Dòng dây Audioquest RJ/Ethernet - Tapchihifi.com

Dòng dây Audioquest RJ/Ethernet – Hoàn hảo từ trong ra ngoài

Tuesday 09/01/2018 3:02 pm GMT +7

Xem thêm:

Trong dòng dây tín hiệu mạng RJ/E Ethernet Series, thương hiệu AudioQuest đã giới thiệu đến người dùng 5 mẫu dây khác nhau đều được thiết kế theo tiêu chuẩn CAT7 với khả năng truyền tải được nhiều dữ liệu nhất trong thời gian nhanh nhất.
Đối với các dạng đường truyền âm thanh, Ethernet được xem là giao thức khá hiệu quả với nhiều ưu điểm bởi so với nhiều phương tiện truyền tải tín hiệu khác nhau hiện có trên thị trường, dây cáp mạng Ethernet được đánh giá khá cao với khả năng truyền bit hoàn hảo, tốc độ nhanh chóng, thời gian trễ thấp, đáp ứng được nhiều khoảng cách và độ nhiễu thấp. Không bỏ qua những điều này, thương hiệu AudioQuest cho ra đời những mẫu dây tín hiệu mạng RJ/E với chất lượng tuyệt vời, không thua kém bất cứ hãng sản xuất thiết bị mạng chuyên dụng nào.
Mang trong mình những công nghệ tiên tiến do Audioquest tìm hiểu và nghiên cứu suốt hơn 40 năm qua, chắc chắn cả 5 mẫu sản phẩm Pearl, Forest, Cinnamon, Vodka và Diamond sẽ khiến người nghe nhạc không phải thất vọng khi đầu tư vào những sản phẩm này.

Dong day Audioquest RJ/Ethernet

Vẻ bề ngoài độc đáo

Màu sắc bắt mắt và mang dấu ấn đặc trưng của mỗi dòng sản phẩm chính là ấn tượng đầu tiên mà người sử dụng cảm nhận được khi tiếp xúc với các sản phẩm này. Nếu như Pearl mang màu đen trắng đơn giản nhẹ nhàng, Forest xen lẫn xanh đen giống như cây rừng, Cinnamon lại có màu đỏ đen nổi bật cá tính thì Vodka lại khá dịu với màu xanh biển, trong khi Diamond lại có màu trắng bạc đúng như cái tên của nó: Kim cương.

Chất liệu làm sợi dẫn hoàn hảo

Chất liệu làm sợi dẫn là yếu tố đầu tiên đánh dấu sự khác nhau giữa hai sản phẩm này. Trừ Pearl sử dụng vật liệu đồng LGC để làm sợi dẫn, 2 dòng sản phẩm còn lại đều dùng đồng mạ bạc nguyên chất với tỉ lệ tăng dần, ở Forest tỉ lệ mạ bạc là 0.5%, trong khi con số đó ở dây Cinnamon là 1.5%. Vodka có tỉ lệ mạ bạc cao nhất lên tới 10%. Cấu trúc sợi trục thể rắn áp dụng chung cho các sản phẩm giúp loại bỏ được một số hiện tượng gây ra méo tướng trong bản thân dây dẫn để đem đến các chi tiết âm thanh chính xác hơn. So với nhiều loại đồng trước đây, LGC là một loại đồng hạt dài, ít oxit cũng như tạp chất hơn để mang lại hiệu suất cùng tốc độ truyền tải nhanh chóng. Trong khi đó, cáp đồng lõi rắn mạ bạc tinh khiết đảm bảo được tốc độ truyền tải tín hiệu tương đương với cáp bạc rắn nhưng lại giảm thiểu mức giá thành cho sản phẩm.

chat lieu dong day Audioquest RJ/Ethernet

Trong khi đó, Diamond sở hữu phần lõi dây dẫn rắn bằng bạc PSS 100% có độ tinh khiết cao cùng độ mịn màng ấn tượng. Với bề mặt có độ tinh khiết hoàn hảo, bạc đã giúp giảm thiểu hoàn toàn các biến dạng thường thấy ở những mẫu dây kim loại bất kì và cải thiện hiệu quả truyền tải đáng kể so với lõi dây OFHC, OCC, 8N cùng nhiều loại khác.

