[Hong Kong Show 2018] Máy nghe nhạc Sony với giá gần 8000 đô la

[Hong Kong Show 2018] Máy nghe nhạc Sony với giá gần 8000 đô la

Thursday 30/08/2018 9:00 am GMT +7

Xem thêm:

Chỉ nguyên việc chiếc máy này sở hữu núm volume mạ vàng cũng đủ khiến nhiều người phải tròn mắt ngạc nhiên

Tại triển lãm Hong Kong High-End Audio & Visual Show 2018, Sony mang đến một chiếc máy nghe nhạc có tên là DMP-Z1. Chiếc máy này thuộc dòng sản phẩm Signature – vốn là dòng thiết bị nghe nhạc cao cấp nhất của hãng. Sony gọi Z1 là máy chơi nhạc kỹ thuật số. Có lẽ lý do lớn nhất khiến Z1 không được gọi là Walkman nằm ở kích thước, lớn hơn rất nhiều và cũng nặng hơn so với các máy Walkman khác. Mặc dù được liệt vào hàng “portable device” – các thiết bị xách tay nhỏ gọn, thế nhưng kích thước 138 x 68.1 x 278.7 mm khiến DMP-Z1 giống như một DAC/Head-amp hơn là máy nghe nhạc thông thường. Toàn bộ khối máy được thiết kế rất chắc chắn để có thể giảm thiểu cộng hưởng và rung chấn xuống đến mức nhỏ nhất có thể.

Hong Kong Show 2018 Sony

Cũng giống như những mẫu ampli cao cấp, mạch nguồn cho các mạch digital và analog được tách rời chứ không dùng chung để tránh ảnh hưởng tiêu cực đến nhau. Có 2 viên pin cho mạch khuếch đại analog của mỗi kênh và 1 viên pin cho mạch digital, như vậy thiết bị này có đến 5 viên pin để cấp nguồn cho toàn hệ thống. DMP-Z1 sử dụng năm tụ EDLC (Electric Double-Layer Capacitors – Tụ điện lớp kép, còn có tên khác là siêu tụ điện) và một nguồn cấp điện ESR thấp (Equivalent Series Resistance – điện trở nội của tụ). DMP-Z1 sử dụng hai chip DAC AK4497EQ xếp theo cấu trúc Dual Mono – nghĩa là mỗi kênh trái / phải sẽ dùng một chip riêng. Thiết bị có thể tương thích với các file nhạc chất lượng cao, với chuẩn PCM lên đến 384kHz / 32-bit và chuẩn DSD 11.2Mhz. Thiết bị được tích hợp bộ nhớ trong 256GB, hai khe cắm thẻ nhớ.

Hong Kong Show 2018 Sony chi tiet

Đối với phần khuếch đại tín hiệu, thiết bị sử dụng chip amp Texas Instruments TPA6120. DMP-Z1 cũng được tích hợp màn hình 3.1 inch với độ phân giải 480 x 800 pixels tương đương với chuẩn WVGA. Ở mặt trước có núm volume mạ vàng, jack headphone RCA 3.5mm và jack headphone XLR 4.4mm. Núm volume của thiết bị thực chất là chiết áp ALPS RK501 với các tiếp điểm giữa chổi quét và trở bằng vàng nhằm mang đến sự yên tĩnh, trong sạch và giàu nhạc tính nhất. Giá của RK501 mua lẻ không đã gần 500 đô la. Do đó không có gì ngạc nhiên khi thiết bị này có giá lên đến 7900 đô la.

Hong Kong Show 2018 Sony chat

Bên cạnh đó, thiết bị còn có cổng USB Type C, kết nối không dây Bluetooth 4.2 và NFC, hỗ trợ các codec aptX HD và LDAC. Cổng USB cho phép người sử dụng dùng DMP-Z1 như bộ DAC khi chơi nhạc từ máy vi tính. Thời lượng của pin là 10 tiếng khi nghe nhạc chất lượng bình thường và 9 tiếng khi nghe nhạc chất lượng cao. Tuy nhiên, khi cân nhắc số tiền bỏ ra và khoảng cách 1 tiếng ngắn ngủi, có lẽ ai cũng sẽ chọn nhạc chất lượng cao.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Những điều nên biết khi lựa chọn AV Receiver

Bách Diệp

Từ khóa:

Tin liên quan