Dòng ampli Quad Platinum Series – “sự tiếp cận gần nhất tới âm thanh gốc”

Hãng âm thanh Anh Quốc Quad là một trong những tên tuổi lâu đời, nổi tiếng bởi nhiều sản phẩm chất lượng, luôn nhận được sự yêu thích cũng như chào đón nồng nhiệt của các audiophile trên toàn thế giới. Ngoài việc sở hữu những dòng loa ấn tượng, được nhắc đến nhiều như S series, Z series, L Classic Signature,… thì những sản phẩm ampli của Quad cũng gây được sự chú ý không kém khi chúng luôn được mệnh danh là những sản phẩm mang lại chất âm chân thực, tinh khiết. Một trong số đó không thể không kể đến dòng ampli Quad Platinum Series.

Giới thiệu dòng ampli Quad Platinum Series

Được ra mắt trong thời kỳ công nghệ phát triển chóng mặt, khi mà những sản phẩm ampli luôn luôn được làm mới mỗi ngày, dòng ampli Quad Platinum Series được kỳ vọng sẽ mang lại những gì vừa thân thuộc lại vừa mới mẻ, giúp thỏa mãn tối đa những người yêu âm thanh.

dong ampli Quad Platinum Series

Hiện tại, dòng ampli Quad Platinum Series bao gồm Quad Platinum Pre, Quad Platinum Mono và Quad PlatinumStereo. Tất cả 3 sản phẩm này đều được mang một vẻ ngoài cổ điển, đơn giản, sang trọng, cùng sắc đen thanh lịch và trang nhã, hoàn toàn có thể mang đến được độ “chất” cho những người sở hữu nó. Bộ khung của các ampli dòng Platinum Series đều được làm từ nhôm đúc chắc chắn, có độ bền cơ học cao, cùng tính năng giảm rung chấn, bảo vệ tối đa cho các bo mạch ở bên trong. Những kết nối đầu vào, đầu ra của chúng đều được đưa hết về sau và được mạ vàng, mang đến độ dẫn động âm thanh lý tưởng, cùng độ bền bỉ đáng kể qua thời gian. Phần khung gầm và chân đế của các ampli dòng Platinum Series này cũng được thiết kế chắc chắn và kiên cố, mang lại khả năng chống rung rất tốt.
Về công nghệ, những ampli trong dòng  Platinum Series cũng đều được trang bị công nghệ Ultra-Clean Sound. Đây là một công nghệ nghiên cứu sâu vào các giao thoa điện từ trong các bộ khuếch đại, giúp kiểm soát tốt hiện tượng nhiễu xuyên âm và từ trường. Nhờ vậy, âm thanh được khuếch đại qua ampli sẽ qua một giai đoạn “sàng lọc”, đồng thời các bo mạch bên trong cũng được bảo vệ tối đa, vừa tăng tuổi thọ cho ampli, vừa mang đến một hiệu suất làm việc tuyệt cời, âm thanh ít méo và ồn.

dong ampli Quad Platinum Series 2

Để tối ưu hóa năng lượng đầu vào, những ampli dòng Platinum Series còn được trang bị một bộ kích hoạt 12V, tối ưu hóa những dòng năng lượng để ampli có được sự hoạt động ổn định, không bị đứt quãng,

Những đặc điểm chính của các sản phẩm trong dòng Platinum Series

Quad Platinum Pre là một ampli tiền khuếch đại 2 kênh chuyên dùng cho việc nghe nhạc, đáp ứng tốt dải tần âm thanh từ 20Hz-150kHz, đặc biệt thích hợp cho các âm thanh từ đầu đĩa than, ở cả MM và MC. Quad Platinum Pre chỉ nặng 4.7kg, có kích thước ba chiều 102 x 379 x 304mm.

dong ampli Quad Platinum Series 3

Quad Platinum Mono có bản chất là một ampli công suất 2 kênh chuyên dùng cho hệ thống nghe nhạc. Đây là một model nhỏ gọn khi chỉ cao 160 x 380 x 400mm. Bên trong Quad Platinum Mono là mạch công suất Class-D, cung cấp mức năng lượng khi hoạt động liên tục là 180W với trở kháng 8Ohms cho mỗi kênh. Quad Platinum Mono có thể khuếch đại tốt dải âm từ 20Hz  – 100kHz, với độ méo hài tổng chỉ ở mức >0.010%.
Quad Platinum Stereo cũng là một ampli công suất 2 kênh chuyên dùng cho việc nghe nhạc, cũng có thiết kế hộp chữ nhật nằm ngang như Quad Platinum Mono vơi chiều cao 160mm, chiều ngang 380mm và sâu 140mm. Công suất liên tục mà Quad Platinum Stereo có thể cung cấp được là 150W cho mỗi kênh ở mức trở kháng 8Ohms. Giống như Quad Platinum Mono, Quad Platinum Stereo cũng có thể đáp ứng tốt dải tần âm thanh từ 20Hz – 100kHz, với độ méo hài tổng khá thấp chỉ >0.010%.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Lịch sử hình thành Pilium

Mỹ Anh