Emotiva preamp XSP-1 và power XPR-1 – “Thanh niên nổi loạn” của năm 2013

Không phải bất cứ lúc nào Secrets of Home Theater and High Fidelity cũng trao giải “Bad Ass Award”, vậy nên đây cũng được xem là một hạng mục đáng để lưu tâm.

Secrets of Home Theater and High Fidelity là một tên tuổi khá lớn trong ngành tạp chí điện tử. Nếu như trong lĩnh vực audio, tạp chí in có What Hi-fi, Sound and Vision, Gramophone, Classica… thì trên internet, Secrets of Home Theater and High Fidelity phải là cái tên được nhắc đến đầu tiên. Bởi lẽ, khi xuất hiện vào năm 1994, đây là tạp chí online đầu tiên chuyên cung cấp các phóng sự về lĩnh vực audio / video. Bên cạnh những nguồn quen thuộc mà audiophile thường biết, Secrets of Home Theater and High Fidelity cũng là một trong những nguồn tham khảo rất đáng tin cây.

pre ampli Emotiva XSP-1 va power XPR-1

Cũng giống như các tạp chí uy tín chuyên về audio khác, Secrets of Home Theater and High Fidelity cũng có giải thưởng dành cho những sản phẩm tốt nhất nhất năm gồm là SECRETS Best of Award, thường được trao vào tháng 12. Trong khi đó, SECRETS Thumbs-up Award giống như hạng mục Highly Recommended, dành cho những sản phẩm đáng để thử nhất.
Trong SECRETS Best of Award có một hạng mục nhỏ rất thú vị tên là Bad Ass Award. Chủ biên của tạp chí, John Johnson, bắt đầu trao giải SECRETS “Bad Ass Award” từ năm 2010. Giải thưởng này không phải năm nào cũng được trao và chỉ dành cho những sản phẩm cực kỳ xuất sắc. Hay nói một cách đơn giản, những sản phẩm được trao giải Bad Ass Award sẽ là những sản phẩm chỉ cần dùng, thậm chí chỉ mới nhìn là đã mê. Do đó, đây cũng là một trong những hạng mục được đánh giá là hấp dẫn không thua kém gì Product of the Year.

pre ampli Emotiva XSP-1 va power XPR-1 dep

Emotiva có hai sản phẩm được trao giải Best of 2013, đó là pre ampli Emotiva XSP-1 và power ampli Emotiva XPR-1. Trong đó, chiếc monoblock XPR-1 của Emotiva còn được trao giải Bad Ass Award. Một monoblock chất lượng có thể lên đến vài nghìn đô la, thậm chí hàng chục nghìn đô la, nhưng nếu biết lựa chọn, chỉ với số tiền khoảng 1000 đô la, người dùng đã có thể tìm cho mình một chiếc monoblock ưng ý, có thể đứng trong bất cứ dàn âm thanh hi-end nào. XPR-1 chính là một chiếc monoblock như vậy. Với công suất 1000 watt / 8 Ohm và một chất âm cực kỳ hấp dẫn, đậm chất Emotiva, không khó hiểu vì sao sản phẩm này được trao giải Bad Ass Award của năm 2013.
XSP-1 là một chiếc preamp khá đặc biệt, đem đến một cảm giác khá giống với những chiếc pre-amp hay ampli tích hợp của Nhật Bản. Đó là vì nhà sản xuất đã cố gắng đem đến sự tiện lợi cho người sử dụng thông qua các chủng loại cổng kết nối và khả năng điều khiển.

Về Emotiva

pre ampli Emotiva XSP-1 va power XPR-1 chat

Tuy tuổi đời chỉ mới 15 năm, không phải “lão làng” như JBL hay McIntosh, Emotiva vẫn có quyền tự hào là một trong những thương hiệu hifi uy tín của nước Mỹ, bởi ông chủ của công ty – Dan Laufman là một audiophile với hơn 40 năm kinh nghiệm tự nghiên cứu và chế tạo thiết bị âm thanh. Do đó, Emotiva luôn biết cách chiều lòng khách hàng bằng những sản phẩm tuy giá không cao nhưng chất lượng thì luôn vượt xa số tiền mà người nghe đầu tư. Ngoài ra, còn một yếu tố nữa khiến sản phẩm Emotiva rẻ hơn những hãng khác, đó là họ không tốn quá nhiều tiền vào hệ thống phân phối, bán lẻ. Thay vào đó, khách hàng có thể đặt mua trực tiếp sản phẩm của Emotiva ngay trên trang web của hãng, điều mà không phải bất cứ hãng nào cũng làm được.
Những năm gần đây, Emotiva bắt đầu đẩy mạnh thương hiệu của mình ra toàn thế giới, đồng nghĩa với việc cần có một đội ngũ phân phối sản phẩm ở từng địa phương. Tuy nhiên điều đó không tác động nhiều đến giá cả sản phẩm của họ.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Lịch sử hình thành hãng Nordost đến từ Mỹ

Nguyễn Hào