Dòng loa Klipsch Palladium – Dòng loa mang lại đẳng cấp thực sự

Klipsch được thành lập năm 1946 bởi Paul W.Klipsch – vốn là một chuyên gia về đạn đạo. Những gì mà ông đã đặt nền móng cho hãng loa này dần được trở thành những tiêu chỉ cho Klipsch phát triển những dòng loa đỉnh cao, mà dòng loa Klipsch Palladium là một ví dụ điển hình.

Giới thiệu dòng loa Klipsch Palladium

Dòng loa Klipsch Palladium hiện nay gồm 7 model: 3 cặp loa đứng P-39F, P-38F và P-37F; cặp loa bookshelf P-17B; loa centre P-27C; loa subwoofer P-312W và loa surround P-27S. Đây đều là thành quả của sự nghiên cứu không ngừng nghỉ suốt 10 năm ròng của đội ngũ kỹ sư tận tâm, của những đêm khuya đầy cà phê và những sự tưởng tượng vào cả trong giấc ngủ.

dong loa Klipsch Palladium 4

Mỗi chiếc loa trong dòng Klipsch Palladium đều được hoàn thiện với các màu sơn thanh lịch, cùng thùng loa chắc chắn, dễ dàng trở thành món đồ trang trí nội thất hữu dụng. Thiết kế bề ngoài của chúng đều được tối ưu với thùng loa góc cạnh, không xuất hiện những mặt loa song song, góp phần loại bỏ sóng đứng. Bên trong thùng loa còn là hệ thống gia cố chắc chắn, hạn chế rung chấn và cộng hưởng âm tối đa. Mặt ngoài của loa là một bảng điều khiển kỹ thuật số hiện đại, cùng một tấm ê-căng từ tính giúp bảo vệ các củ loa một cách tối đa.
Mỗi chiếc loa trong dòng Klipsch Palladium đều được trang bị 1 củ loa tweeter độc quyền với công nghệ ống dẫn sóng Tractrix horn, họng còi của loa có hướng sóng 90 x 60o cho âm cao được lan tỏa rộng rãi và trong trẻo. Các củ loa woofer của chúng cũng được trang bị màng loa chắc chắn, kết hợp từ Aluminum và Rohacell®.

dong loa Klipsch Palladium

Những sản phẩm loa thuộc dòng loa Klipsch Palladium

3 cặp loa đứng P-39F, P-38F và P-37F là những sản phẩm loa được thiết kế để mang lại chất âm trung thực, mạnh mẽ “bất chấp” vị trí set-up. Chúng đều có thiết kế thùng loa đuôi thuyền độc đáo, hạn chế tối đa sự ảnh hưởng của sóng đứng, truyền tải tốt sự chi tiết, mạnh mẽ và cảm xúc ngập tràn, thu hút mọi đôi tai của người nghe. Đây cũng là những cặp loa có thể sử dụng như một đồ nội thất trang trí nhờ 3 phiên bản màu hoàn thiện. Về công nghệ, cả 3 model P-39F, P-38F và P-37F đều được trang bị 1 củ loa tweeter đường kính 19mm, 1 củ loa midrange đường kính 114mm. Trong đó, củ loa tweeter được thiết kế màng loa titanium, củ loa midrange có màng loa aluminum, cả 2 cùng có họng còi hướng sóng 90 x 60o theo công nghệ Tractrix® Horn. Còn các củ loa woofer đều có màng loa làm từ hợp chất Aluminum và Rohacell®. Màng loa này được tạo thành bởi 1 màng nhôm mỏng, phủ bên trên là sợi tổng hợp, được gắn kết với nhau bởi Rohacell. Mỗi củ loa woofer này còn được tích hợp một nam châm Neodymium có độ động cao, cho tần số tuyến tính tốt, cung cấp độ chân thực và chính xác cho các tín hiệu âm thanh.

dong loa Klipsch Palladium 3

Cặp loa bookshelf P-17B mặc dù chỉ có kích thước nhỏ gọn 506 x 234 x 343mm song đây lại là mẫu loa có độ nhạy cao tới 94dB, mang đến âm thanh bao phủ khắp phòng. Với cân nặng chỉ 13.6kg, P-17B sẽ dễ dàng đặt trên kệ, trên giá hay trên bàn mà không gây nhiều khó khăn về diện tích chiếm chỗ. P-17B cũng được trang bị 3 củ loa trong một cấu trúc 2 đường tiếng: 1 củ loa tweeter đường kính 19mm với màng loa Titanium, 1 củ loa midrange đường kính 114mm với màng loa Aluminum, cùng 1 củ loa woofer đường kính 178mm, màng loa làm từ hợp chất Aluminum-Rohacell®. Trong đó, 2 củ loa tweeter và midrange đều được trang bị công nghệ Tractrix® Horn với họng loa còi có hướng sóng 90 x 60o . Loa P-17B  có thể đáp ứng tốt dải tần âm thanh từ 51Hz-24kHz.
P-27C là một mẫu loa centre 3 đường tiếng với 4 củ loa: 1 tweeter, 1 mid-range và 2 woofer với cấu tạo giống như các loa đứng và loa bookshelf trong cùng dòng. Loa P-27C cao 239mm, rộng 836mm, sâu 445mm, nặng 23.6kg, có cấu trúc loa nằm ngang. Với độ nhạy 96dB, P-27C đáp ứng tốt dải tần từ 56Hz-24kHz, đảm nhiệm tốt vai trò tái tạo những đoạn hội thoại cho hệ thống xem phim, mang đến âm hình chân thực nhất.

dong loa Klipsch Palladium 2

Tìm hiểu sản phẩm của loa klipsch

Các bạn tham khảo thêm các sản phẩm của loa klipsch

Loa subwoofer P-312W là chiếc loa siêu trầm vẫn mang kết cấu thùng loa dáng đuôi thuyền cùng với vân gỗ ngựa vằn lạ mắt, gói gọn trong kích thước ba chiều 451 x 508 x 591mm, nặng tới 43.1kg. Đây là một chiếc loa siêu trầm lớn với hệ thống củ loa rất ấn tượng, gồm 3 củ loa bass đường kính lớn 305mm, 1 củ loa nơ-ron kishc hoạt ở mặt trước và 2 củ loa tản nhiệt thụ động ở 2 bên. Màng loa của chúng được làm từ Aluminum cứng chắc với màu trắng nổi bật. Hơn thế nữa, P-312W còn được tích hợp 1 ampli BASH® ngay ở bên trong, cung cấp mức công suất ấn tượng 1000W. Để hỗ trợ tối đa cho việc phối ghép, P-312W có đủ các ngõ vào RCA, XLR và cả cổng USB 2.0.
Loa surround P-27S là chiếc loa 2 đường tiếng, gồm 2 củ loa tweeter đường kính 19mm với màng nhôm và họng còi 90x70o, thiết kế theo công nghệ WDST (Wide Dispersion Surround Technology) độc quyền, cung cấp sự rõ nét trong việc truyền tải âm thanh, cùng sự bao phủ rộng rãi chuẩn âm thanh vòm. Ngoài ra, 2 củ loa woofer của P-27S có đường kính 178mm cũng có màng loa làm từ hợp chất Aluminum và Rohacell®. Loa có kích thước 521 x 349 x 178mm, nặng 11.4kg, thùng loa có hình dáng độc đáo với 2 lỗ thông hơi được tích hợp ngay mặt trước.

Quỳnh Anh