Dòng loa Klipsch Reference II – Tiền đề của loa chất lượng cao

Những âm thanh từ các bộ phim hay những bản nhạc yêu thích của bạn luôn là những thành phần cần độ chính xác, chi tiết cao. Trong thực tế, những chiếc loa tốt luôn phải đáp ứng tốt điều này, mà quan trọng hơn cả là phải mang lại cảm xúc dạt dào cho người nghe, cũng như không gặp nhiều khó khăn trong việc set-up vị trí đặt loa. Nắm rõ được điều này, Kilpsch đã cho ra đời dòng loa Klipsch Reference II – tổ hợp của những chiếc loa chất lượng và có thiết kế đẹp.

Giới thiệu dòng loa Klipsch Reference II

Được ra mắt năm 2010, dòng loa Klipsch Reference II cũng là một trong những dòng loa kế thừa những công nghệ nổi bật mà Klipsch sở hữu, được xem như hiện thân của âm thanh Klispch huyền thoại. Hiện tại, dòng Klipsch Reference II chỉ sở hữu 2 model chính là cặp loa đứng RF-7 II và loa center RC-64II.

dong loa Klipsch Reference II

Những chiếc loa dòng Klipsch Reference II đều được làm từ chất liệu gỗ MDF cao cấp, cung cấp sự bền bỉ, chống mối mọt tuyệt đối. Thùng loa này vuông thành sắc cạnh, được bao phủ bởi 1 lớp sơn polymer bên ngoài, với 2 phiên bản hoàn thiện là vân gỗ đen tro và gỗ vàng. Chúng cũng vẫn được thiết kế với cấu trúc thùng Bass-reflex cùng lỗ thông hơi lớn ở phía sau.
Về kỹ thuật, những củ loa tweeter của các loa dòng Klipsch Reference II vẫn được trang bị công nghệ Tractrix® Horn cùng màng loa titanium – đều là những thành phần độc quyền của Klipsch, mang lại sự phản hồi âm thanh ấn tượng hơn, âm hình rộng mở hơn. Đi cùng với đó là củ loa woofer lớn với màng loa CeremetallicTM. Đây là sự bổ sung hoàn hảo cho việc thưởng thức âm thanh bằng những chiếc loa dòng Klipsch Reference II bởi chúng hỗ trợ cho âm bass chăt chẽ, cùng với những âm thanh tầm trung rõ ràng, êm ái.

dong loa Klipsch Reference II chat luong

Những sản phẩm loa thuộc dòng loa Klipsch Reference II

Cặp loa đứng RF-7 II là mẫu loa 2 đường tiếng cới cấu trúc 3 củ loa: 1 củ loa tweeter đường kính 44.45mm, màng loa Titanium cùng họng loa còi có hướng sóng 90 x 60o; 2 củ loa mid-bass đường kính 254mm với màng loa Cerametallic độc quyền của Klipsch. Loa có độ nhạy lên tới 101dB, đáp ứng tốt dải tần từ 30Hz – 24kHz. Với trở kháng 8Ohms cùng với mức công suất yêu cầu ampli tối thiểu là 250W, RF-7 II tuy không khó phối ghép nhưng lại cần một ampli công suất đủ lớn để truyền tải âm thanh từ loa. Ngoài ra, RF-7 II cũng có thiết kế vuông thành sắc cạnh khá đẹp, dễ dàng được sử dụng như một vật trang trí nội thất. Kích thước tổng quan của loa là 1233 x 295 x 415mm, cân nặng là 39.5kg.

dong loa Klipsch Reference II tot

Các bạn tham khảo thêm các sản phẩm của loa klipsch

Loa centre RC-64 II cũng sẽ là một chiếc loa góp phần quan trọng trong việc tái tạo âm thanh trong một hệ thống xem phim gia đình. Với cấu trúc loa 2 đường tiếng cùng với thiết kế 2 củ loa: 1 củ loa tweeter đường kính 32mm với màng loa Titanium, họng còi hướng sóng 90 x 60o theo công nghệ Tractrix® Horn cùng 4 củ loa midbass đường kính 165mm, với màng loa làm từ hợp chất CerametallicTM; RC-64II có thể đảm nhiệm tốt dải tần âm thanh từ 59Hz – 24kHz, tái tạo tốt những âm thanh hội thoại cho các bộ phim. Loa RC-64II cũng có kích thước tổng quan 203 x 910 x 330mm, cân nặng 23.5kg.

Quỳnh Anh