[Hong Kong Show 2018] Nguồn điện siêu “ngầu” Stromtank của Đức tại Hồng Kông

[Hong Kong Show 2018] Nguồn điện siêu “ngầu” Stromtank của Đức tại Hồng Kông

Friday 31/08/2018 9:00 am GMT +7

Xem thêm:

Nguồn điện sạch đóng một vai trò không nhỏ đối với chất lượng âm thanh của dàn phối ghép. Vậy nên Stromtank đã tìm cách để audiophile không cần lệ thuộc quá nhiều vào mạng điện xoay chiều vốn không mấy lý tưởng lắm

Winbat Technology không phải là thương hiệu ai cũng biết đến, bởi đây là một hãng audio vẫn còn khá mới mẻ, chỉ mới được hơn 2 năm tuổi. Thế nhưng, chắc chắn sẽ có rất nhiều người biết đến cha đẻ của Winbat Technology, Wolfgang Meletzky, bởi ông chính là một thành viên sáng lập nên thương hiệu audio siêu sang MBL.

Hong Kong Show 2018 Stromtank

Khi thành lập công ty mới, Wolfgang Meletzky đã vạch ra rất rõ con đường tương lai của thương hiệu này: đó là tạo ra những thiết bị có thể giúp hệ thống âm thanh tách rời hoàn toàn khỏi mạng điện xoay chiều vốn bị nhiễm nhiễu khá nghiêm trọng. Ý tưởng này nghe khá mơ hồ nhưng trên thực tế vẫn có thể làm được. Đó là sử dụng bộ nguồn bằng pin, sử dụng điện từ các pin sạc bên trong thay vì sử dụng điện nguồn lấy từ điện lưới gia dụng. Với ý tưởng ấy, Stromtank S2500 và Stromtank S5000 đã ra đời.
Tại triển lãm Hong Kong High-End Show 2018, người dùng sẽ được chiêm ngưỡng hai thiết bị Stromtank S2500 và Stromtank S5000HP – phiên bản nâng cấp của S5000. Về mặt lý thuyết, các thiết bị này giống như máy phát điện lại (power regenerator) được trang bị thêm ắc quy để có thể tích trữ điện.

Hong Kong Show 2018 Stromtank dep

Sở dĩ coi hai thiết bị này giống như máy phát điện lại bởi nguyên tắc hoạt động của chúng cũng tương tự như vậy. S2500 và S5000HP được trang bị biến tần tạo sóng sin chuẩn (pure sine wave inverter) để làm sạch dòng điện, tạo ra dòng điện xoay chiều với sóng hình sin chuẩn. Không chỉ giúp các thiết bị hoạt động hiệu quả khi pin được sạc đầy và ngắt khỏi hệ thống điện, ngay cả khi cắm nguồn điện xoay chiều vào để sạc, người dùng vẫn có thể dùng thiết bị Stromtank như một bộ lọc điện. Dòng điện đi ra từ Stromtank không phải là dòng điện lấy trực tiếp từ điện lưới mà là dòng điện đã được đi qua ắc quy và xử lý cẩn thận. Có thể thấy ngay cả ở chế độ sạc, thiết bị vẫn làm rất tốt vai trò giảm thiểu tương tác giữa nguồn điện xoay chiều và các thiết bị trong dàn âm thanh. Ắc quy được sử dụng là ắc quy LiFe-PO4 có khối lượng nhẹ, an toàn và thân thiện với mội trường.

Hong Kong Show 2018 Stromtank chat

Sự khác biệt giữa S2500 và S5000HP nằm ở lượng tiêu thụ, thời gian sử dụng và số lượng biến tần. Ở S2500, lượng tiêu thụ là 2500watt giờ và có thể sử dụng liên tục trong vòng 4 tiếng đồng hồ không cần sạc. Ở S5000HP, con số này là 5000watt giờ và thời gian sử dụng trong khoảng từ 5 đến 8 tiếng. Bên cạnh đó, S5000HP còn được trang bị tới hai biến tần để sử dụng cho những thiết bị đòi hỏi nguồn điện dồi dào.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Tiêu chí lựa chọn mâm đĩa than trong tầm giá 7 triệu

Nguyễn Hào

Từ khóa:

Tin liên quan