Giới thiệu dòng loa Sonus Faber Venere

Những sản phẩm loa của thương hiệu hi-end nổi tiếng Sonus Faber mặc dù không quá đa dạng về số lượng hay thiết kế nhưng bù lại chúng luôn được đặt chất lượng lên hàng đầu. Trên thực tế, loa luôn là một mắt xích quan trọng bởi chúng sẽ tái tạo và truyền tải tín hiệu âm thanh đến tai người nghe, và những sản phẩm của Sonus Faber, hay cụ thể hơn là dòng loa Sonus Faber Venere cũng không nằm ngoài sự chú tâm từ thiết kế cho đến việc tích hợp những công nghệ hiện đại.

Giới thiệu dòng loa Sonus Faber Venere

Có thể khác nhau về tên, chủng loại hay công năng nhưng đa số những dòng loa của Sonus Faber đều mang dáng dấp độc đáo, lấy cảm hứng từ cây đàn Lute cổ. Dòng loa Venere cũng không phải là ngoại lệ khi đã thể hiện xuất sắc cảm hứng và quan điểm thiết kế đó qua những model trau chuốt và điệu nghệ. Được lấy cảm hứng từ nữ thần Venus – là vị thần tình yêu, cũng là biểu tượng sắc đẹp. Vì vậy, chúng thực sự hấp dẫn từ vẻ đẹp bên ngoài đến chất âm được phát ra.

dong loa Sonus Faber Venere 3

Giống như mọi dòng loa khác của Sonus Faber, dòng loa Venere cũng được lắp ráp hoàn toàn thủ công ở nhà máy trụ sở của hãng. Được định hướng như những sản phẩm đa phong cách, có thể hợp với cả kiến trúc hiện đại lẫn cổ điển, nên dòng loa này có màu sắc khá đa dạng, mỗi tông màu đều có nét đẹp và sự ăn nhập riêng với nội thất trong phòng. Thùng loa của chúng vẫn có thiết kế âm học tối ưu đó là thùng loa được uốn cong về sau theo hướng thu hẹp dần. Nhờ thiết kế này mà loa có thể triệt tiêu tốt sóng đứng, cũng giảm nhiễu loạn tối đa từ sự giao thoa sóng, giúp tái tạo âm thanh trung thực hơn.
Một điểm đáng khen nữa trong việc thiết kế thùng loa của dòng Venere đó là sự phân chia vách ngăn cho từng củ loa, vừa giúp loa có một hệ thống thanh giằng chắc chắn, vừa tránh được tối đa tình trạng can nhiễu âm thanh từ của loa bass đến các củ loa còn lại. Trừ model Venere S, những mẫu loa còn lại đều có lỗ thông hơi ngay mặt trước, hỗ trợ việc đặt loa ở mọi nơi trong phòng mà không lo ảnh hưởng bởi các bức tường. Ngoài ra, chân đế cũng là một bộ phận quan trọng góp phần tạo nên vẻ đẹp cả về thiết kế, cũng như là hạn chế được những hiện tượng rung chấn không mong muốn.

dong loa Sonus Faber Venere

Những sản phẩm thuộc dòng loa Sonus Faber Venere

Venere S là cặp loa cột đầu bảng của dòng Venere, cũng là model loa đầu tiên thuộc nhóm Signature của Sonus Faber. Trong dòng Venere, đây là cặp loa có thiết kế khác nhất khi lỗ thông hơi được cho về sau, đối diện với tường, cho phản xạ âm được tốt hơn. Chân loa cũng được chuyển từ chất liệu kính cường lực từng có ở phiên bản cũ qua nhôm xước sang trọng. Loa có kích thước khá lớn khi cao 1236mm, rộng 391mm và sâu 477.5mm, trọng lượng mỗi chiếc là 28.8kg. Với chân đế chắc chắn cùng 3 màu sơn hoàn thiện, Venere S có thể dễ dàng làm tốt vai trò như một vật trang trí nội thất hữu dụng. Cặp loa đứng này có cấu trúc 3 đường tiếng với 5 củ loa: 1 củ loa tweeter đường kính 29mm với màng loa lụa, kết cấu mái vòm; 1 củ loa mid-range đường kính 150mm và 3 củ loa woofer đường kính 180mm cùng có màng loa hình nón. Loa có độ nhạy 90dB, đáp ứng tốt dải tần từ 40Hz – 25kHz. Mức yêu cầu công suất ampli của loa chỉ từ 40W, nhưng với trở kháng 4 Ohms, người dùng cũng nên chú ý về việc dùng ampli có công suất lớn để cho loa hoạt động được tốt nhất.

