Dòng loa Quad LF Series – Những mảnh ghép hoàn hảo cho hệ thống đa kênh

Dòng loa Quad LF Series là một tập hợp của những mẫu loa siêu trầm hiệu suất cao, được nghiên cứu, thiết kế để nhằm mang đến những âm trầm hoàn hảo cho toàn hệ thống âm thanh. Như nhiều người yêu âm thanh đều biết, những âm trầm luôn là những thành phần quan trọng trong những bộ phim hay bài hát, nên nếu muốn set-up một hệ thống âm thanh hoàn chỉnh, thì chắc chắn không thể thiếu loa siêu trầm.

Giới thiệu dòng loa Quad LF Series

Hiện tại, dòng loa Quad LF Series có 3 model loa gồm loa Quad LF-66, Quad LF-88 và Quad LF-102. Dòng loa này đều được thiết kế với mục đích mang đến cho người dùng độ tiện lợi tối đa với việc kết nối khi có thể kết hợp dễ dàng với nhiều loại loa khác trong cùng một dàn.

dong loa Quad LF Series

Những mẫu loa này đều được thiết kế với hình dáng như một khối lập phương lớn. Thùng loa của chúng được làm từ chất liệu gỗ công nghiệp MDF bền chắc với sự lắp ráp tỉ mỉ và cẩn thận, mang đến một môi trường tối ưu cho các củ loa hoạt động. Sau đó, chúng được đánh bóng trơn mịn và được phủ màu sơn đen. Mặc dù có thiết kế khá đơn giản và không đa dạng về màu sắc nhưng đây lại là chủ ý của hãng khi chỉ tập trung tối đa về hiệu suất làm việc mà không phải vẻ bề ngoài.
Phía dưới của loa là 4 chân đế chắc chắn, nhìn thoáng qua như 4 chân đinh nhọn. 4 chân này được làm từ kim loại đúc, cung cấp độ nâng đỡ loa lên tối đa, đồng thời chống rung chấn và cộng hưởng âm rất tốt. Mặt trước của mỗi loa là một tấm ê-căng màu đen bo tròn theo vòng của củ loa, vừa đảm bảo cho loa có được tính thẩm mỹ liền mạch, vừa hạn chế được những tác nhân bên ngoài như côn trùng, bụi bẩn.

dong loa Quad LF Series 2

Về mặt kỹ thuật, mỗi chiếc loa trong dòng Quad LF Series đều được trang bị 2 củ loa bass với màng loa hình nón. Đường kính loa lớn cùng với chất liệu cấu thành cứng chắc mang đến độ tái tạo âm trầm tốt. Hơn nữa, cấu trúc hình nón cũng giúp cho những tín hiệu âm thanh hạn chế được sự thất thoát, cho âm thanh tròn vẹn và chi tiết hơn.

Những đặc điểm nổi bật của các sản phẩm dòng loa Quad LF Series

Loa Quad LF-66 được đánh giá là mẫu loa siêu trầm có hiệu suất cao đáng mua trong tầm giá. Chiếc loa này vẫn mang thiết kế hộp vuông kín với chiều cao 302mm, chiều rộng 240mm và chiều sâu là 260mm, nặng 8.96kg. Quad LF-66 có 2 củ loa bass đường kính 150mm với màng loa hình nón, cùng với 2 ampli công suất được tích hợp, cho mức năng lượng liên tục là 200W và công suất đỉnh là 400W. Dải tần đáp ứng của Quad LF-66 là 50Hz – 150Hz.

dong loa Quad LF Series 3

Quad LF-88 cũng là một mẫu loa siêu trầm thích hợp cho cả hệ thống stereo và xem phim, có khả năng kết nối tốt với nhiều loa khác trên thị trường. Quad LF-88 được trang bị 2 củ loa bass đươngg kính 200mm, cùng ampli công suất cung cấp công suất liên tục là 350W, công suất đỉnh là 650W. Loa đáp ứng tốt dải tần từ 30Hz – 150Hz, gói gọn trong kích thước tổng quan 332 x 290 x 320mm, nặng 13.5kg.
Quad LF-102 là một mẫu loa siêu trầm mang đến sự kết nối vô cùng dễ dàng khi hầu như có thể phù hợp với mọi hệ thống home theatre nào. Chiếc loa này có kích thước tổng quan 386 x 330 x 380mm, nặng 21.4kg. Quad LF-102 được trang bị 2 củ loa bass đường kính 250mm với cấu trúc màng loa hình nón. Đảm nhiệm việc cung cấp năng lượng cho từng củ loa này là ampli công suất được tích hợp sẵn, cung cấp mức năng lượng đều đặn là 500W và công suất đỉnh là 780W. Nhờ vậy, Quad LF-102 có thể tái tạo tốt dải tần âm thanh từ 30Hz – 150Hz. Với thiết kế hộp kín cùng cuộn cảm lớn, Quad LF-102 còn có khả năng giảm thiểu tối đa độ rền tiếng, méo tiếng khi tái tạo những dải âm tầm thấp.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Lịch sử sơ khởi của loa

Quỳnh Anh