[Hong Kong Show 2018] “Choáng váng” với dàn loa kèn ngoại cỡ của ESD Acoustic

[Hong Kong Show 2018] “Choáng váng” với dàn loa kèn ngoại cỡ của ESD Acoustic

Monday 27/08/2018 9:00 am GMT +7

Xem thêm:

Ngay cả những người yêu thích loa kèn và có nhiều kinh nghiệm với loại loa này chắc chắn cũng sẽ phải ngỡ ngàng trước dàn phối ghép mà ESD Acoustic mang đến triển lãm

Nếu là một tín đồ của loa kèn và từng bị ấn tượng trước màn trình diễn ấn tượng của dàn phối ghép Avantgarde tại triển lãm Hong Kong High-End Show 2018, chắc chắn người tham dự sẽ không thể bỏ lỡ phần trình diễn cực “đỉnh” của ESD Acoustic tại gian X23, sảnh 3, Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Hong Kong.

Hong Kong Show 2018 ESD Acoustic

Đến với show năm nay, ESD Acoustic mang tới một dàn phối ghép không thể “chất” hơn được nữa, gồm dàn loa 5 kênh Dragon, đầu CD transport CDT-1, bộ phân tần chủ động DX-1, preamp DPA-1, DAC DA-1, power-amp class A D100W, bộ cấp nguồn D08C, tất cả đều do hãng sản xuất. Dàn phối ghép ấn tượng này được đặt cho một cái tên khá kêu: Full Horn System, đủ để thấy niềm tin cực lớn của ESD Acoustic vào chính những “đứa con” của mình.
Dragon là bộ loa kèn 5 kênh đầu bảng hiện tại của hãng, với một loa subwoofer, một loa woofer, một midrange, một tweeter và một super tweeter, có thể đánh được các dải âm từ 20Hz đến 50kHz, rất phù hợp với những gian phòng lớn, có diện tích từ 60m2 trở lên. Loa sở hữu độ nhạy cực cao: 115dB trong khi trở kháng lại rất lý tưởng: 16 Ohm, nhờ thế có thể phối ghép với ampli class A như D100W, vốn chỉ mang công suất đầu ra danh định 20watt. Do đó, gian phòng nhỏ của Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Hong Kong thực sự không đủ để cặp loa này phát huy hết được uy lực của mình.

Hong Kong Show 2018 ESD Acoustic dep

Cũng giống như nhiều mẫu loa kèn cao cấp khác, Dragon không sử dụng nam châm vĩnh cửu mà sử dụng field coil do field coil manh hơn rất nhiều. Đồng thời, để tăng mật độ từ cho loa, ESD Acoustic đã thiết kế mạch từ tính (magnetic circuit) sử dụng hợp kim supermendur, một loại hợp kim siêu đắt, để tạo ra mật độ từ lên tới mức 2.4 Tesla – đây cũng đồng thời là mật độ từ cao nhất đo được ở ngoài phòng thí nghiệm. Ngoài ra, các loa midrange và tweeter đều sở hữu màng loa làm bằng Truexten Beryllium để đảm bảo ba yếu tố: nhẹ, nhanh và hệ số biến dạng thấp. Thay vì làm họng kèn kim loại hoặc gỗ, các họng kèn tròn của Dragon được làm bằng sợi carbon để không gây ra cộng hưởng, từ đó đảm bảo cho âm thanh trung thực nhất có thể.

Hong Kong Show 2018 ESD Acoustic chat

Các thiết bị phối ghép cùng Dragon đều được hoàn thiện rất đẹp, với vỏ kim loại cao cấp, khung ốp viền gỗ và mặt trước đều được họa tranh thủy mặc. Tất cả không chỉ tôn lên vẻ đẹp cho từng sản phẩm mà còn tạo ra sự hài hòa với loa, phù hợp với không gian kiến trúc trong nhà. Có lẽ nếu như chơi đồ sành sứ đã trở nên tầm thường, người chơi có thể chuyển sang làm một bộ Full Horn System của EDS Acoustic.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Tiêu chí lựa chọn mâm đĩa than trong tầm giá 7 triệu

Bách Diệp

Từ khóa:

Tin liên quan