Dòng ampli Quad Elite – khuếch đại âm thanh chân thực

Dòng ampli Quad Elite là tập hợp của những sản phẩm chất lượng mà chính hãng Quad ưu ái gọi bằng cái tên “tinh hoa”. Đây cũng là dòng sản phẩm bám sát vào slogan quen thuộc của Quad: “tiệm cận âm thanh nguyên bản”, với mục đích mang lại tính chân thực tối đa cho những bản nhạc yêu thích.

Giới thiệu dòng ampli Quad Elite

Được xem là những phiên bản nâng cấp của dòng sản phẩm series 99 nổi tiếng trước đây, ngoài việc mang nhiều công nghệ tiên tiến nhất mà hãng đã từng nghiên cứu thì dòng ampli Quad Elite còn được sở hữu những nâng cấp và cải tiến đáng kể từ những thứ nhỏ nhất như linh kiện cấu thành sản phẩm, đem đến những lựa chọn tốt nhất cho người tiêu dùng. Trên thực tế, không dễ tìm những sản phẩm trong tầm mức giá tương đương mà đạt được chất lượng tốt như vậy.

dong ampli Quad Elite

Hiện tại, dòng ampli Quad Elite có 5 sản phẩm: Quad Elite CDX, Quad Elite Integrated, Quad Elite Pre, Quad Elite QSP và Quad Elite QMP. Về thiết kế bên ngoài, nhìn chung chúng đều mang hình dáng đơn giản, nhỏ gọn tựa chiếc hình hộp chữ nhật đặt ngang. Bộ khung vỏ bên ngoài của chúng đều được làm từ nhôm cứng bền chắc, được gia công tỉ mỉ, hạn chế tối đa những rung chấn vật lý hay là cả nhiễu xạ, nhiễu từ trong quá trình ampli hoạt động. Nhằm tăng thêm độ chắc chắn cho chúng, những khung gầm cùng chân đế cũng được Quad chú trọng khi chân đế được làm từ kim loại chống gỉ mang đến khả năng nâng đỡ thiết bị rất tốt.
Quad Elite CDX, Quad Elite Integrated, Quad Elite Pre có thiết kế bên ngoài khá giống nhau khi mặt trước được trang bị một đồng hồ tinh thể thạch anh cứng rắn, cung cấp thông số thời gian chính xác đặt ở phía bên phải. Phía bên trái là dãy nút bấm điều khiển những chức năng kiểm soát thiết bị cơ bản. Cả 3 ampli này cũng đều được trang bị điều khiển từ xa nhỏ gọn đi kèm, mang đến sự tiện lợi tối đa cho người sử dụng.
Quad Elite QSP và Quad Elite QMP lại có thiết kế hộp vô cùng đơn giản với mặt trước chỉ có lo-go của hãng, cùng với một nút bấm điều khiển duy nhất. Các cổng kết nối của chúng cũng đều được dồn hết về phía sau, với việc được mạ vàng cẩn thận, hỗ trợ việc truyền dẫn tín hiệu tối đa.

dong ampli Quad Elite hien dai

Những đặc điểm nổi bật của các sản phẩm trong dòng ampli Quad Elite

Quad Elite CDX có kích thước tổng quan 70 x 320 x 310mm, có khối lượng 4.5kg. Đây là một thiết bị đa chức năng khi có thể hoạt động như một ampli tiền khuếch đại, 1 đầu CD và 1 bộ giải mã DAC. Ở bên trong, Quad Elite CDX được trang bị chip giải mã DAC Cirrus Logic CS4398 hỗ trợ giải mã tín hiệu 24bit/192kHz cùng việc cung cấp nhiều ứng dụng âm thanh chuyên nghiệp như trộn console kỹ thuật số, thu video hay âm thanh. Ngoài ra, với việc trang bị đầu vào USB, Quad Elite CDX có thể nhận các file nhạc trực tiếp từ máy tính.
Quad Elite Integrated cũng có kích thước gần như tương đương với Quad Elite CDX khi ở mức 70 x 321 x 310mm, nặng 6.6kg. Đây là một ampli tích hợp 2 kênh chuyên dụng cho hệ thống stereo. Mức công suất mà chiếc ampli này cung cấp được là 80W mỗi kênh, hỗ trợ kết nối dễ dàng với nhiều thiết bị âm thanh khác.

dong ampli Quad Elite chat luong

Quad Elite Pre là chiếc ampli tiền khuếch đại hỗ trợ đầy đủ những kết nối cơ bản qua cổng RCA, Tape, phono MM và MC. Điểm nổi bật của Quad Elite Pre là việc được trang bị những linh kiện chất lượng cùng biến áp đặc chế cho từng mạch xử lý bên trong. Quad Elite Pre cũng hỗ trợ tốt chức năng kết nối Quadlink với các sản phẩm đầu CD hay loa cùng dòng. Quad Elite Pre cũng có kích thước bằng với Quad Elite Integrated, ở mức 70 x 321 x 310mm, khối lượng của nó là 4.42kg.
Quad Elite QSP là một ampli công suất 2 kênh chuyên dùng cho nghe nhạc. Nhờ cấu trúc mạch công suất Class-AB, mức công suất mà Quad Elite QSP cung cấp được là 140W cho mỗi kênh ở mức trở kháng 8Ohms trong chế độ hoạt động liên tục. Dải tần mà ampli này có thể đáp ứng là 10Hz – 29kHz. Bên cạnh đó, Quad Elite QSP cũng là một thiết bị nhỏ gọn cùng thiết kế đơn giản. Kích thước tổng quan của Quad Elite QSP là 149 x 328 x 270mm, khối lượng là 12.5kg.
Quad Elite QMP là một chiếc ampli mono công suất chuyên dùng cho nghe nhạc. Mức năng lượng mà Quad Elite QSP cung cấp được là 260W ở chế độ hoạt động liên tục với trở kháng 8Ohms. Chiếc ampli này có thể đáp ứng tốt việc khuếch đại dải tần trong khoảng 10Hz – 50kHz. Kích thước của Quad Elite QMP khá nhỏ gọn, chỉ 184 x 319 x 312mm, không chiếm quá nhiều diện tích phòng nghe.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Top 5 dây HDMI đáng lựa chọn phân khúc tầm trung

Mỹ Anh