Focal và loạt sản phẩm kỷ niệm 40 năm bất ngờ xuất hiện ở Munich

Không chỉ loa home audio, những mẫu loa kiểm âm phiên bản kỷ niệm 40 năm của Focal cũng có mặt tại triển lãm năm nay.

Rất nhiều sản phẩm tuyệt vời đã xuất hiện tại High End Munich Show 2019 ở Munich, cho thấy âm thanh cao cấp được cả thế giới quan tâm và đón nhận như thế nào. Đây không chỉ là dịp tốt để trình diễn công nghệ mà còn là thời điểm phù hợp để giới thiệu những sản phẩm mới, đặc biệt là những phiên bản mang tính chất kỷ niệm.

Focal là một thương hiệu nổi tiếng của Pháp, được thành lập ở Saint-Etienne vào năm 1979. Năm nay, nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày thành lập, hãng loa danh tiếng này đã đem đến cho người tham dự triển lãm ỏ High End Show một loạt sản phẩm cực kỳ đặc biệt. Không chỉ những mẫu loa home audio cao cấp mà ngay cả loa kiểm âm, loa xe hơi và tai nghe cũng nằm trong loạt sản phẩm đặc biệt này.

Spectral 40th và Scala 40th

High End Munich Show 2019

Home audio luôn là một phần đặc biệt, trọng tâm của phổ sản phẩm do Focal sản xuất. Do đó không có gì đáng ngạc nhiên khi các kỹ sư của hãng quyết định tạo ra hai mẫu loa thật độc đáo cho dòng loa kỷ niệm ngày thành lập 40 năm. Spectral 40th là một sản phẩm cực kỳ đáng giá, được thiết kế và sản xuất hoàn toàn ở Pháp, thừa hưởng toàn bộ di sản cũng như những tiến bộ về mặt công nghệ mà Focal đạt được suốt hơn 40 năm qua. Đây là một cặp loa mang phong cách tân cổ điển khá lạ, sử dụng thiết kế ba đường tiếng, được trang bị driver màng nón K2 và tweeter Beryllium.

High End Munich Show 2019 dep

Scala 40th là phiên bản cực kỳ hạn chế của cặp loa 3 đường tiếng siêu sang Scala Utopia Evo. Hiện tại chỉ có 4 cặp loa như thế này được sản xuất. Về mặt kỹ thuật, Scala 40th cũng giống như Scala Utopia Evo. Điểm đặc biệt nhất của cặp loa này chính là phần hoàn thiện với màu đen bạc cực kỳ độc đáo, mặt bên phủ bóng kết hợp với màu đen lì của phần mặt trước. Điều này khiến Scala 40th sở hữu một vẻ bề ngoài khá trẻ trung, hiện đại nhưng không hề kém phần tinh tế, đúng với tinh thần của các sản phẩm do Focal tạo ra.

F40 – Kỷ niệm 40 năm cho lĩnh vực âm thanh xe hơi

High End Munich Show 2019 tot

Hệ thống âm thanh xe hơi cũng là một thế mạnh của Focal. Và trong đợt kỷ niệm này, Focal cũng không quên giới thiệu hệ thống F40 dành cho những mẫu xe siêu sang. Hệ thống này được cấu tạo các driver màng nón làm từ sợi lanh kết hợp với tweeter beryllium màng vòm ngược. Cả hai loại driver này đều là những sản phẩm độc quyền của Focal, được thiết kế, phát triển và chế tạo tại nhà máy của hãng ở Saint-Etienne. Đi cùng với các driver này là mạch khuếch đại 5 kênh cùng bộ xử lý âm thanh digital 8 đường tiếng cực kỳ mạnh mẽ. Việc kết hợp giữa driver beryllium cùng driver màng sợi lanh từ trước đến giờ chỉ xuất hiện ở dòng Kanta. Do đó F40 là hệ thống âm thanh xe hơi đầu tiên được trang bị những driver này. Focal khẳng định rằng hệ thống này sẽ đem đến những trải nghiệm âm thanh mạnh mẽ, giàu sự chính xác cũng như chi tiết, cộng với ngoại hình nổi bật, đậm chất Focal càng làm cho sản phẩm trở nên ấn tượng hơn.

Solo6 Be 40th – Loa kiểm âm vạn người mê

High End Munich Show 2019 chat

Những cặp loa kiểm âm của Focal thường được trang bị những công nghệ tốt nhất, dành riêng cho các nhạc sĩ, kỹ sư âm thanh cũng như nhạc công để tạo ra những bản nhạc đúng như ý muốn. Năm nay, nhân dịp kỷ niêm 40 năm, Focal chính thức giới thiệu đến giới âm thanh cặp loa monitor Solo6 Be 40th. Phiên bản kỷ niệm của loa monitor chủ động Solo6 Be sẽ được khoác “tấm áo” màu đen tuyền rất nổi bật. Cặp loa này, cũng giống như các sản phẩm khác trong dòng kỷ niệm, được thiết kế và sản xuất tại Pháp, đảm bảo mang đến một chất âm cực kỳ chi tiết, trung thực, chính xác về mặt âm hình và vượt trội trong khoảng giá. Với cấu trúc hai đường tiếng, cặp loa này được trang bị tweeter Beryllium vòm ngược cùng midwoofer màng vật liệu composite W được thiết kế với cấu trucsanwich.

Symphonie 40th – Hộp sản phẩm cao cấp cho fan Focal chính hiệu

High End Munich Show 2019 hay

Món quà cuối cùng trong dòng kỷ niệm 40 năm chính là hộp sản phẩm cao cấp dành cho audiophile có tên là Symphonie 40th. Hộp sản phẩm này được sản xuất với số lượng cực kỳ hạn chế, được đánh số thứ tự riêng và những thứ bên trong đó chắc chắn sẽ khiến fan của Focal không hề thất vọng chút nào. Bên cạnh hai chiếc headphone siêu sang Utopia và Stellia, nhà sản xuất cũng không quên “đính kèm” bộ headphone amp kiêm DAC Arche và máy nghe nhạc QPM Questyle. Phụ kiện đi kèm còn khá ấn tượng, gồm một dây Litz XLR để kết nối Utopia và Arche, jack adapter cho Stellia và máy nghe nhạc QPM, mini jack adaptor cho Utopia và máy nghe nhạc, cuối cùng là dây XLR để kết nối Stellia với Arche.

Hiện tại, ngoài F40 đã chính thức có mặt trên thị trường, Spectral 40th, Scala 40th và Solo6 Be 40th sẽ ra mắt vào tháng 6, trong khi Symphonie 40th lên kệ vào tháng 8 năm nay.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Lịch sử hình thành thương hiệu Viva Audio

Nguyễn Hào