[Hong Kong Show 2018] Đẳng cấp từ Focal Grande Utopia EM và Dan D’Agostino Relentless

[Hong Kong Show 2018] Đẳng cấp từ Focal Grande Utopia EM và Dan D’Agostino Relentless

Tuesday 28/08/2018 9:00 am GMT +7

Xem thêm:

Focal Grande Utopia EM và Dan D’Agostino Relentless sẽ là dàn phối ghép mà bất cứ ai cũng phải thèm muốn

Trong gian phòng rộng khoảng 50m2 của phòng nghe S426, Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Hong Kong, vào quãng thời gian tổ chức Hong Kong High-End Audio & Visual Show 2018, có hai “báu vật” thuộc hàng ngoại cỡ. Thứ nhất là cặp loa Focal Grande Utopia EM, và thứ nhì là chiếc power-amp Dan D’Agostino Relentless.

Hong Kong Show 2018 Focal Grande Utopia EM & Dan D’Agostino Relentless

Focal Grande Utopia EM là cặp loa thuộc thế hệ thứ ba của dòng đầu bảng. Cặp loa này không chỉ có khối lượng ấn tượng là 260kg mà còn được thiết kế với kiểu dáng hoành tráng bao gồm một bệ đỡ và 5 ngăn. Với thiết kế hơi cong về phía trước, Focal Grande Utopia EM không chỉ giúp người dùng thay đổi độ cong cho phù hợp với không gian và thẩm mỹ mà còn hiệu quả trong việc ngăn chặn sóng đứng trong thùng loa.
Với độ nhạy lớn hơn 94dB và tần số cắt là 80Hz/220Hz/2200Hz, dòng loa vĩ đại này đã mang lại cho người nghe một chất âm hoành tráng, ấn tượng. Đặc biệt, loa trầm của Focal Grande Utopia EM sử dụng nam châm điện động EM giúp loa có âm trầm sâu hơn và mạnh mẽ hơn so với nam châm vĩnh cửu trong khi loa tweeter có đường kính 2,5cm giúp âm thanh dải cao trở nên tinh khiết và rõ ràng hơn.

Hong Kong Show 2018 Focal Grande Utopia EM & Dan D’Agostino Relentless dep

Relentless là chiếc monoblock power-amp tham chiếu mới nhất của Dan D’Agostino. Chiếc ampli sở hữu công suất đầu ra cực lớn, lên đến 1500watt ở mức trở kháng 8 Ohm, 3000watt ở trở kháng 4 Ohm và cao nhất là 6000 watt với trở kháng 2 Ohm. Thiết bị sử dụng bộ nguồn với công suất lên đến 5.5kW có chức năng cấp điện cho hơn 100 chi tiết của thiết bị. Cốt lọi của bộ nguồn là một biến áp rất to và nặng được đặt trong khoang kim loại để cách li với các chi tiết xung quanh, kết hợp với dàn tụ điện với tổng điện dung 60,000µF. Với khối lượng đồ sộ lên đến 220kg, có thể thấy khó có chiếc ampli nào “xứng đôi vừa lứa” với Grande Utopia EM được như Relentless của Dan D’Agostino.

Hong Kong Show 2018 Focal Grande Utopia EM & Dan D’Agostino Relentless chat

Đi cùng với dàn phối ghép còn có preamp Momentum cũng của Dan D’Agostino. Cỗ preamplifier này sử dụng cấu trúc liên kết mạch cân bằng bổ sung cho băng thông tối đa và độ ồn thấp. Mạch âm thanh của nó được thiết kế trên một bảng mạch riêng, kết hợp với thiết kế không hồi tiếp giúp chất lượng âm thanh được đảm bảo. Biến áp 300VA được đặt trong một khoang riêng nhằm tránh tác động đến phần mạch âm thanh nhạy cảm gây nhiễu điện và tiếng ồn. Phần mạch âm thanh và mạch điều khiển cũng được sở hữu nguồn điện riêng, giúp cho 2 phần này hoàn toàn cô lập nhau để tránh gây ra những tác động xấu lẫn nhau.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Lịch sử hình thành hãng AudioSolutions đến từ Lithuania

Nguyễn Hào

Từ khóa:

Tin liên quan