Hitachi 50HYT62U – Thương hiệu đến từ đất nước Mặt Trời Mọc

Thế giới của những chiếc TV không lớn lắm. Đó là nơi những thiết bị có cùng tên được lên đời dần dần trong căn phòng nhỏ của chúng ta. Lần đầu tiên chúng ta được thấy một chiếc TV hiệu Hitachi là năm 2011. Tuy nhiên đó không phải là chiếc TV Hitachi được sản xuất tại nhà máy ở Nhật mà là một nhà máy ở Thổ Nhĩ Kỳ có tên là Vestel. Ở Anh, các sản phẩm mang nhãn hiệu Hitachi được bán thông qua Argos. Vestel cũng sản xuất ra những chiếc TV mang thương hiệu Finlux, và đây là một thương hiệu đầy hứa hẹn đáng để chúng ta mong chờ những sản phẩm mới của họ. Một trong những điểm mạnh là giá, một chiếc TV 50 inch độ phân giải Full HD mà chỉ có 380 Bảng? Tất nhiên là hấp dẫn rồi!
Tính năng
hitachi
Những hi vọng của người sử dụng đã sớm bị đứt mạch, bởi một sản phẩm mang nhãn hiệu Hitachi model 50HYT62U mới được lên kệ (được giới thiệu ở Argos dưới cái tên ‘Hitachi 50 Inch Full HD Freeview HD Smart TV 262/9881’).
Thiết kế phần thân vỏ bằng nhựa cho cái nhìn đầu tiên không được ấn tượng cho lắm. Có lẽ sẽ tốt hơn nếu có một chút kim loại điểm xuyết theo thiết kế đương thời. Về mặt tính năng cũng không khiến người mua mặn mà, 50HYT62U được trang bị 2 cổng HDMI đầu vào và 2 cổng USB, cổng VGA, trang bị tính năng smart TV, có Netflix, YouTube và BBC iPlayer. Như vậy là khá khiêm tốn so với các dòng phổ thông trên thị trường hiện nay, với tối thiểu 4 cổng HDMI, từ 2 tới 4 cổng USB, VGA cùng các loại cổng giao tiếp khác.
Thao tác điều khiển cũng không đem lại trải nghiệm trọn vẹn. Điều khiển từ xa có hàng tá các phím bấm nhưng các chức năng được gán cho các phím này lại không rõ ràng nếu người dùng không tìm hiểu kĩ, kết quả là khi thử phím, đa số là lỗi hoặc xuất hiện những chức năng khó hiểu, đa phần các ứng dụng tích hợp đều là bản dùng thử. Tuy nhiên đối với một chiếc TV, chất lượng thành phẩm cần bền, và vấn đề hiệu suất cùng độ bền chính là những yếu tố có thể coi là thực sự quan trọng.
Chất lượng hình ảnh
hitachi
Về khả năng hiển thị, Hitachi cho chất hình sắc nét. Nhưng buồn thay, nếu để ý thì hỉnh ảnh hiển thị lại khá giả tạo. Quá chú tâm vào quy trình xử lý hình ảnh khiến hình ảnh trông không còn tự nhiên. Nếu lấy khả năng hiển thị hình ảnh sắc nét để bù lại thì bạn sẽ chỉ có thể thỏa mãn cho đến khi chuyển từ nguồn hình chuẩn về dạng tín hiệu thông thường. Đến lúc này, bạn có thể nói rằng, khả năng nổi trội nhất của Hitachi chính là độ tương phản, ở mức độ chấp nhận được nếu không muốn nói là ấn tượng. Dải tương phản động rất chi tiết, đủ các mức độ để phân biệt giữa điểm sáng nhất và điểm tối nhất. Cho nên có thể nói rằng, sắc trắng được hiển thị không nhờ nhợt, không mang màu sắc ảo hoặc và màu tối hiển thị tốt sắc thái âm u. Màu sắc cân bằng và khá thuyết phục.
Đó chính là chất lượng thuộc hàng Blu-ray. Nếu chuyển sang độ phân giải chuẩn ở chế độ DVD, sẽ có một vài điểm trừ nếu xét về độ phân giải, số điểm nhiễu hình tăng lên. Nếu xét tới một số đối thủ trong phân khúc (như người bạn từ cùng nhà sản xuất Finlux 43UT3E310B-T chẳng hạn), thì chất lượng hình ảnh được hiển thị tốt hơn và cũng ít sạn hơn so với mã 50HYT62U của Hitachi.
Âm thanh
hitachi
Như vậy là chất lượng hình ảnh không được đánh giá tốt, và về âm thanh thì còn thực sự đáng thất vọng hơn. Hoặc, nói đúng ra, thì chất lượng âm sắc tồi đến độ bất ngờ. Thực tế, đây là chiếc TV có chất âm tồi nhất mà nhóm trải nghiệm được tận thính trong 1 năm qua trở lại đây. Không có cả âm bass để đưa ra một lời nhận xét, thậm chí cả dải âm trung cũng hầu như bị quên trong thiết kế, hoàn toàn là âm treble, cho nên cảm giác chát và chói tai là thứ duy nhất còn lưu lại sau khi trải nghiệm về mặt âm thanh. Nếu bạn định mua chiếc TV này, chúng tôi khuyên bạn nên nghĩ lại hoặc nên đầu tư thêm một dàn soundbar nữa nhé.
Kết
Nếu bạn quan tâm tới cỡ màn hình 50 inch hơn cả chất lượng hình ảnh và âm thanh thì bạn nên mua Hitachi 50HYT62U. Nhưng cùng tầm giá, bạn có thể sắm được một món chắc chắn hời hơn thế.

Phương Anh