Hãng loa KEF ra mắt dòng loa Q series hoàn toàn mới

Hãng loa KEF ra mắt dòng loa Q series hoàn toàn mới

Friday 14/07/2017 2:09 pm GMT +7

Tại triển lãm High End Munich 2017 lần này, KEF đã công bố một sự thay đổi lớn và ấn tượng, đó chính là sự ra mắt dòng loa Q series thế hệ thứ 8. Ngoài những điều làm nên tên tuổi của các thế hệ trước, dòn Q series năm nay còn được trang bị những tính năng mới đáng tự hào, cùng những cải tiến đáng giá sẽ đem đến bất ngờ cho các tín đồ âm thanh.

Xem thêm:

Dòng loa Q series mang thương hiệu KEF là tập hợp của những sản phẩm giành được vô số những lời khen ngợi vì đã mang lại cho người tiêu dùng một tính năng truyền tải âm thanh tinh vi và hiệu quả chỉ với một mức giá tầm trung. Với dòng Q series mới này, ngoài việc được tích hợp đủ những điều đã làm nên tên tuổi cho những dòng tiền nhiệm thì chúng còn được trang bị những tính năng mới đáng tự hào, cùng những cải tiến đáng kinh ngạc, góp phần nâng cao danh tiếng của Q series lên đáng kể.

dong loa Kef Q series 2

Dòng Q series mới được tích hợp 2 cặp loa bookshelf  (Q150 và Q350), 3 cặp loa sàn (Q550, Q750 và Q950) và 1 loa trung tâm (Q650C). Series thế hệ thứ 8 này có một số cải tiến về âm thanh đáng tự hào, hoàn toàn có thể biến chúng trở thành “Dòng Q Series hoàn hảo nhất”. Các củ loa đồng trục Uni-Q – “đặc sản” của KEF đã được tăng cường hiệu suất bằng cách bổ sung thêm một ống dẫn sóng Tweeter Loading Damped mới, giúp tăng đáng kể hiệu suất cho dải tần âm cao. Những bộ phân tần được nâng cấp cũng cung cấp cho các loa dòng Q Series mới sự hỗ trợ tái tạo âm thanh rõ ràng, chi tiết hơn mà không bị méo tiếng.
Hai cặp loa bookshelf mới  Q150 và Q350 – được trang bị thiết kế cổng thoát hơi CFD (Computational Fluid Dynamic). Cổng này đã được chuyển sang phía sau của loa, giúp cải thiện độ rõ nét cho các tín hiệu âm thanh tầm trung. Củ loa đồng trục Uni-Q trong Q150 và Q350 cũng đã được chuyển đến vị trí giữa thùng, giúp giảm đi đáng kể cộng hưởng âm không mong muốn và cải thiện được rõ nét về độ chi tiết cho tín hiệu âm thanh. Các cặp loa sàn của Q Series (Q550, Q750 và Q950) cũng là những mẫu loa được “hưởng lợi” từ một loạt cải tiến to lớn. Các củ loa đảm nhiệm tái tạo dải tần số thấp của chúng có đường kính lớn hơn, cùng với khung loa mới bên ngoài, tạo môi trường truyền tải âm bass mạnh mẽ hơn với hiệu suất cũng lớn hơn. Trong khi đó, những củ loa mid của chúng thì được trang bị một màng loa hình nón mới với chất liệu giấy, giúp cải thiện độ rõ nét và trong trẻo cho những âm thanh dải trung.

dong loa Kef Q series

Ngoài ra, thiết kế thùng loa của dòng Q Series mới này cũng được sở hữu một thiết kế mới, đó là kết cấu thùng loa khép kín: điều này làm giảm trọng tải của củ loa đồng trục Uni-Q một cách đáng kể, đồng thời tăng tối đa độ rõ nét và chi tiết cho toàn bộ các dải âm. Kể cả mẫu loa trung tâm duy nhất trong dòng Q650C cũng được chú ý tối đa đến thiết kế thùng loa cũng như mạch phân tần được tích hợp sẵn bên trong.
Được hoàn thiện bởi hai màu đen và trắng kết thúc, thiết kế của các model trong dòng Q Series mới đều rất tao nhã và hiện đại, bao phủ bên ngoài là một lớp sơn satin hiện đại và bền màu, giúp cho loa có một vẻ ngoài thanh lịch, đáp ứng tốt xu hướng thiết kế trên toàn thế giới. Chính KEF cũng đã rất tự hào bởi những thiết kế loa của mình. Với thiết kế bên ngoài đẹp, cấu trúc đa ngăn liền mạch bên trong, cho đến những chi tiết nhỏ nhất như tấm lưới tản nhiệt từ tính cũng được chú trọng tối đa về thiết kế.

dong loa Kef Q series 3

Giá được KEF công bố cho dòng loa Q series mới này gồm:
Loa bookshelf  Q150: 430 bảng cho mỗi cặp.
Loa bookshelf  Q350: 530 bảng mỗi cặp.
Loa floorstanding Q550: 850 bảng mỗi cặp.
Loa floorstanding Q750: 1,150 bảng mỗi cặp.
Loa floorstanding Q950: 1.430 bảng mỗi cặp.
Loa trung tâm Q650C: 550 bảng mỗi loa.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Lịch sử hình thành hãng Nordost đến từ Mỹ

Mỹ Anh

Từ khóa:

Loa KEF