Công nghệ chống nhiễu ồn NDS

Ngoại trừ các sản phẩm bình dân như Pearl, Forest và Cinnamon, hai sản phẩm cao cấp Vodka và Diamond còn được trang bị công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn NDS, có thể giảm thiểu đáng kể hiện tượng méo tín hiệu do sóng radio gây ra. Nguyên nhân là vì dây cáp đã được bọc lớp bảo vệ có khả năng tối giản tác động của nhiễu sóng radio ngay TRƯỚC KHI loại nhiễu này được truyền xuống mặt đất.
Lớp bảo vệ này thực chất là sự kết hợp của khá nhiều lớp kim loại và vật liệu tổng hợp chứa các-bon. Đối với dây Diamond, vật liệu tổng hợp chứa các-bon có thể biến nhiễu sóng radio thành nhiệt năng, một cách rất hiệu quả để tiêu hao năng lượng. Còn lớp vỏ kim loại ở dây Vodka đóng vai trò là tác nhân triệt tiêu và giảm thiểu các đợt nhiễu sóng radio tiếp theo.

cong nghe dong day Audioquest RJ/Ethernet

Vật liệu cách điện

Các audiophile nhiều kinh nghiệm đều biết rằng chất cách điện là một phần không thể thiếu của bất cứ loại cáp nào vì dây âm phải cách ly với dây dương để tránh tạo thành mạch điện, từ đó gây ra méo tiếng. Tuy nhiên, chất cách điện vẫn có khả năng phản ứng với dây dẫn khi có dòng điện đi qua, tác động xấu đến chất lượng tín hiệu, đặc biệt là các dây interconnect audio, dây audio kỹ thuật số, dây video analog và kỹ thuật số. Chất cách điện hấp thụ năng lượng từ dây dẫn, sau đó lại trả năng lượng ấy về dây dẫn, khiến chất lượng âm thanh không còn như nguyên bản nữa.
Để giảm hiện tượng này, AudioQuest đã dùng nhiều loại vật liệu khác nhau để làm chất cách điện. Cả 5 sản phẩm đều sử dụng vật liệu Polyethylene, được chế thành tấm foam để tạo túi khí vì không khí không hấp thu hay trả lại năng lượng từ dây dẫn, hiện tượng méo tín hiệu cũng giảm đi hẳn. Đây được xem là một cách đơn giản nhưng hiệu quả bởi không khí là một trong những chất cách điện tốt nhất.

vat lieu cach dien dong day Audioquest RJ/Ethernet

Đầu jack cắm và chuẩn kết nối

Các dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Pearl, Forest, Cinnamon, Vodka và Diamond được thiết kế theo tiêu chuẩn cáp CAT7 cho phép truyền tải 10Gbit Ethernet trên 100m cáp đồng. Với khối lượng dữ liệu lớn cùng tốc độ nhanh chóng, chắc chắn các dây RJ/E AudioQuest sẽ không phụ lòng người dùng. 
Ngoài ra, các jack cắm kết nối của cả ba sản phẩm Pearl, Forest và Cinnamon đều sử dụng chất liệu niken và phủ vàng 100% phía bên ngoài. Thiết kế này giúp loại bỏ sự ăn mòn do môi trường lên các đầu cắm và cũng giúp tăng độ nhạy tại các điểm chuyển tiếp tín hiệu.
Trong khi đó, các đầu jack cắm của các mẫu Vodka và Diamond cũng được thiết kế lại với khả năng kết nối băng thông siêu rộng và đem đến cho chính xác cao hơn cho quá trình truyền tải tín hiệu.

dau jack dong day Audioquest RJ/Ethernet

Công nghệ từ hóa điện môi DBS

Đây là công nghệ đặc biệt, chỉ xuất hiện ở mẫu dây cao cấp nhất: Diamond. Ngoài lớp cách điện thông thường, dây RJ/E AudioQuest Diamond được trang bị thêm hệ thống DBS (Dielectric-bias system). Hệ thống này tạo ra điện trường ổn định cho hệ thống dây dẫn để tạo nên đường truyền phi tuyến hơn. Pin của hệ thống này có thể được kéo dài trong nhiều năm và được kiểm tra thông qua đèn LED để có thể thay pin khi cần thiết.

cong nghe dong day Audioquest RJ/Ethernet tot

Kết luận

Với 3 sản phẩm dây RJ/E Pearl, Forest và Cinnamon, người sử dụng chắc chắc sẽ không phải lo lắng về nhiều vấn đề trong việc kết nối, hoàn toàn thoải mái tận hưởng những giờ phút giải trí tuyệt vời nhất trong khi không phải đầu tư quá nhiều kinh phí. Còn với Vodka và Diamond người nghe nhạc chắc chắn sẽ không phải thất vọng khi đầu tư những khoản tiền không hề nhỏ vào những sản phẩm này.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Lịch sử hình thành hãng AudioQuest đến từ Mỹ

Henry Anh