Dynaudio ra mắt cặp loa đặc biệt The Special Forty

loa The Special Forty

Cặp loa The Special Forty mang thiết kế 2 đường tiếng, được trang bị 1 củ loa tweeter Esotar Foury mới với đường kính 28mm, cùng thiết kế mái vòm mềm dành riêng cho model loa này.
Kết hợp với củ loa tweeter đặt ở phía trên là một củ loa woofer đường kính 170mm cũng được mang thiết kế hoàn toàn mới mà chính Dynaudio tin rằng đây là thiết kế tốt nhất từ trước cho đến nay. Điểm nhấn đặc biệt trong thiết kế củ loa woofer này chính là hệ thống nam châm thiết kế cụm hybrid được đặt nằm trong cuộn dây âm thanh chứ không phải bên ngoài. Đây là một thiết kế mang lại âm thanh “quyền lực” hơn và hiệu suất tái tạo cũng cao hơn hẳn.

loa The Special Forty an tuong

Củ loa woofer của model The Special Forty này cũng được tích hợp thiết kế khung loa “Airflow Basket” với sự hỗ trợ loại bỏ những rung động không mong muốn tác động đến các củ loa. Đây là một bộ khung với thiết kế tối ưu hóa về mặt động lực học nhằm giảm phản xạ âm, đồng thời cải thiện tốt luồng không khí chuyển động phía sau màng loa hình nón.
Cả 2 củ loa tweeter và woofer của The Special Forty cũng đều được thiết kế với tần số đảm nhiệm mở rộng, cung cấp sự giao nhau tối ưu mà không cần sự can thiệp quá sâu của hệ thống phân tần, cho âm thanh tự nhiên và toàn dải, chi tiết.
Mẫu loa The Special Forty này cũng vẫn giữ nguyên “phong độ” thiết kế thường thấy với thùng loa gia công tỉ mỉ, được hoàn thiện bởi 2 lớp sơn lacquer có độ bóng cao, cùng 2 màu Grey Birch và Red Birch. Đây đều là những “đặc quyền” mà Dynaudio dành riêng cho đứa con tinh thần nhân dịp sinh nhật lần thứ 40 của mình  The Special Forty. Model này sẽ được chính thức bán ra vào tháng 6 với giá 3000 euro.

loa The Special Forty chat luong

Bạn có thể xem các sản phẩm khác của loa Dynaudio tại đây

Thông số kỹ thuật của The Special Forty
Loại loa: 2 đường tiếng
Độ nhạy: 86dB (2.83V / 1m)
Công suất điện tiêu thụ: 200 watt
Trở kháng loa: 6 Ohm
Đáp ứng tần số (+/- 3dB): 41Hz – 23kHz
Tần số cắt: 2000Hz
Loa trầm: Nón MSP đường kính 170mm
Loa Tweeter: Esotar Forty đường kính 28mm
Trọng lượng: 8,1kg
Kích thước (CxRxS): 360 x 198 x 307(mm)
Màu: Grey Birch, Red Birch

Mỹ Anh