Google Assistant sẽ sớm trang bị tính năng nhận diện ngôn ngữ bạn đang nói

Google Assistant sẽ sớm trang bị tính năng nhận diện ngôn ngữ bạn đang nói

Wednesday 28/03/2018 9:00 am GMT +7

Với Google Assistant, người dùng đa ngôn ngữ không còn bị bó hẹp trong một ngôn ngữ đơn thuần nữa, mà sẽ có nhiều lựa chọn hơn để giao tiếp .

Xem thêm:

Google Assistant đang thực hiện những nâng cấp quan trọng trong năm 2018. Theo dự kiến, vào cuối năm nay, Google sẽ có thể hiểu và nói được 30 ngôn ngữ, đủ để đáp ứng cho 95% người dùng hệ điều hành Android. Việc cập nhật này, đem lại lợi ích lớn cho người sử dụng, khi nó hỗ trợ khả năng nhận biết được loại ngôn ngữ bạn đang dùng và phản hồi lại với câu trả lời dễ hiểu nhất. Nếu là người dùng đa ngôn ngữ, thì giờ đây bạn không còn bị bó hẹp trong một ngôn ngữ đơn thuần nữa, mà sẽ có nhiều lựa chọn hơn để giao tiếp với Google Assistant.
Kể từ khi được ra mắt rộng rãi vào đầu năm ngoái cho đến nay, Google Assistant đã trở thành một công cụ quen thuộc với người dùng Android. Khởi điểm với một ngôn ngữ duy nhất tại thời điểm đó là tiếng Anh, Google đã nhanh chóng trang bị thêm 7 ngôn ngữ nữa bao gồm: Pháp, Đức, Ý, Nhật, Hàn Quốc, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha. Và trong 10 tháng tới, Google sẽ sớm bổ sung thêm 22 ngôn ngữ mới như: Hà Lan, Hindi, Indonesia, Na Uy, Thụy Điển và Thái Lan…với tham vọng trợ lí ảo này có thể thâu tóm toàn bộ ngôn ngữ trên khắp thế giới, và có lẽ đây cũng là mục tiêu lớn của Google.

Cong nghe Google Assistant

Mở rộng số lượng ngôn ngữ, sẽ tạo bước đà lớn giúp Google cạnh tranh sòng phẳng với kì cùng địch thủ Siri. Hiện tại, Siri vẫn đang là trợ lí ảo thống trị ngôi vương khi sở hữu nhiều ngôn ngữ nhất, lên đến hơn 20 thứ tiếng khác nhau. Đáng chú ý là nó đã có mặt hai hệ ngôn ngữ quan trọng của Trung Quốc là tiếng Quảng Đông và Quan Thoại. Và trong một tương lai gần, thì có lẽ hai ngôn ngữ này cũng sẽ sớm cập bến trên Google.
Song song với việc cải tiến và nâng cấp ngôn ngữ, Google cũng không ngừng xúc tiến, làm việc với các nhà sản xuất phần cứng Android nhằm hỗ trợ tương tác hiệu quả cho Google Assistant (ví dụ như, bạn có thể ra lệnh cho nó thao tác camera chụp hình cho chính mình). Liệu Google có thể tạo nên bước đột phá và thành công vang dội với đứa con tinh thần của mình hay không? Hãy cùng chờ xem!

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Top 6 đầu đĩa than hiend đáng mua nhất do tạp chí Whathifi bình chọn

Phan Duy

Từ khóa:

Tin liên quan