Gold Note trở lại với những sản phẩm cao cấp thế hệ mới

Ở triển lãm Munich High End Show 2019, thương hiệu Ý này chính thức ra mắt hai sản phẩm mới – DAC DS-10 và phono preamp PH-1000.

Gold Note là một thương hiệu hi-end mới đến từ nước Ý, một quốc gia rất giàu truyền thống về âm thanh. Tuy chỉ mới xuất hiện được vài năm, Gold Note đã sở hữu phổ sản phẩm rất toàn diện gồm loa, ampli, đầu phát, mâm đĩa than và phono. Những sản phẩm của Gold Note đều được thiết kế, gia công, chế tác và hoàn thiện ngay tại nhà máy của hãng ở Ý, nổi bật với thiết kế tinh tế, sang trọng, giàu tính thẩm mỹ.

Munich High End Show

Đến với triển lãm Munich High End Show năm nay, thương hiệu Ý này chính thức ra mắt hai sản phẩm mới – DAC DS-10 và phono preamp PH-1000. Trước hết, ta sẽ nói về PH-1000. Đây là sản phẩm cao cấp, được làm thủ công hoàn toàn ở Ý với những linh kiện chất lượng cao nhất để đảm bảo mang đến khả năng trình diễn cực kỳ sống động. Chất lượng của thiết bị được bảo đảm với tiêu chuẩn cao nhất, thể hiện rõ trong quy trình sản xuất, từ quá trình gia công cho khung nhôm siêu cứng với độ chính xác cao cho đến việc lặp đặt các linh kiện, kiểm tra chất lượng được kiểm soát bằng máy tính. Có thể nói, đây là một chiếc phono preamp cao cấp với những tính năng độc đáo, cung cấp lựa chọn đa dạng cho EQ, trở kháng, điện dung và độ lợi. Đây là một cỗ máy được sinh ra để làm nên những hệ thống sử dụng đĩa than với chất lượng cao nhất.

Munich High End Show dep

Để đem lại khả năng sử dụng dễ dàng, hiệu quả, Gold Note đã thiết kế PH-1000 sao cho mọi thiết lập đều có thể thực hiện được thông qua điều khiển từ xa cũng như các núm xoay SKC ở mặt trước. Việc điều chỉnh có thể thực hiện ngay cả khi đang chơi nhạc để người nghe cảm nhận được một cách chính xác chứ không cần phải dựa vào cảm tính.
PH-1000 có 3 cổng đầu vào riêng biệt, trong đó có một cổng là cổng XLR, 24 loại EQ để có thể sử dụng với bất cứ bản thu của hãng nào. Ngoài ra thiết bị còn có 6 mức thiết lập độ lơi, 12 mức trở kháng để phù hợp với bất cứ kim đĩa than nào, 6 lựa chọn mức điện dung dành riêng cho kim MM và chế độ kênh tiếng Stereo / Mono cũng như chuyển kênh. Sự đa dạng trong thiết lập này cũng giúp PH-1000 trở thành một trong những phono preamp tiên tiến nhất trên thị trường hiện nay.

Munich High End Show tot

Là một thiết bị thuần analog, PH-1000 có thể đảm bảo sự thuần chất, nguyên vẹn tín hiệu audio. Thiết kế Discrete Components Design (tức sử dụng những linh kiện khác nhau để thực hiện tác vụ khác nhau thay vì chỉ dùng một con chip) cũng là giải pháp khiến cho cỗ máy này trở nên ưu việt hơn so với các thiết bị audio digital khác. Các thiết lập có thể thay đổi đều được thực hiện thông qua mạch chuyển analog cao cấp để giữ cho đường tín hiệu ngắn nhất có thể, từ đó đem lại âm thanh với chất lượng cao nhất từ bất cứ đĩa vinyl nào.
Để đảm bảo tiện lợi cho người sử dụng, các hoạt động điều chỉnh thiết lập đều được thực hiện qua điều khiển từ xa và núm xoay. Người dùng có thể theo dõi những thay đổi này thông qua màn hình màu ở mặt trước của cỗ máy. Thiết bị dùng firmware do chính Gold Note lập trình, được cài đặt trong một thẻ nhớ Micro SD và có thể nâng cấp dễ dàng qua PC khi cần thiết. Mạch điều khiển này được thiết kế tách rời, độc lập hoàn toàn khỏi mạch tín hiệu audio để ngăn chặn can nhiễu làm ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh.
Cũng giống như các thiết bị khác trong dòng 1000, PH-1000 sử dụng thiết kế dạng module, cho phép sử dụng nguồn điện bên ngoài cũng như tầng đầu ra dùng đèn điện tử. Đây là những yếu tố khiến cho PH-1000 sở hữu một chất âm cực kỳ hấp dẫn, xứng đáng là một thiết bị đầu bảng của một thương hiệu hi-end từ Ý.

Munich High End Show chat

Bên cạnh phono preamp PH-1000, Gold Note cũng cho ra mắt mẫu DAC thế hệ mới DS-10. Đây cũng là thiết bị streamer DLNA và UPnP được tạo ra để cách mạng hoá các hệ thống audio dựa trên nền tảng của streaming qua trình duyệt cũng như các nguồn phát digital khác.
DS-10 có thể dùng để phối ghép với bất cứ đầu CD, TV hay media server nào. Thiết bị này cũng tương thích với các dịch vụ trên mạng như Roon, Tidal, Qobuz, Airplay, Spotify, Deezer, V-Tuner, qua đó có thể chơi các định dạng DSD, PCM và MQA, đem đến trải nghiệm âm thanh cao cấp thực thụ mà không cần sử dụng dây nối cho người nghe. Người dùng có thể kết nối thiết bị thông qua mạng LAN / Wi-Fi hoặc Bluetooth 5.0 để đảm bảo chất lượng trình diễn tốt nhất.
Nhờ vào thiết kế cực kỳ toàn diện, DS-10 có thể chuyển đổi nhạc số 24bit/192kHz thông qua cổng S/PDIF coaxial, TOS-optical, AES. Các định dạng DSD64/128 và PCM 32bit/384kHz có thể chuyển đổi được thông qua cổng USB type B. Người dùng có thể chơi trực tiếp nhạc số từ USB (định dạng FAT32/NTFS) và ổ cứng thông qua cổng USB type A.
Bên cạnh đó, DS-10 cũng là một preamp thuần analog kiêm headphone amp, có khả năng phối ghép với bất cứ tai nghe nào, dù có khó đánh đâu đi chăng nữa.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Lịch sử hình thành thương hiệu Viva Audio

Nguyễn Hào