Dòng loa Klipsch Reference Premiere – Dòng loa chuẩn Dolby Atmos

Dòng loa Klipsch Reference Premiere là dòng loa hỗ trợ chuẩn xem phim Dolby Atmos mà Klipsch xuất xưởng năm 2015. Đây là một sự bắt kịp xu hướng đáng khen ngợi của hãng loa Mỹ này bởi trên thực tế, Dolby Atmos đã và đang trở thành quy chuẩn cho việc xem phim. Mặc dù đã có rất nhiều dòng ampli xem phim hỗ trợ chuẩn này nhưng về loa thì lại chưa có nhiều, vậy nên dòng loa Klipsch Reference Premiere khi được tung ra thị trường đã nhận được sự ủng hộ lớn cùng vô số lời khen ngợi.

dong loa Klipsch Reference Premiere

Giới thiệu dòng loa Klipsch Reference Premiere

Không phải là những sản phẩm đi tiên phong, nhưng những sản phẩm loa dòng Klipsch Reference Premiere vẫn được đánh giá cao bởi những công nghệ đậm chất Klipsch. Những sản phẩm dòng Reference Premiere cũng là những kết quả của sự kết hợp chuyên môn kỹ thuật cùng công nghệ hiện đại, với chúng, Klipsch mong muốn sẽ thu hút được người yêu âm thanh nhờ chính chất âm đặc sắc cùng hiệu suất làm việc cao. Hiện tại, dòng loa Klipsch Reference Premiere có 3 model gồm cặp loa đứng RP-280FA, loa centre RP-450CA và loa surround RP-140SA.
Ba mẫu loa thuộc dòng Klipsch Reference Premiere đều sở hữu thiết kế thanh lịch và mảnh mai như nhiều dòng sản phẩm khác của Klipsch. Thùng loa của chúng vẫn được làm từ chất liệu gỗ MDF cứng chắc, chống mối mọt rất tốt, hạn chế tối đa rung chấn ảnh hưởng đến các bộ phận bên trong thùng loa.

dong loa Klipsch Reference Premiere 2

Về hệ thống củ loa, những model trong dòng Klipsch Reference Premiere đều được trang bị củ loa tweeter hơi nhô ra phía trước, với màng loa titanium cùng công nghệ LTS (Liner Travel Suspension). Ngoài ra, công nghệ Tractrix® Horn cũng sẽ tối ưu ống dẫn sóng, đáp ứng tốt những yêu cầu của chuẩn âm thanh Dolby Atmos, đó là góc phủ âm rộng nhờ họng loa sừng vuông góc 90 x 90o. Loa còi này là sự kết hợp giữa họng sừng vuông và loa tròn bên trong, tăng đáng kể âm hình và độ động cho tín hiệu âm thanh. Khuôn đúc họng loa băng cao su còn hạn chế được tình trạng méo tiếng, cải thiện độ chi tiết cho âm thanh, cho ra chất âm sạch và tự nhiên.
Đảm nhiệm việc tái tạo những dải âm trung trầm của các loa dòng Klipsch Reference Premiere là củ loa woofer/mid-bass đường kính lớn với màng loa CeremetallicTM. CeremetallicTM là một hợp chất được Klipsch nghiên cứu độc quyền, mang độ cứng chắc rất lớn, cùng độ biến dạng thấp mà vẫn có khối lượng nhẹ , đảm bảo cho các âm bass có được độ mạnh mẽ và chi tiết.

dong loa Klipsch Reference Premiere 3

Những sản phẩm loa thuộc dòng loa Klipsch Reference Premiere

Cặp loa đứng RP-280FA là một cặp loa có thiết kế rất đặc biệt khi phần nóc loa cũng được bố trí một cặp củ loa tweeter và mid-bass, hoạt động như một loa front height trong cách bố trí loa xem phim. Nhờ vậy, RP-280FA có thể thay thế cho cả cặp loa surround treo trên cao, có vị trí ở trên cặp loa chính. Ngoài ra, cặp loa 2 đường tiếng này cũng được trang bị hệ thống 3 củ loa ở mặt trước, gồm 1 củ loa tweeter đường kính 25.4mm và 2 củ loa mid-bass đường kính 203.2mm. Loa có độ nhạy lên tới 98dB và đáp ứng tốt dải tần từ 32Hz-25kHz. Ngoài các củ loa được thiết kế và bố trí hợp lý, RP-280FA còn có ampli tích hợp bên trong, đảm bảo cho sự truyền tải âm thanh mạnh mẽ của nó. Ampli này có thể cung cấp được mức công suất liên tục 150W cho loa chính và 50W cho loa height. Công suất đỉnh mà nó cung cấp được là 600W cho loa chính và 100W cho loa height. RP-280FA có kích thước tổng quan 1092.2 x 266.7 x 482.6mm, nặng 32.5kg. Với thiết kế thanh mảnh, vuông thành sắc cạnh cùng với màu sơn hoàn thiện thanh lịch, RP-280FA cũng sẽ đảm nhiệm tốt vai trò như một vật trang trí nội thất trong phòng nghe hay phòng khách của bạn.

dong loa Klipsch Reference Premiere 4

Các bạn tham khảo thêm sản phẩm loa Klipsch tại đây:

Loa centre RP-450CA cao 173mm, rộng 791mm, sâu 368mm, là một thành phần không thể thiếu trong một bộ dàn xem phim khi đảm nhiệm việc truyền tải những âm thanh hội thoại thêm rõ ràng. Đây cũng là chiếc loa được tinh chỉnh để có thể kết hợp tốt với cặp loa cột RP-280FA cùng dòng. Chiếc loa 2 đường tiếng này được trang bị tới 5 củ loa, sắp xếp theo cấu trúc ngang ngay ở mặt trước, gồm 1 củ loa tweeter đường kính 25.4mm với màng loa Titanium, công nghệ LTS và loa còi Tractrix® Horn. Tuy chỉ có trở kháng 8Ohms nhưng RP-450CA lại hơi kén ampli khi yêu cầu mức công suất ampli phối ghép khá cao từ 150W. Bù lại, với độ nhạy 97dB cùng dải tần đáp ứng 58-25kHz, người sử dụng hoàn toàn có thể trông đợi vào hiệu suất làm việc cao cùng chất âm chân thực mà nó mang lại.
Loa surround RP-140SA cũng là một sản phẩm loa có thiết kế lạ mắt khi mang hình dáng như một khối hình thang vuông. Loa có kích thước tổng quan 177.8 x 152.4 x 285.6mm, nặng chỉ 3.4kg, thích hợp cho những phòng nghe không có loa âm trần. Đây cũng là chiếc loa 2 đường tiếng với 1 củ loa tweeter đường kính 25mm cùng 1 củ loa woofer đường kính 102mm với những thiết kế đặc trưng của dòng, cho âm thanh bao trọn phòng nghe, tạo cảm giác chân thực nhất cho người sử dụng.

Quỳnh Anh