Hệ thống loa Klipsch THX Ultra2 – Trải nghiệm mới, hiệu suất cao

Hệ thống loa THX Ultra2 được nghiên cứu, thiết kế và chế tác dựa trên những kinh nghiệm trong suốt hàng thập kỷ của một hãng loa hàng đầu – Klipsch. Với danh hiệu nhà cung cấp các hệ thống âm thanh rạp hát chuyên nghiệp hàng đầu thế giới, Klipsch biết phải làm gì để lấp đầy âm thanh trong từng diện tích phòng với sự mạnh mẽ cần thiết. Và THX Ultra2 cũng không phải ngoại lệ, với hệ thống này, Klipsch đã rất tự tin khi tuyên bố: “một khi bạn đã được nghe nó, thì bạn sẽ muốn có nó.”

Giới thiệu hệ thống loa THX Ultra2

Mang ký hiệu “THX”, cũng đồng nghĩa với việc hệ thống loa THX Ultra2 đã được đánh dấu về chất lượng, đảm bảo cho âm thanh to, mạnh mẽ và có độ nhiễu thấp. Hệ thống loa này cũng được hy vọng sẽ mang đến một cường độ truyền tải âm thanh có thể “thổi bay” tâm trí, thay đổi những suy nghĩ của mọi người về một chất lượng âm thanh cho hiệu suất cao, năng động, chi tiết trong một mức giá phải chăng.

dong loa Klipsch THX Ultra2

Hệ thống loa THX Ultra2 bao gồm 3 loa KL-650-THX LCR, 2 loa KL-525-THX LCRs, 2 loa surround KL-525-THX, 1 loa siêu trầm KW-120-THX, ngoài ra, nó còn được tích hợp kèm một ampli KA-1000-THX đặc biệt hỗ trợ cho dải âm trầm. Tất cả các model này đều có thùng loa làm từ gỗ MDF cao cấp dựa theo thiết kế dado và rabb thường được sử dụng trong các loa chuyên nghiệp của Klipsch, đảm bảo tính toàn vẹn tối đa cho cấu trúc thùng khi được treo hay đặt ở bất kì đâu. Những loa surround và LCR trong dòng đều có lỗ treo Omni-Mount giúp loa lắp đặt dễ dàng vào trần hay tường. Mỗi loa trong dòng đều có sự hoàn thiện bằng màu sơn đen Galaxy cùng khung nhôm bao bọc các cạnh bên ngoài.
Những củ loa tweeter của THX Ultra2 đều làm từ titanium, đặt trong họng loa còi có hướng sóng 90x60o theo công nghệ Tractrix® Horn. Titanium vốn là một chất liệu có độ bền lớn và khối lượng khá nhẹ, trong khi họng loa còi này lại cung cấp mức bao phủ âm thanh rất rộng, cho âm thanh tỏa ra năng động hơn, hạn chế sự chói tiếng.
Củ loa mid-bass và woofer của chúng vẫn có thiết kế hình nón với màng loa đồng CaerametallicTM ánh vàng nổi bật. Màng loa này là một vật liệu mà Klipsch nghiên cứu độc quyền, có độ cứng chắc rất cao, cùng với khả năng linh hoạt tối đa, tạo môi trường tối ưu cho các âm trầm thêm chi tiết và mạnh mẽ.

dong loa Klipsch THX Ultra2 chat luong

Những đặc điểm nổi bật của các loa chính trong hệ thống THX Ultra2

Loa KL-650-THX có kết cấu loa nằm ngang với kích thước 381 x 432 x 381mm, nặng tới 17.7kg. Điểm lạ về thiết kế của KL-650-THX là lỗ thông hơi được đặt ngay ở phía trước thay vì phía sau, tăng khả năng set-up loa “bất chấp” vị trí, kể cả là khi được treo tường. Đây là mẫu loa 2 đường tiếng với cấu trúc 3 củ loa: 1 củ loa tweeter đường kính 25mm cùng 2 củ loa woofer đường kính 165mm. KL-650-THX có độ nhạy 97dB, đáp ứng tốt dải tần từ 48Hz – 20kHz, được nhận xét là cặp loa có chất âm khá mạnh mẽ. Với mức công suất tối thiểu với ampli phối ghép là 150W, người dùng nên chú ý chọn những ampli có mức năng lượng đầu ra mạnh mẽ để việc tải loa thêm dễ dàng.

dong loa Klipsch THX Ultra2 sub

Các bạn có thể tham khảo thêm các dòng loa của Klipsch khác tại đây

Loa KL-525-THX mang kích thước tổng quan 324 x 406 x 318mm cũng trọng lượng 14.5kg, có thiết kế tựa như những chiếc radio cổ điển. Loa có cấu trúc 2 đường tiếng, các củ loa có kết cấu nằm ngang với 1 củ loa tweeter đường kính 25mm đặt ở phía trái và 2 củ loa mid-bass đường kính 133mm ở bên phải, đáp ứng tốt dải tần từ 80Hz – 20kHz. Mặc dù có bản chất như một cặp loa bookshelf nhưng KL-525-THX vẫn có độ nhạy khá cao 94dB, yêu cầu công suất ampli cũng khá cao khi ở mức tối thiểu 100W. Tuy nhiên loa có trở kháng 8Ohms và cũng không quá kén phối ghép, nhất là khi nó được thiết kế như một thành phần hoàn chỉnh của 1 hệ thống xem phim.
1 loa siêu trầm KW-120-THX có thiết kế như một khối lập phương với kích thước 514 x 451 x 451mm, nặng tới 36kg. Loa cũng được tích hợp một lỗ thông hơi dài tương đương với kích thước chiều ngang, hỗ trợ cân bằng áp suất và tỏa nhiệt cho thùng loa. KW-120-THX chỉ có một củ loa woofer duy nhất với đường kính 304.8mm, đáp ứng tốt dải tần từ 20Hz – 200Hz, hỗ trợ tối đa cho những âm thanh trầm thêm chi tiết và sâu lắng, cụ thể là tiếng súng, bom, va chạm.

Quỳnh Anh