Hãng KEF làm mới dòng loa Q Series nhằm cung cấp hiệu suất âm thanh “better than never”

Phiên bản mới nhất của dòng loa Q series mang thương hiệu KEF bao gồm 2 cặp loa bookshelf, 3 cặp loa đứng và 1 loa center. 

Vừa qua KEF đã công bố một thế hệ mới của dòng loa Q Series tại triển lãm Munich High End Show 2017. Dòng loa này có sự xuất hiện của công nghệ chế tác củ loa đồng trục Uni-Q phiên bản mới với việc trang bị một ống thoát hơi tweeter damped nhằm tăng hiệu suất bóc tách dải treble được tốt hơn. Ngoài ra, chúng còn có một bộ phân tần mới, được chú trọng tối đa về thiết kế để hỗ trợ tốt hơn cho dải âm bass.

KEF Q series new 2

Dòng loa Q series thế hệ mới này bao gồm hai cặp loa bookshelf, ba cặp loa sàn và một loa trung tâm. Trong đó, 2 cặp loa bookshelf Q150 và Q350 đều có thiết kế lỗ thông hơi có sự tính toán thiết kế rất kĩ càng và rất linh động. Về cơ bản, những lỗ thông hơi này được đặt phía sau loa, có chức năng làm giảm sự thất thoát năng lượng âm thanh, từ đó làm tăng độ rõ nét cho chất âm truyền tải lên đáng kể. Củ loa đồng trục Uni-Q cũng đã được chuyển đến vị trí ở giữa thùng loa, với thiết kế giảm cộng hưởng tối đa, từ đó nâng cao độ rõ nét và chi tiết cho các tín hiệu được truyền tải.

KEF Q series new

Ba cặp loa sàn Q550, Q750 và Q950 đều được sở hữu những cải tiến âm thanh của riêng mình: những củ loa đảm nhiệm việc tái tạo dải âm tần số thấp của chúng có đường kính lớn hơn và cuộn dây âm thanh được tích hợp cũng hoàn toàn mới, hứa hẹn sẽ cho ra âm bass “sạch” hơn kể cả khi hoạt động với mức âm lượng lớn. Màng loa cũng có thiết kế hình nón mới với chất liệu giấy giúp tăng độ rõ nét cho cả dải âm mid, đồng thời khung loa bao quanh chắc chắn cũng góp phần mang lại khả năng tái tạo âm bass tốt hơn.

KEF Q series new 3

Những mẫu loa trong dòng này đều có thiết kế thùng loa kín kiểu mới với khoảng không rộng rãi, góp phần làm giảm tải trọng của củ loa midrange cấu thành nên củ loa Uni-Q. Kể cả mẫu loa trung tâm duy nhất trong dòng Q650C cũng sở hữu thiết kế thùng loa kín và bộ phân tần tương tự như những người anh em trong dòng.
Tất cả các loa trong dòng Q series mới này đều đã sẵn có để đặt hàng ngay bây giờ, với giá bắt đầu từ £430 (12.5 triệu đồng) cho một cặp Q150 và cao nhất là £1430 (20.5 triệu đồng) cho một cặp Q950.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

3 cách sử dụng AudioQuest Beetle DAC cho ampli không tích hợp DAC

Mỹ Anh