Hãng BW ra mắt dòng loa 800 series Diamond Prestige Edition

Phiên bản cao cấp của dòng loa 800 D3 Series đã được hoàn thành với gỗ Santos Rosewood

Tiếp nối thành công của dòng loa 800 D3 Series, mới đây Bowers&Wilkins đã giới thiệu phiên bản cao cấp cho dòng loa này với tên gọi  dòng loa 800 series Diamond Prestige Edition. 2 mẫu loa đầu tiên của phiên bản này sẽ là 805 D3 và 802 D3 với veneer gỗ “Santos Rosewood” có độ bóng cao thay vì những tùy chọn màu đơn giản trước đây là đen và trắng thông thường. Với chất liệu gỗ quý hiếm này, “tấm áo” mới mà Bowers&Wilkins khoác lên cho “đứa con cưng” của mình thực sự sẽ khiến cho người ta phải trầm trồ  vì độ sang chảnh của mình.

dong loa 800 series Diamond Prestige Edition

Về mặt cấu trúc, B&W vẫn giữ nguyên vẹn thiết kế ban đầu của dòng 800 D3 Series trứ danh với tweeter Diamond, củ loa trung Continuum được thiết kế theo dạng Turbine Head và woofer Aerofoil được đặt trong thùng loa xây dựng theo cấu trúc Optimized Matrix. Theo thương hiệu loa đình đám của nước Anh, các thợ thủ công của hãng đã phải mất khoảng 4 tuần hoàn thiện cặp loa này tại nhà máy của B&W ngay tại Anh Quốc. Với việc được yêu cầu tạo ra những thùng loa với màu sắc cực kỳ độc đáo và bắt mắt này, những người thợ của B&W đã phải thực hiện một quy trình phức tạp ( bao gồm sơn 13 lớp sơn mài ) và điều đó đã khiến cho thời gian sản xuất tăng thêm đến 40% so với những cặp loa 800 D3 Series bản chuẩn.

dong loa 800 series Diamond Prestige Edition dep

Santos Rosewood (còn nhiều loại hồng mộc khác) vốn là một loại gỗ cực kỳ quý hiếm và chỉ có thể được tìm thấy trong những khu rừng nhiệt đới Nam Mỹ – một nơi mà có lẽ tất cả chúng ta đều đã hiểu được về sự nguy hiểm của nó qua những tài liệu và thước phim Hollywood. Với một chất liệu quý hiếm đến như vậy, không khó để hiểu tại sao phiên bản Prestige Edition này được đánh giá là một trong những cặp loa mang màu sắc sang trọng nhất. Không những thế, Bowers&Wilkins cho biết họ đã phải lựa chọn một cách kĩ lưỡng từng thớ gỗ để có được chất lượng và những đường vân ưng ý nhất cho “đứa con cưng” của mình. Ngoài ra, mỗi cặp loa 800 D3 Series phiên bản Prestige Edition sẽ được gắn bảng tên đặc biệt, trên đó có đánh số thứ tự theo từng cặp.

dong loa 800 series Diamond Prestige Edition chat

Với những chất liệu quý hiếm, cộng thêm danh tiếng vốn có của B&W cũng như dòng loa 800 D3 Series, không khó hiểu khi mức giá mà bạn phải bỏ ra để có thể sở hữu bản Prestige Edition này hoàn toàn không rẻ chút nào. Đối với một cặp loa bookshelf 805 D3 Prestige Edition, bạn sẽ cần phải chi trả 5.500£ (168.000.000VNĐ) trong khi mẫu loa cột 802 D3 Prestige Edition sẽ tiêu tốn của bạn 19.500£ tức vào khoảng 597.000.000VNĐ.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Lựa chọn AV Receiver trong tầm giá 15 triệu

Phan Anh