Dòng loa Klipsch Gallery – Giải pháp rút gọn cho hệ thống âm thanh gia đình

Trong suốt chiều dài phát triển của mình, Klipsch luôn không ngừng nghiên cứu và cho ra đời những sản phẩm mang hiệu suất cao nhất, ngày một phủ sóng tên tuổi rộng hơn trên toàn thế giới. Theo dòng phát triển của các xu hướng âm thanh mới, những sản phẩm của Klipsch cũng ngày một đa dạng về chủng loại, cũng như đáp ứng được việc hoạt động đa năng. Trong đó không thể không nhắc đến dòng loa Gallery.

Giới thiệu dòng loa Klipsch Gallery

Được ra mắt vào năm 2011, dòng loa Gallery được định hướng như một dòng sản phẩm đa năng với khả năng hoạt động ở nhiều vị trí trong một dàn âm thanh xem phim hay nghe nhạc, mà mức giá của chúng lại khá phải chăng, đáp ứng được nhiều đối tượng khách hàng. Hiện tại, dòng loa này có 4 model: Klipsch G-42, Klipsch G-28, Klipsch G-16, Klipsch G-12.

dong loa Klipsch Gallery

Những chiếc loa dòng Klipsch Gallery vẫn mang thiết kế đơn giản thường thấy của nhiều dòng loa Klipsch trước đây, đi cùng với màu sắc đen duy nhất, tuy đơn giản nhưng thanh lịch, dễ dàng thích hợp với nhiều kiến trúc phòng nghe. Điểm đặc biệt về thiết kế ở dòng loa này đó là thùng loa của các model trong dòng được làm bằng nhôm tuy nhẹ nhưng rất chắc chắn. Nhờ vậy, chúng có thể dễ dàng treo được lên tường, hay là đặt dưới TV màn hình phẳng. Cũng nhờ vỏ nhôm này mà những model trong dòng Klipsch Gallery có được vẻ ngoài hiện đại, bóng bẩy và rất thời trang. Chất liệu nhôm còn giúp giảm thiểu tối đa hiện tượng nhiễu từ tiêu cực ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh. Mang cấu trúc thùng bass-reflex nên mỗi loa trong dòng đều có lỗ thông hơi phía sau, hỗ trợ tối đa cho việc cân bằng áp suất cho các củ loa.

dong loa Klipsch Gallery 2

Về hệ thống củ loa, những model dòng Klipsch Gallery đều được trang bị những củ loa tweeter màng loa titanium, được đặt trong họng loa còi vuông góc 90x90o theo công nghệ Tractrix® Horn. Trong khi titanium là vật liệu có độ bền cao, không bị ăn mòn thì họng loa còi bên ngoài lại có khả năng mang lại góc bao phủ âm thanh rộng rãi. Ngoài ra, củ loa này còn được trang bị công nghệ LTS (Linear Travel Suspension) hỗ trợ tối đa cho sự bao phủ âm thanh, giảm hiện tượng cộng hưởng và méo tiếng. Còn củ loa mid-bass của dòng Klipsch Gallery thì vẫn giữ cấu trúc màng loa hình nón quen thuộc nhưng lại được làm từ chất liệu màng nhôm aluminium, thiết kế theo công nghệ IMG (Injection Molded Graphite) mang đến độ mịn màng, cứng chắc và ít bị biến dạng, đồng thời còn giảm được hiện tượng nhiễu sóng.

dong loa Klipsch Gallery 3

Những đặc điểm chính của các sản phẩm thuộc dòng Klipsch Gallery

Klipsch G-42 là một giải pháp tuyệt vời cho dàn âm thanh gia đình với các loa kênh trái, phải và trung tâm được tích hợp trong một bộ khung loa mỏng nhẹ, với kích thước tổng quan 152.4 x 106.68 x 61mm, nặng chỉ 5.44kg. Klipsch G-42 được trang bị tới 7 củ loa, trong đó 3 củ loa tweeter có đường kính 25.4mm nằm ở chính giữa và 4 củ loa woofer đường kính 88.9mm nằm đối xứng 2 bên, tạo cấu trúc loa nằm ngang.
Klipsch G-28 cũng là một phương pháp tích hợp gọn nhẹ khi được trang bị tới 7 củ loa: 1 củ loa tweeter đường kính 25.4mm đặt ở vị trí trung tâm, 2 củ loa mid-bass đường kính 88.9mm và 4 củ loa woofer đường kính 88.9mm chia đều đối xứng 2 bên củ loa tweeter, tạo thành cấu trúc loa 2 đường tiếng. Loa G-28 có thể đặt ngang hoặc dọc, đặt dưới TV hoặc treo trên tường, để dưới đất,… và cũng đóng vai trò của cả loa centre, loa surround, gói trong kích thước loa 723.9 x 152.4 x 61mm, khối lượng rất nhẹ, chỉ ở mức 3.63kg. Loa đáp ứng tốt dải tần từ 55Hz – 24kHz. Độ nhạy của loa khá cao khi đạt mức 94dB, cùng với trở kháng 8Ohms, mức công suất yêu cầu ampli thấp nhất chỉ là 75W, vì vậy, đây là một mẫu loa hoàn toàn không kén kết nối.

dong loa Klipsch Gallery 4

Các bạn tham khảo thêm các sản phẩm của loa klipsch

Klipsch G-16 cũng có thiết kế 2 đường tiếng tuy nhiên số lượng củ loa lại ít hơn G-42 và G-28 khi chỉ có 1 củ loa tweeter đường kính 25.4mm và 2 củ loa mid-bass đường kính 88.9mm nằm đối xứng 2 bên. Klipsch G-16 vẫn có kích thước nhỏ gọn 406.4 x 152.4 x 61mm cùng trọng lượng rất nhẹ 2.38kg. Chiếc loa đa năng này có độ nhạy 94dB, đáp ứng tốt dải tần từ 67Hz – 24kHz. Với mức trở kháng 8Ohms cùng với mức công suất yêu cầu ampli phối ghép thấp nhất chỉ 75W, việc set-up loa sẽ rất dễ dàng.
Klipsch G-12 có kích thước tổng quan 304.8 x 152.4 x 61mm, nặng chỉ 1,7kg. Đây cũng là mẫu loa 2 đường tiếng với 2 củ loa: 1 củ loa tweeter đường kính 25.4mm và 1 củ loa mid-bass đường kính 88.9mm. Loa có độ nhạy 91dB, đáp ứng dải tần từ 69Hz – 24kHz, mức trở kháng của loa là 8Ohms và yêu cầu công suất ampli phối ghép tối thiểu ở mức 50W.

Quỳnh Anh