Harman Kardon AVR 1610S: Một ampli xem phim hấp dẫn và đầy thách thức

Harman Kardon AVR 1610S: Một ampli xem phim hấp dẫn và đầy thách thức

Saturday 30/12/2017 9:00 am GMT +7

Harman Kardon đã giới thiệu dòng sản phẩm mới được nâng cấp hơn so với phiên bản cũ với hậu tố "S" đằng sau tên. Và Harman Kardon AVR 1610S chính là một trong những sản phẩm đó.

Xem thêm:

Các sản phẩm dòng AVR (ampli xem phim) đời mới của hãng Harman Kardon năm 2015 là những phiên bản đổi mới từ năm 2013. Và hãng đã lựa chọn cách đặt tên sản phẩm theo kiểu iPhone, nghĩa là chỉ cần thêm một chữ "S" vào ba thiết bị máy thu được nâng cấp: 1510S, 1610S, 1710S và lần lượt là các phiên bản đời mới của 1510, 1610 và 1710.

Ampli Harman Kardon AVR 1610S

Mặc dù giới chơi nhạc không đặt nhiều kỳ vọng vào dòng sản phẩm mới có liên quan đến sự thay đổi tên này, tuy nhiên, các thiết kế mới sở hữu các tính năng được nâng cấp rất phong phú và hữu ích: 1610S bổ sung Spotify Connect và 5 cổng HDMI 2.0, trong khi vẫn giữ được hỗ trợ kết nối Bluetooth không dây từ thiết kế cũ và có giá 400 USD. Tuy nhiên, dòng sản phẩm mới này lại chỉ cho phép kết nối Ethenet và không cho phép kết nối Wi-Fi.

Thiết kế của ampli xem phim Harman Kardon AVR 1610S

Nếu ưa thích những thiết kế nhỏ gọn thì có lẽ bạn sẽ không thể rời mắt khỏi chiếc ampli Harman Kardon AVR 1610S này. Với chiều cao chỉ 12 cm (4.75 inch), 1610S chỉ bằng 1 nửa máy thu NR Marantz Ultratrim và các sản phẩm cùng dòng khác.
Không giống như các sản phẩm thương hiệu khác thiết bị AVR 1610S chỉ có một nút ở mặt trước và được dùng để điều chỉnh âm lượng. Trong khi những ampli xem phim khác cung cấp nút quay số nguồn, hoặc thậm chí là các nút ấn tốt hơn thì AVR 1610S chỉ có nút nguồn up/down

Ampli Harman Kardon AVR 1610S

Các nút trên điều khiển từ xa được thiết kế nhỏ gọn và rất nhạy khi điều khiển chiếc ampli này. Hệ thống menu cũng được thiết kế tinh vi với giao diện 480i và phông chữ màu trắng nổi bật. Tuy nhiên, chiếc điều khiển này thực sự chỉ sử dụng được như các điều khiển của các ampli xem phim khác nên vẻ ngoài không phải là một vấn đề quan trọng: hầu hết mọi người sẽ chỉ sử dụng trình đơn để thiết lập hệ thống một lần và sau đó không sử dụng đến nữa.

Các đặc tính nổi trội của Harma Kardon AVR 1610S

Harman Kardon AVR 1610S đạt công suất 85 watt trên mỗi kênh stereo mặc dù nó không cung cấp đúng rating khi năm kênh được điều khiển cùng một lúc. Không giống như các đối thủ cạnh tranh khác như Yamaha RX-V479 cần một máy biến áp công suất mạnh thì HK sử dụng ampli kỹ thuật số khi thiết kế AVR 1610S với trọng lượng khá nhẹ.

Ampli Harman Kardon AVR 1610S dep

AVR bao gồm 5 ngõ vào HDMI 2.0 (bao gồm cả một ngõ vào tương thích với MHL), do đó có hỗ trợ chuẩn video 4K. Ngoài ra cũng có hai đầu vào AV analog, một đầu vào dành cho đồng trục và quang học, một đầu dành cho cổng USB.
Công nghệ Bluetooth "TrueStream" của Harman cho phép streaming không dây từ bất kỳ thiết bị điện thoại hoặc máy tính bảng nào. Cổng Ethernet cung cấp hỗ trợ mạng có dây, nhưng không hỗ trợ kết nối Wi-fi. Trong khi đối thủ cạnh tranh của HK là về streaming không dây đa phương tiện dưới dạng công nghệ MusicCast, Harman Kardon AVR 1610S sẽ chỉ hỗ trợ Spotify Connect, Internet vTuner radio và streaming UPnP / DLNA.

