[Hong Kong Show 2018] Monoblock Audia Flight với những màn trình diễn ấn tượng ở Hồng Kông

[Hong Kong Show 2018] Monoblock Audia Flight với những màn trình diễn ấn tượng ở Hồng Kông

Saturday 25/08/2018 8:54 am GMT +7

Xem thêm:

Là một trong những ampli cao cấp của Ý, vậy nên những cặp loa đi cùng với Strumento N°8 Mk2 chắc chắn không thể nào tầm thường được.

Tại Hong Kong High End Show 2018, có hai cái tên mà chắc chắn người nghe không muốn bỏ qua, đó là Avalon và Duntech. Nếu như Avalon là thương hiệu audio hi-end của Mỹ, thành danh nhờ những cặp loa sở hữu hình thù kỳ lạ, các cạnh được vát chéo và các bề mặt thùng không song song thì Duntech cũng là một tên tuổi cực kỳ nổi tiếng ở Úc. Đến với High End Show lớn nhất châu Á năm nay, Avalon sử dụng cặp loa Saga thuộc dòng Flagship của hãng, trong khi đó Duntech có màn thể hiện khá ấn tượng với Princess – cặp loa sàn đứng đầu bảng của họ.

Hong Kong Show 2018

Avalon Saga và Strumento N°8 Mk2

Thế nhưng, để những cặp loa đồ sộ này phát huy được hết công lực của mình, cần phải sử dụng power-amp với công suất thật mạnh nhằm duy trì một nguồn điện thật dồi dào. Và thiết bị được lựa chọn trong cả hai dàn phối ghép chính là cặp monoblock Strumento N°8 Mk2 của Audia Flight.
Strumento N°8 Mk2 có thể nói là một trong những cặp monoblock mạnh nhất hiện nay, . Công suất đầu ra của chiếc monoblock này là 500 watt ngay từ lúc trở kháng mới chỉ 8 Ohm, thậm chí lên đến 2000 watt nếu trở kháng xuống rất thấp, chỉ ở mức 2 Ohm. Bí quyết cho nguồn năng lượng dồi dào của chiếc monoblock này nằm ở khối nguồn cấp điện khổng lồ và mang trở kháng siêu thấp, sử dụng 28 tụ nguồn 6.800µF 63V với tổng điện dung lên tới 190.400µF.

Hong Kong Show 2018 dep

Duntech Princess và Strumento N°8 Mk2

Ngoài ra Strumento N°8 Mk2 còn sở hữu hai biến áp hình xuyến, điện áp 150V dùng cho tất cả các tầng. Bên cạnh đó, một biến áp xuyến khác nhỏ hơn, điện áp 15V cũng được dùng cho mạch điều khiển logic và mạch bảo vệ. Tầng đầu ra được cấp điện nhờ một biến áp khác có điện áp khá lớn, tận 3000V, cũng do chính hãng tự thiết kế và sản xuất. Các mạch chỉnh lưu siêu nhanh sẽ được dùng thay cho cầu chì để điều khiển nguồn cấp điện của tầng đầu ra.
Bên cạnh đó, khối nguồn chính của chiếc monoblock còn là sự kết hợp của hai nguồn nhỏ hơn với dòng siêu cao để cấp điện cho kênh đơn của thiết bị. Hãng còn thiết kế cho khối nguồn này bốn tầng độc lập, gồm hai tầng đầu vào và hai tầng hồi tiếp dòng (current feedback stage).

Hong Kong Show 2018 chat

Nguồn điện cho tầng khuếch đại (gain stage) được thiết kế để mức nhiễu ồn chỉ ở mức siêu nhỏ, bộ lọc cho tầng được làm từ mạch chỉnh lưu có tốc độ cực nhanh và tụ điện có trở kháng cực kỳ thấp. Tầng khuếch đại này được xếp trong một khoang nhỏ bằng nhôm để giữ cho các mạch của tầng khỏi tác động của nhiễu và giữ ổn định nhiệt cho linh kiện. Sau khi lắp đặt các linh kiện, khoang chứa tầng khuếch đại sẽ được hàn kín lại bằng nhựa epoxy.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Lịch sử hình thành hãng Audia Flight đến từ Ý

Nguyễn Hào

Từ khóa:

Tin liên quan