Harman thoả mãn audiophile với loạt sản phẩm “khủng” từ các công ty con (Phần 2)

Trong phần này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sản phẩm đến từ hai thương hiệu con của HarmanMark Levinson, JBL và Revel.

Mark Levinson

Những sản phẩm tiếp theo của Harman đến từ một thương hiệu ampli vốn nổi tiếng với đẳng cấp sang trọng: Mark Levinson. Những ai đến Munich High End show năm nay sẽ được tận mắt chứng kiến hai mẫu sản phẩm đầu tiên trong dòng 5000, đó là các ampli tích hợp No 5805 và No 5802.

Munich High End show

Ampli tích hợp 5805 sở hữu ba đường đầu vào line-level, gồm một đường balanced XLR và hai đường single-ended RCA, sử dụng đầu kết nối RCA do chính Mark Levinson sản xuất với rơ-le chuyển tín hiệu có độ tin cậy cao. Cũng giống như các sản phẩm thuộc dòng 500, cổng headphone Main Drive được thiết kế rất đặc biệt, sử dụng tầng đầu ra preamp chứ không phải tầng headphone amp riêng biệt, hoạt động ở chế độ thuần class A, với dòng và công suất riêng để có thể phối ghép trực tiếp với headphone. Ampli tích hợp No 5805 cũng được thiết kế mạch phono hỗ trợ đủ kim MM / MC, có thể lựa chọn mức độ lợi cũng như bộ lọc hạ âm.

Bên cạnh khả năng kết hợp với các thiết bị nguồn analog, ampli tích hợp No 5805 cũng có khả năng xử lý âm thanh digital nhờ vào mạch giải mã Mark Levinson Precision- Link IITM. Mạch giải mã này sử dụng chip DAC ESS Sabre 32-bit thế hệ mới nhất, kết hợp với mạch lọc nhiễu jitter cùng thiết kế cân bằng toàn phần (fully balanced), bộ chuyển dòng thành điện áp để hình thành nên mạch xử lý tín hiệu âm thanh digital của thiết bị. No 5805 sử dụng bốn cổng đầu vào digital gồm hai cổng coaxial và hai cổng optical, cùng một cổng USB asynchronous để chơi các file nhạc số PCM chất lượng cao (lên đến 192kHz / 32 bit) và DSD (tối đa là DSD 5.6). Mạch USB XMOS cũng có khả năng giải mã và xử lý các file MQA.

Munich High End show dep

Sản phẩm thứ hai trong dòng sản phẩm 5000 là No 5802, một chiếc ampli tích hợp chuyên để xử lý các định dạng âm thanh digital. Về mặt thiết kế mạch khuếch đại, cả hai ampli No 5805 và No5802 đều sử dụng mạch discrete hoàn chỉnh (sử dụng các linh kiện như điện trở, tụ, diode… thay vì chỉ một con chip), hoạt động ở chế độ class A/B và được cấp nguồn từ một biến áp xuyến với kích thước lớn (500+VA), công suất liên tục ở chế độ 8 Ohm là 125W/kênh. Tầng độ lợi của No 5802 sử dụng cấu trúc mạch phát triển từ ampli No 534, với cùng mạch giải mã Precision- Link IITM, sử dụng 6 cổng đầu vào digital: 1 cổng AES, 2 cổng coaxial, 2 cổng optical và 1 cổng USB asynchronous.

No 5802 được trang bị công nghệ MQA (Master Quality Authenticated), cho phép thiết bị chơi các định dạng MQA cũng như stream các file nhạc loại này. Module Bluetooth được tích hợp cho thiết bị tương thích với codec AptX HD, cho phép hỗ trợ âm thanh chất lượng 24bit / 48kHz, chất lượng cao nhất mà hiện nay kết nối Bluetooth có thể hỗ trợ được.

Ampli tích hợp No 5802 và No 5805 sẽ chính thức lên kệ từ quý 2 năm nay với mức giá lần lượt là 8330 và 9520 đô la.

Cũng tại Munich show năm nay, Harman chính thức ra mắt Mark Levinson No 5101, đầu SACD kiêm DAC và thiết bị network streaming. Với một thiết kế mới mẻ, sử dụng mạch giải mã PrecisionLink II DAC, No 5101 nhắm vào phân khúc thị trường siêu sang, với lời đảm bảo toàn bộ quá trình thiết kế, lắp ráp và sản xuất được thực hiện hoàn toàn ở Mỹ.

Đối với một thiết bị siêu sang, No 5101 cho phép người sử dụng chơi tất cả các loại đĩa vật lý hiện nay như SACD, CD-A, CD-R và CD-RW. Bên cạnh đó khả năng chơi nhạc số của thiết bị cũng không bị giới hạn nhờ khả năng tương thích với các định dạng FLAC, WAV, AIFF, OGG, MP3, AAC và WMA và stream nhạc từ hệ thóng NAS, các thiết bị DLNA và UPnP thông qua kết nối mạng Ethernet hoặc Wifi. Thiết bị No 5101 cũng cho phép người nghe chơi nhạc từ USB thông qua cổng USB type A. Ngoài ra, các cổng digital coaxial và optical cũng cho phép No 5101 hoạt động giống như một DAC chuyên dụng với bất cứ thiết bị digital nào.
Mark Levinson No 5101 sẽ chính thức lên kệ vào quý 4 năm 2019 với mức giá dự kiến là 5500 đô la.

JBL và Revel

Munich High End show tot

Munich High End show chat

Bên cạnh Lexicon SL-1, Harman cũng không ngần ngại “khoe” lượng sản phẩm hùng hậu từ những thương hiệu siêu sang cũng như những tên tuổi giàu truyền thống của mình. Hai trong số đó là JBL và Revel. Nếu như JBL trình làng cặp loa L100 Classic, phiên bản mới nhất của dòng L100 danh tiếng với phong cách thập niên 70 thì Revel lại đem đến triển lãm dòng loa PerformaBe với tweeter Beryllium, với khả năng trình diễn đã ghi được dấu ấn kể từ năm ngoái đến nay.

Xem:

Harman thoả mãn audiophile với loạt sản phẩm “khủng” từ các công ty con (Phần 1)

Harman thoả mãn audiophile với loạt sản phẩm “khủng” từ các công ty con (Phần 2)

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Lịch sử hình thành Audio Hungary

Nguyễn Hào