[Hong Kong Show 2018] Ấn tượng cùng phối ghép loa kèn của Avantgarde

[Hong Kong Show 2018] Ấn tượng cùng phối ghép loa kèn của Avantgarde

Saturday 25/08/2018 9:04 am GMT +7

Xem thêm:

Những dòng loa kèn hoài cổ tưởng chừng chỉ có thể bắt gặp trong bộ sưu tập của một tay chơi nào đó, thế nhưng giờ đây người yêu âm thanh có thể thưởng thức một cặp loa ấn tượng như thế ngay tại Hong Kong High-End Audio & Visual Show 2018

Loa kèn Avantgarde Duo Mezzo XD có lẽ không còn là cặp loa quá xa lạ đối với những ai có sở thích sưu tầm, tìm hiểu về những cặp loa độc dị nữa. Khi đến với gian H01 ở Sảnh 3, Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Hong Kong nhân dịp Hong Kong High-End Show 2018 năm nay, người dùng sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng và trải nghiệm cặp loa ấn tượng này.

Hong Kong Show 2018 Avantgarde

Xuất hiện lần đầu tại triển lãm RMAF 2015, Duo Mezzo XD chính là sản phẩm nâng cấp từ cặp loa Duo XD và thu hẹp khoảng cách giữa dòng Duo với dòng đầu bảng Trio. Duo Mezzo XD sở hữu hai họng kèn, một lớn và một nhỏ làm bằng nhựa ABS (Acrylnitril-butadien-styrol) – một loại nhựa tổng hợp cao cấp với các ưu điểm như trung tính với cộng hưởng, độ bền cao, gần như miễn nhiễm với hao mòn tự nhiên theo thời gian. Bên cạnh đó, hãng cũng áp dụng công nghệ CDC (Controlled Dispersion Characteristic) – Kiểm soát tính tán âm. Công nghệ này dùng để đo lường phản hồi tần số, độ nhạy củ loa, hình dạng màng loa và buồng hơi trong họng kèn.

Hong Kong Show 2018 Avantgarde dep

Bằng cách này, Avantgarde Acoustic loại bỏ được bộ lọc thụ động ở đường dẫn tín hiệu và hướng tín hiệu nhạc đi trực tiếp vào cuộn dây âm, giúp âm thanh giữ được nhiều chi tiết hơn. Ngoài ra, các công nghệ như cuộn voice coil Omega, phân tần CPC được áp dụng để mang đến những màn trình diễn ấn tượng hơn. Không chỉ vậy, Duo Mezzo XD còn sử dụng Subwoofer Short Basshorn XD (thực chất chính là thùng loa ở dưới hai họng kèn tròn), được tích hợp 2 ampli class D 500 watt để đem đến những màn trình diễn ấn tượng hơn.
Phối ghép cùng Duo Mezzo XD ở Hong Kong High-End Show 2018 là dàn ampli “khủng” cũng do chính Avantgarde sản xuất: preamp XA PRE và power-amp XA POWER. Preamp XA PRE sở hữu 5 cặp cổng đầu vào và hai cặp cổng đầu ra XLR, khung thân được chia làm hai phần trong/ngoài và làm bằng nhôm anode hóa hoàn toàn.

Hong Kong Show 2018 Avantgarde chat

Bên cạnh nguồn AC thông thường, chiếc preamp này còn có bộ nguồn sử dụng 5 cục pin 2300mAH để làm nguồn điện dự phòng. Trong khi đó, XA POWER sở hữu ngoại hình cũng khá giống với XA PRE, với thiết kế mạch không hồi tiếp, sử dụng biến áp xuyến với công suất 500VA. Chiếc power-amp có thể hoạt động ở một trong hai chế độ mono hoặc stereo, công suất ở chế độ mono là 300watt / 8 Ohm, trong khi ở chế độ stereo là 150 watt / 8 Ohm.
Với một dàn âm thanh toàn đồ Avantgarde như vậy, người dùng có thể phải bỏ ra hơn 100 nghìn đô la Mỹ mới có thể sở hữu được toàn bộ. Bởi vậy, việc được thưởng thức chúng ở Hong Kong High-End Show 2018 quả là dịp may hiếm hoi cho người yêu âm thanh.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Tiêu chí lựa chọn mâm đĩa than trong tầm giá 7 triệu

Thanh Tùng

Từ khóa:

Tin liên quan