[Hong Kong Show 2018] Monoblock “khủng” của T+A xuất hiện tại Hồng Kông

[Hong Kong Show 2018] Monoblock “khủng” của T+A xuất hiện tại Hồng Kông

Saturday 01/09/2018 9:00 am GMT +7

Xem thêm:

Không trực tiếp biểu diễn, thế nhưng lần này sự xuất hiện của T+A M 40 HV cũng không còn quá bí ẩn như khi ra mắt cách đây 3 tháng nữa

Xuất hiện lần đầu tại Munich High End Show 2018 cách đây vài tháng, chiếc monoblock đầu bảng của T+A – M 40 HV được xem như là món quà ý nghĩa kỷ niệm sinh nhật lần thứ 40 của hãng. Sự có mặt của chiếc ampli công suất này tại Hong Kong High-End Show 2018 là một điều tất yếu, bởi lẽ đây sẽ là thiết bị đầu bảng của hãng trong thời gian tới, và High End Show lớn nhất châu Á chính là một dịp tốt để T+A quảng bá cho sản phẩm của mình.

Hong Kong Show 2018 Monoblock T+A

Cũng trong lần góp mặt tại Hồng Kông Hi-end Show 2018 này, khá nhiều thông tin mới về M 40 HV được giới thiệu với công chúng. Theo đó, chiếc monoblock được thiết kế để phối ghép cùng các thiết bị khác trong dòng sản phẩm cao cấp HV của T+A, Với tư cách là một thiết bị đầu bảng, M 40 HV là tổng hòa những kinh nghiệm, công nghệ cao cấp của hãng trong lĩnh vực audio hi-end, từ việc sử dụng bóng đèn điện tử ở tầng đầu vào, mạch khuếch đại cao áp (HV – High Voltage) dùng bán dẫn J-FET ở chế độ Class-A, vi xử lý kiểm soát nhiệt của thiết bị cho đến thiết kế hoàn thiện bề ngoài của chiếc monoblock.

Hong Kong Show 2018 Monoblock T+A dep

Để làm được những điều này, toàn bộ tầng đầu vào M 40 HV được thiết kế với các bóng đèn cao cấp 6SN7 hoạt động ở chế độ class A. Bởi vậy, M 40 HV có đặc điểm khá nổi trội là âm hình rất hài hòa, đồng thời phát huy được những thế mạnh vốn có về mặt âm học của ampli đèn. Tầng đầu vào được thiết kế như một mạch khuếch đại vi sai đối xứng (symmetrical differential amplifier) khai thác mạch cascade tất cả các bóng đèn.
Tầng khuếch đại điện áp nối tiếp sau đó thực chất là mạch khuếch đại cao áp dùng bán dẫn J-FET cũng hoạt động ở chế độ Class A. Mạch khuếch đại này được trang bị hai mươi transistor không phân cực có hiệu suất cực cao. Do vậy, M 40 HV có thể đáp ứng băng thông tuyệt vời và khả năng trình diễn ấn tượng từng gắn liền với tên tuổi của T+A.

Hong Kong Show 2018 Monoblock T+A chat

Điểm thú vị của M 40 HV còn nằm ở chỗ chiếc monoblock này có nhiều chế độ hoạt động khác nhau. Ở chế độ High Power, T+A M 40 HV có thể đạt được công suất ổn định ở mức 550W (8 Ohms) và 1000W (4 Ohms), trong khi công suất cực đại có thể lên tới 570W tại 8 Ohms và 1070W tại 4Ohms. Nếu chuyển sang chế độ High Voltage, chiếc ampli sẽ mang công suất 60W ở chế độ Class A thuần hoặc 250W ở Class A/B.

Hiện tại, mức giá của M 40 HV là 39.000 Euro/cặp, tương đương 1,05 tỷ đồng.

Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại đây

Nguồn điện sạch với hệ thống âm thanh

Bách Diệp

Từ khóa:

Tin liên quan