Dòng loa KEF sub nhỏ( T/HBT/Kube) – Mảnh ghép hoàn hảo cho dàn âm thanh xem phim

Đã là người sành âm thanh thì chắc hẳn đều biết đến vai trò của loa siêu trầm trong một hệ thống xem phim hoàn chỉnh. Nhờ có chúng mà những âm thanh như tiếng súng, tiếng bom, tiếng nổ,… được thêm phần chân thực hơn. Nắm bắt được tầm quan trọng này, các hãng loa đều cho ra đời nhiều mẫu loa siêu trầm đa dạng về cả kiểu dáng, công năng hay thiết kế. Với KEF cũng không ngoại lệ, hãng loa này có hẳn 1 dòng loa subwoofer nhỏ hỗ trợ cho việc set-up dàn âm thanh thêm hoàn thiện – dòng loa sub nhỏ (T/HBT/Kube)

Giới thiệu dòng loa sub nhỏ (T/HBT/Kube)

Hiện tại, dòng loa Kef sub nhỏ (T/HBT/Kube) sở hữu 5 model gồm loa KEF T-2, loa KEF HTB2SE-W, loa KEF HTB 2SE, loa KEF Kube-2, loa KEF Kube-1.
Những model thuộc dòng loa sub nhỏ (T/HBT/Kube) đều có thùng loa được thiết kế cẩn thận với độ bền cùng độ chắc chắn đáng kể. Thùng loa của chúng cũng được gia công hoàn toàn bằng tay, được đánh bóng và phủ sơn mịn màng bên ngoài. Nhìn chung, những mẫu loa dòng sub nhỏ (T/HBT/Kube) đều có thiết kế khá độc đáo và đẹp mắt. Mặt trước của các model dòng loa sub nhỏ (T/HBT/Kube) đều được trang bị tấm ê-căng đen mỏng, nhẹ, ngoài việc giúp bảo vệ cho các củ loa thì chúng còn tăng tính thẩm mỹ cho loa lên đáng kể.

dong loa KEF sub nho 2

Những loa thuộc dòng sub nhỏ (T/HBT/Kube) đều có củ loa bass đường kính khá lớn, cùng với màng loa cứng chắc. Mỗi củ loa này sẽ được đảm nhiệm bởi một ampli công suất Class-D, mang đến sức mạnh truyền tải lớn, giảm thiểu tối đa hiện tượng méo tiếng hay đứt quãng tiêu cực mà các dải âm trầm thường gặp phải.

Những sản phẩm thuộc dòng loa sub nhỏ (T/HBT/Kube)

Loa KEF T-2 là mẫu loa siêu trầm có thiết kế vuông thành sắc cạnh, nhìn như một chiếc Tivi. Loa có kích thước tổng quan 380 x 370 x 177mm, nặng 13kg, với thùng loa làm từ gỗ MDF cao cấp, có duy nhất một màu đen. KEF T-2 chỉ có một củ loa woofer duy nhất với đường kính lớn 250mm và không có lỗ thoát hơi. Ngoài ra, KEF T-2 còn được tích hợp ampli công suất Class-D ngay bên trong loa, cung cấp mức năng lượng 250W khi hoạt động liên tục. Nhờ vậy, loa có thể đáp ứng tốt dải tần âm thanh từ 30Hz – 250 Hz.

dong loa KEF sub nho

KEF HTB2SE-W là một mẫu loa siêu trầm thông minh cùng thiết kế khá phá cách. KEF HTB2SE-W có hình dáng như một quả bóng bầu dục lớn với kích thước 147 x 79 x 79mm khi đặt theo chiều dọc. Loa nặng 11.9kg và cũng có thể đặt nằm ngang, hỗ trợ tối đa cho việc set-up mà không chiếm quá nhiều diện tích. Đảm nhiệm việc tái tạo dải âm trầm cho loa là 2 củ loa bass lớn với đường kính 250mm, được đảm nhiệm bởi 1 ampli công suất Class-D, cho mức năng lượng lên tới 250W, nhờ vậy mà các âm bass qua KEF HTB2SE-W sẽ rất ấn tượng. Điểm nhấn đặc biệt của KEF HTB2SE-W nằm ở khả năng kết nối không dây, tương thích tốt với Wi-fi cùng với công nghệ Smartbass, hạn chế tối đa những kết nối dây dẫn lằng nhằng.
Loa KEF HTB 2SE cũng mang thiết kế độc đáo, nhìn thoáng qua như một quả trứng lớn với kích thước ba chiều 390 x 440 x 195mm, nặng 11.3kg. Thùng loa cũng được làm từ kim loại rắn chắc, gia tăng độ bền cho loa lên đáng kể. KEF HTB2SE sở hữu 2 củ loa trầm đường kính lớn lên tới 150mm, được đặt ở cả hai mặt trước và sau theo cấu trúc giáp lưng. Cách thiết kế này giúp loa tăng cường hiệu suất truyền tải âm thanh lên đáng kể. Bên trong của KEF HTB 2SE cũng là ampli công suất Class-D, cung cấp mức năng lượng lên tới 250W, hạn chế tối đa hiện tượng đứt quãng hay rền tiếng. Ngoài ra, KEF HTB 2SE cũng được tích hợp tính năng thông minh SmartBassTM “kết nối và chạy”, theo đó, bạn chỉ cần kết nối KEF HTB 2SE với nguồn điện, sau đó là lấy tín hiệu từ ampli để thưởng thức âm nhạc hay phim ảnh.

dong loa KEF sub nho 3

Loa KEF Kube-2 thoạt nhìn giống như một khối lập phương màu đen có mặt kính bóng đẹp bởi kích thước ba chiều gần như bằng nhau 335 x 330 x 330mm. Loa nặng 12kg, được trang bị 2 củ loa bass lớn với đường kính 250mm ở hai mặt trước và sau. Thiết kế giáp lưng của chúng khi kết hợp với mạch tăng tiếng trầm Bass Boost sẽ cho âm trầm chính xác và sâu lắng hơn. Bên trong loa còn là ampli công suất Class-D với mức năng lượng cung cấp được lên tới 200W.
KEF Kube-1 cũng có thiết kế tương tự như KEF Kube-2. Loa là một khối lập phương lớn khi có kích thước các cạnh bằng nhau ở mức 295mm. KEF Kube-1 nhẹ hơn KEF Kube-2 với mức khối lượng 9.6kg. Chiếc loa siêu trầm này cũng có 2 củ loa bass đặt ở 2 mặt loa theo kỹ thuật back-to-back với đường kính 200mm. Đi cùng với các củ loa này là ampli công suất Class-D, cung cấp mức năng lượng 200W cho loa.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Niagara series và vai trò đối với hệ thống âm thanh

Quỳnh Anh