Ampli Harman Kardon AVR 1610S hay

Ampli xem phim AVR1610S, giống như hầu hết dòng sản phẩm của Harman Kardon, tự hào có công nghệ Harman Green Edge được thiết kế để cắt giảm lượng khí thải carbon: Sử dụng ít vật liệu và tiêu tốn ít điện năng hơn. Thật vậy, AVR 1610S chỉ nặng 10 pounds, là thiết bị AV nhẹ nhất mà người dùng được trải nghiệm (máy Yamaha RX-V 479 nặng khoảng 17,9 pounds). Và hãng HK khẳng định rằng chiếc 1610S chỉ sử dụng tối đa 450W trong khi Yamaha sử dụng tối đa 600W.

Trải nghiệm chất lượng âm thanh của ampli AVR 1610S

Khi nghe thử bản "Sweet Summer Day" của Rolling Stones trực tiếp trong chương trình hoà nhạc Blu-ray 2013, chiếc ampli Harman Kardon AVR 1610S đã lấp đầy phòng nghe CNET. Độ cân bằng âm thanh đầy và ấm áp. Chắc chắn, các thành viên trong ban nhạc thì đã già và những giai điệu thì đã cũ, nhưng âm thanh lại thiếu oomph và độ mạnh mẽ vốn có. Tăng âm lượng đã cải thiện chút ít, nhưng dường như âm thanh vẫn thiếu thứ gì đó.

Sau đó ampli Yamaha RX-V479 được thay thế để so sánh, và ampli này đã giúp giải phóng được nhiều hơn những gì ban nhạc Stones 'get-up-and-go. Ngay cả khi âm lượng được giảm xuống một chút, âm thanh của Yamaha RX-V479 vẫn sôi động hơn. Khi được kết nối với bộ loa chất lượng tốt, AVR 1610S có thể thực sự tái tạo được âm thanh sống động.

Ampli Harman Kardon AVR 1610S tot

Tiếp theo, AVR 1610S được thử nghiệm với stereo và được kết nối với một cặp loa bookshelf của ELAC Debut B6 khi nghe album "Staring at the Sun" của nghệ sĩ saxophone Peter Epstein. Ở đây, những loa nhỏ dễ dàng xử lý dải động không nén của tay trống. Người chơi sẽ nghe thấy một lượng âm bass rất đáng ngạc nhiên, và sẽ tưởng rằng loa subwoofer đã được bật, nhưng không phải vậy. Harman Karrdon AVR 1610S mang lại nhiều tiếng bass hơn từ những dàn loa nhỏ. 

So sánh chất lượng âm thanh của bộ thu MusicCast của Yamaha khi streaming nhạc thông qua ứng dụng Harman Control, người dùng sẽ nhận thấy rằng hệ thống Yamaha đã kiểm soát được tần số bass tốt hơn và cho hiệu quả âm thanh dễ chịu hơn. 

Kết luận

Harman Kardon AVR 1610S là một ampli xem phim hoàn chỉnh, nhưng chất lượng âm thanh không thực sự ấn tượng. Mặc dù trọng lượng nhẹ hơn trọng lượng trung bình của một ampli, AVR 1610S dường như hoạt động mạnh mẽ như bất kỳ chiếc ampli cùng mức giá khác.
Tuy nhiên, có rất nhiều ampli cỡ lớn khác – bao gồm cả Yamaha RX-V479 có giá tương tự- hoạt động tốt. Nhìn chung, cũng thật khó để giới thiệu sản phẩm này của HK trừ khi người dùng thực sự ưa thích thiết kế nhỏ gọn của nó.
Giá tham khảo
Ampli Harman Kardon AVR 1601S: 15.700.000đ
Đại lý phân phối chính thức: Audio Hà Nội
Hotline: 0985547788
Website: audiohanoi.com, audiohanoihifi.com

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Những điều nên biết khi lựa chọn AV Receiver

Phan Anh Tạp Chí HiFi

Từ khóa:

Harman Kardon