dong loa Sonus Faber Venere 2

Venere 3.0 vẫn có thiết kế thùng loa lớn, đáp ứng dải tần số rộng từ 38Hz – 25kHz, có điểm nhấn đặc biệt vào phần trung âm ấm áp, rộng mở. Venere 3.0 có cấu trúc loa 3 đường tiếng với 4 củ loa đặt hàng từ nhà sản xuất DKM, Đức: 1 củ loa tweeter đường kính 29mm với màng lụa mềm mái vòm; củ loa mid-range đường kính 150mm và 2 củ loa woofer đường kính 180mm đều có màng loa sợi polyropylene. Loa có độ nhạy 90dB, trở kháng 6Ohms và yêu cầu mức công suất ampli chỉ từ 40W, vì vậy đây không phải là cặp loa kén kết nối. Kích thước ba chiều của Venere 3.0 là 1157 x 340 x 438mm, khối lượng mỗi chiếc là 21.3kg.
Venere 2.5 là cặp loa cột tiếp theo của dòng Venere, được nhận xét là sản phẩm loa tái tạo âm thanh chi tiết, trung thực và sống động. Âm thanh truyền tải qua Venere 2.5 có độ động cao, tuyến tính cực tốt, không bị méo tiếng. Đây là cặp loa đứng có thiết kế 2.5 đường tiếng với 3 củ loa: 1 củ loa tweeter đường kính 29mm với màng loa lụa mái vòm, 1 củ loa mid-bass đường kính 180mm cùng 1 củ loa woofer đường kính 180mm. Kết cấu loa đồng pha này mang đến cho Venere 2.5 khả năng đảm nhiệm tốt dải tần âm thanh từ 40Hz – 25kHz. Loa có độ nhạy 89dB và trở kháng 6Ohms, yêu cầu mức công suất ampli từ 40W, vì vậy nên cũng là cặp loa không kén kết nối.
Venere 2.0 là một cặp loa bookshelf nhỏ gọn khi chỉ có kích thước tổng quan 449 x 246 x 336mm, nặng chỉ 7kg mỗi chiếc, mang đến cho người dùng độ tiện lợi tối đa khi có thể set-up loa tại nhiều vị trí. Venere 2.0 có thiết kế 2 đường tiếng với 1 củ loa tweeter đường kính 29mm mái vòm với màng loa mềm, và 1 củ loa mid-woofer đường kính 180mm với màng loa hình nón. Venere 2.0 có thể đáp ứng tốt dải tần âm thanh từ 45Hz – 25kHz. Với độ nhạy 88dB, cùng trở kháng 6Ohms, mức công suất yêu cầu ampli chỉ có 50W, Venere 2.0 cũng sẽ không quá khó khăn khi phối ghép cùng với các thiết bị âm thanh khác trong dàn.

dong loa Sonus Faber Venere 4

Venere 1.5 cũng là một cặp loa bookshelf 2 đường tiếng 1 củ loa twewter đường kính 29mm, 1 củ loa mid-woofer đường kính 150mm. Venere 1.5 có kích thước nhỏ hơn cặp Venere 2.0 một chút, ở mức 394 x 206 x 300mm, nặng 6kg mỗi chiếc. Loa có độ nhạy 85dB, đáp ứng tốt dải tần từ 50Hz – 25kHz, có trở kháng 6Ohms và yêu cầu ampli phối ghép có mức công suất tối thiểu là 30W.
Venere Center là chiếc loa có tạo hình đẹp, dễ dàng hòa mình vào tổng thể cả dòng loa. Với thiết kế 2 đường tiếng cùng 1 củ loa tweeter đường kính 29mm màng loa mềm mái vòm và 2 củ loa mid-woofer đường kính 150mm có màng loa nón CurvTM, Venere Center có thể đáp ứng tốt dải tần 60Hz – 25kHz. Độ nhạy của loa khá lớn ở mức 89dB và trở kháng của nó là 6Ohms, gói trong kích thước loa 222 x 500 x 290mm, cân nặng 9.5kg.
Venere Wall là cặp loa gắn tường, tiết kiệm tối đa diện tích cho phòng nghe, thích hợp cho cả hệ thống stereo và đa kênh. Đây cũng là chiếc loa mang kết cấu 2 đường tiếng với 1 củ loa tweeter đường kính 29mm màng loa lụa mềm mái vòm, 1 củ loa mid-woofer đường kính 150mm màng loa CurvTM và 1 củ loa bass cộng hưởng hỗ trợ cho cả dải trung và trầm, cho âm thanh sâu lắng và sống động hơn. Loa có thể tái tạo tốt tín hiệu âm thanh thuộc dải tần 50Hz – 25kHz, với độ nhạy 87dB cùng trở kháng 6Ohms.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Lịch sử sơ khởi của loa

Mỹ Anh