đứng ở đỉnh cao giá cả so với hiệu suất của chúng. Nhưng thế là đã quá đủ, Cardas cuối cùng cũng thay thế chính nó với dòng sản phẩm mới - Clear Reflection.

Xem thêm:

Cardas Audio có rất nhiều “may mắn” trong “thời đại” của nó, nhưng chắc chắn cũng không thể thành công như dòng Golden Cross và Golden Reference. Đối với nhiều người, đó thực sự là những dòng dây nối đẳng cấp. Thậm chí với sự ra mắt sản phẩm Clear và Clear Beyond, những dây nối có từ lâu đời này vẫn đứng ở đỉnh cao giá cả so với hiệu suất của chúng. Nhưng thế là đã quá đủ, Cardas cuối cùng cũng thay thế chính nó với dòng sản phẩm mới – dây nối Cardas Clear Reflection.

Day noi Cardas clear reflection

“Thay thế” có lẽ là một thuật ngữ hơi mạnh, nó giống như kiểu sự di truyền gene thì đúng hơn. Cardas đã chắt lọc những phẩm chất tốt nhất từ Clear cũng như Golden Cross và Reference sau đó hội tụ vào Clear Reflection. Cái tên của nó đã nói lên tất cả. Theo như Cardas thì chữ “Clear” chính là một phần của dòng sản phẩm Clear, còn “Reflection” là sự “phản ánh” của quá khứ. Tất cả được cho rằng, cốt lõi của Golden Reference  – hệ thống dẫn Matched Propogation – thực sự nằm trong dây nối Clear. Tuy nhiên, sự chuyển đổi sang lớp Clear có nghĩa là chất lượng vượt trội của ổ cắm và  jack cắm XLR, tất cả chúng đều được lấy chính xác từ Clear.
Cardas gần như là nhà sản xuất duy nhất tạo ra sợi đồng cho chính dây nối của nó, vì thế Cardas Copper không đơn giản chỉ là một sợi dây mà nó đến từ chính xưởng sản xuất của nó. Hai chất dẫn 25.5 AWG (trong những dây nối tín hiệu) và hàng tá chất dẫn trường ngang 11.5 AWG trong dây loa được giữ trong môi trường điện môi PFA (đối với dây loa thì không khí được lấp đầy trong đó). Cả hai được bao bọc và sử dụng trong một cấu trúc Litz, chất dẫn nằm trong Golden Ratio của loại Euclid cũng được làm tương tự.

Trong thế giới mới của Clear, Clear Reflection nằm giữa dòng Clear Light và Clear, nó đứng ở vị trí thứ hai trong dòng dây nối tín hiệu, đứng sau Clear Beyond và Clear trong dòng dây loa. Những chiếc dây loa có thể là dây đôi hoặc dây ba. Bạn có thể dễ dàng nhận ra Reflection trong các sản phẩm khác cùng dòng Clear, từ Sky cho đến Clear hay Beyond. Trong khi tất cả các sản phẩm khác đều có màu xanh hoàng gia (Royal Blue) hay xanh nhợt (Pale Blue) thì Clear Reflection lại mang màu đen Alcryn, hay trong  khi Clear sử dụng bột màu đen để phân tách dây dẫn trong dây loa thì Reflection lại sử dụng bột nhôm đồng anod hóa. Nhìn chúng thực sự rất tuyệt mĩ, giống với màu vàng hồng hơn là màu đồng ngoài ánh sáng.
Reflection là loại dây nối xuất sắc (cả dây nối tín hiệu và dây loa), trong cái cách nó mang đến cả sự ấm áp và sang trọng của Golden Reference với sự chi tiết và minh bạch của dòng Clear. Điều này tạo nên sự khác biệt giữa chúng với những sản phẩm còn lại.
Đây là chiếc dây nối tuân theo lời thề Hippeocractic: đầu tiên, không làm hại bất kì ai. Nó là một chiếc dây nối với âm thanh hòa nhã. Âm nhạc không bao giờ đẩy thẳng bản thân nó vào bạn, nó bao trùm lên bạn trong một không gian rộng lớn, đầy cảm xúc với sự cân bằng hoàn hảo. Điều này cuốn bạn hòa vào âm nhạc, đặc biệt là đối với bài hát như “Yes! I Am A Long Way From Home” của Mogwai, tại đó những cảm xúc được chất chứa lại trong những giai điệu chậm mà vô cùng mãnh liệt. Clear Reflection mang đến những tiếng guitar và âm cymbas với sự chính xác tuyệt đối đồng thời mang đến cho âm bass một cường độ mà có vẻ không hề bị phóng đại. Do vậy khi tất cả được đẩy đến đỉnh cao, cuộc tấn công âm nhạc dường như gột rửa bạn hơn là cố gắng để thổi bay bạn ra khỏi chỗ ngồi. Điều này cũng hoàn chính xác đối với Mogwai.

Day noi Cardas clear reflection dep

Câu hỏi lớn đặt ra đó là Reflection liệu có tốt hơn Clear? Thực sự thì tôi vẫn còn do dự. Tôi đã sử dụng Clear rất nhiều năm vì vậy mà tôi đã quen thuộc với hiệu suất cũng như những màn trình diễn của nó, và theo nhiều cách khác nhau, nó rất xuất sắc. Nó có những âm bass tốt hơn, sâu hơn, dải động âm thanh lớn hơn, cảm giác âm thanh tuyệt hơn và âm thanh vượt trên những khung nền tĩnh lặng hơn so với Reflction. Tuy nhiên đây là những phân đoạn khác biệt, không phải là một sự cải tiến. Clear Reflection là một dây nối âm thanh nhanh hơn với dải tần trung đầy đủ hơn. Âm thanh của Clear “sạch sẽ” hơn và mang đậm chất “châu Âu” hơn so với âm thanh phong phú của Reflection nhưng tôi thấy bản thân mình yêu thích và muốn tận hưởng âm thanh của Clear Reflection hơn. Thêm vào đó, âm thanh dẫn truyền qua Reflection cũng có hình hài và gần gũi hơn.

 Điều tuyệt vời về Cardas Clear Reflection chính là nó đã giúp Golden Reference bắt kịp thời đại. Nhưng quan trọng hơn, Clear Reflection mang đến tất cả những gì mà người yêu thích Golden Reference muốn có ở một âm thanh chi tiết, tốc độ và góc cạnh hơn. Nếu như Clear Reflection là mọi thứ giống như Golden Reference thành công đã từng là (và tôi sẽ rất ngạc nhiên nếu chúng không phải vậy) thì nó chính là báu vật với nhiều hệ thống âm thanh trong một thời gian dài.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Lựa chọn dây loa trong tầm giá dưới 5 triệu

Thanh Thanh

Từ khóa:

Tin liên quan