[Hong Kong AV Show 2019] Vivid Audio xuất hiện cùng Dan D’Agostino

Bộ phối ghép giữa hai thương hiệu này hứa hẹn sẽ mang lại những trải nghiệm thậm chí còn ấn tượng hơn so với phối ghép của năm trước.

Những ai đến với Hong Kong High End Audio Visual Show của năm 2018 chắc hẳn đã rất ấn tượng với bộ phối ghép loa Vivid Audio Giya G1 cùng preamp Momentum, power amp Progression của Dan D’Agostino. Khi đến với show triển lãm năm nay, họ sẽ được gặp lại sự kết hợp giữa hai thương hiệu này nhưng với một phối ghép mới, cao cấp hơn hẳn, đó là loa Giya G2 cùng cặp monoblock Relentless và preamp Momentum HD.

Bộ phối ghép này được trưng bày tại phòng nghe S426 của Roksan Trading Hong Kong. Có thể thấy, so với năm trước, bộ phối ghép Vivid Audio – Dan D’Agostino không chỉ ấn tượng hơn, mạnh mẽ hơn, đáng nghe hơn mà còn được sử dụng tại một phòng nghe có chất lượng tốt hơn hẳn chứ không phải ở một booth của gian chung ở sảnh 5FG, xứng đáng với đẳng cấp thực sự mà hệ thống này mang lại.

vivid audio giya g2

Những ai đã quen với phong cách của dòng loa Giya do Vivid Audio sản xuất chắc sẽ không còn lạ gì với phong cách loa vỏ ốc của họ. Không sai khi gọi loa Giya là loa vỏ ốc, bởi chúng dễ khiến người nghe liên tưởng đến mẫu loa Nautilus của B&W. Đây không phải là điều ngẫu nhiên, bởi Laurence Dickie – người thiết kế ra loa Nautilus năm 1994 sau này về làm việc cùng Philip Guttentag và Bruce Gessner, sáng lập nên Vivid Audio ở Nam Phi.

Một điều khá thú vị ở Vivid Audio Giya G2 là dù bề ngoài có vẻ không quá lớn, kích thước các chiều chỉ là 1383mm x 360mm x 638mm, mỗi chiếc loa lại khá nặng, khối lượng lên đến 43kg. Phong cách của loa là hẹp ở mặt trước, mở rộng về đằng sau, rất hợp với triết lý thiết kế cho rằng loa cần hòa mình vào không gian chung, thậm chí có thể “biến mất” để người nghe tập trung nhiều hơn vào trải nghiệm âm nhạc. Thùng loa được thiết kế với kết cấu sandwich, lõi gỗ bansa được bao bọc bên ngoài bằng các lớp sợi carbon, gia cố với thủy tinh. Hình dạng thùng loa thể hiện rất rõ mục đích của người thiết kế, đó là để ngăn chặn hiện tượng cộng hưởng thùng loa, đồng thời không để rung chấn tác động tiêu cực đến chất lượng âm thanh.

loa giya g2 dep

Giya G2 là mẫu loa 4 đường tiếng với 5 driver, bao gồm 2 driver woofer ở khoang dưới, 1 driver lower-mid, 1 driver midrange và 1 driver tweeter. Driver woofer C175 sở hữu màng loa nón kim loại với đường kính lên đến 175mm, được bố trí ở hai mặt bên của loa. Phần motor của driver woofer được thiết kế với cuộn voice coil ngắn, khoảng cách của khe từ khá rộng, đảm bảo độ trầm tuyến tính của âm thanh phát ra cực thấp.

Driver lower-midrange mang mã C125S, sở hữu màng loa kim loại, đường kính màng loa là 125mm, được trang bị hệ thống nam châm neodymium phân cực đã được cải tiến. Các driver tweeter D26 đường kính 26mm và midrange D50 đường kính 50mm sở hữu màng vòm kim loại khá nhẹ nhưng chắc chắn. Cả ba driver tweeter, midrange và lower-midrange đều bởi ống vuốt thuôn nhằm giảm rung chấn lắp ở ngay đằng sau. Loa có độ nhạy 89dB cùng trở kháng tối thiểu 4 Ohm, đáp tuyến tần số 33–33,000Hz +/- 2dB và có công suất chịu liên tục khá cao, lên đến 800 watt, do đó có thể dễ dàng phối ghép với những ampli có công suất lên đến hàng trăm watt.

ampli Dan D’Agostino

Phối ghép cùng với cặp loa Giya G2 là cặp monoblock Relentless khổng lồ với 1500 watt ở trở kháng 8 Ohm và lên đến 6000 watt với trở kháng 4 Ohm. Để có sức mạnh như vậy, chỉ mạch nguồn đã sử dụng một biến áp rất lớn với công suất lên đến 5.5kVA. Bộ biến áp được chia làm nhiều phần, tất cả đều được đặt trong những khoang kim loại, được che chắn kĩ lưỡng bởi các tấm kim loại dày. Biến áp này có nhiệm vụ cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho mạch chỉnh lưu và dãy 8 tụ điện với tổng điện dung lên đến 600,000µF. Ngoài ra, hãng còn áp dụng mạch Super Rail quen thuộc cho Relentless, sử dụng ray điện áp lớn hơn cho các thành phần trước tầng đầu ra, giúp tối đa hiệu năng của chúng và khai thác được toàn bộ khả năng của ray điện áp đầu ra.

ampli dan agostino dep

Điều khiển hệ thống này chính là chiếc preamp Momentum HD – một trong những sản phẩm mới nhất của Dan D’Agostino. Chiếc preamp này được xây dựng dựa trên thiết kế của preamp Momentum HD, với hàng loạt nâng cấp về mạch nguồn, mạch tín hiệu và bộ điều khiển để từ đó có thể đem đến những trải nghiệm tự nhiên và sống động nhất. Cụ thể, biến áp nguồn của Momentum HD Preamplifier sở hữu công suất lớn hơn 33% so với biến áp của phiên bản trước đó, được đặt cách ly kĩ lưỡng trong một bộ khung riêng biệt bằng kim lại rất dày dặn để không làm ảnh hưởng đến đường tín hiệu. Tầng đầu vào sử dụng sò FET được trang bị riêng cho từng kênh trái/phải, với trở kháng đầu vào lớn hơn 1MOhm, giúp cách ly mạch tín hiệu khỏi sự tác động của các nhiễu loạn bên ngoài. Ngoài ra, mạch chỉnh âm lượng mới của thiết bị cung cấp khả năng quản lý âm lượng hiệu quả và chính xác hơn. Tất cả là để đem lại trải nghiệm âm nhạc tinh tế, sâu sắc nhưng không kém phần mạnh mẽ đến với người nghe.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Nuda – Nối tiếp sự ấn tượng của Viva Master Horn

Nguyễn Hào