[Hong Kong Show 2018] Sonus Faber và McIntosh – Cặp đôi đẳng cấp thế giới (P1)

[Hong Kong Show 2018] Sonus Faber và McIntosh – Cặp đôi đẳng cấp thế giới (P1)

Thursday 30/08/2018 9:00 am GMT +7

Xem thêm:

Nếu có một dàn phối ghép nào đúng với cụm từ “xứng đôi vừa lứa”, chắc chắn đó sẽ là dàn phối ghép loa Sonus Faber SE17 và ampli McIntosh MC1.25KW

Nếu như loa Ý giống như những cô gái đẹp, với giọng hát say mê lòng người thì những chiếc ampli đến từ nước Mỹ xa xôi lại giống như những hiệp sĩ dũng mãnh, có đủ khả năng san bằng hết mọi chướng ngại vật. Do đó, một bộ phối ghép giữa ampli của Mỹ và loa Ý luôn là một thứ đáng được những người yêu âm thanh chân chính quan tâm, bởi sự đối lập giữa hai phong cách liệu có thể hài hòa trong cùng một hệ thống không vẫn là câu hỏi cần được giải đáp.

Hong Kong Show 2018 Sonus Faber va McIntosh

Phòng nghe S428 của Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Hong Kong Hi-end Show 2018, nơi Richcom Audio Video Group trưng bày sản phẩm sẽ là địa điểm các tín đồ âm thanh không thể bỏ qua, bởi đây là nơi ngự trị của hai huyền thoại lớn trong giới audio: Sonus Faber và McIntosh. Khi đến đây, người nghe sẽ có cơ hội được thưởng thức hai sản phẩm cao cấp của các thương hiệu này, đó là loa sàn đứng Sonus Faber SE17 và power-amp McIntosh MC1.25KW.
Với cấu trúc 3.5 đường tiếng, Sonus Faber SE17 sở hữu 7 củ loa. Ở mặt trước thùng loa có một loa tweeter màng Beryllium đường kính 30mm, một loa midrange 180mm, hai loa woofer đường kính 260mm. Bên hông loa có một loa subwoofer rất lớn, màng làm từ sợi nano carbon, đường kính 380mm. Ngoài ra, do sử dụng công nghệ Sound Field Shaper nên Sonis Faber SE17 còn sở hữu dãy củ loa gồm một loa tweeter đường kính 29 mm và một loa Midrange đường kính 120 mm. Công nghệ Sound Field Shaper có thể đem đến khả năng thể hiện âm trường sâu, rộng, tái hiện được không gian của những buổi hòa nhạc một cách hoàn hảo. Ngoài ra, những công nghệ quen thuộc như Tune Mass Damper, Silent Case hay Zero Vibration Transmission cũng xuất hiện ở cặp loa này.

Hong Kong Show 2018 Sonus Faber va McIntosh dep

Power amp MC1.25KW với mạch Quad Balanced đặc trưng là cỗ máy hiện đại nhất đến từ thương hiệu McIntosh đình đám. Sản phẩm mang trong mình sự lột xác ngoạn mục so với phiên bản tiền nhiệm MC1.2KW, chiếc ampli từng được mệnh danh là “người hùng lực lưỡng nhất”, xét theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng.
Bên cạnh khối lượng khổng lồ 71.7 kg, MC1.25KW còn sở hữu mức công suất 1.200 W mỗi kênh. Bên cạnh đó, nhờ tích hợp công nghệ Autoformer™ độc quyền, chiếc power-amp này có thể  dễ dàng chuyển tải trọn vẹn tín hiệu âm thanh về loa mà không phân biệt trở kháng phối ghép của chúng ở mức 2, 4 hay 8 Ohms. 
Nâng cấp lớn nhất ở MC1.25KW chính là sự gia tăng 50% khả năng lọc, điều này cho phép cải thiện hiệu ứng trình diễn của các dải tần thấp cũng như tối ưu hóa độ động. Biến áp xuất âm Autoformer và biến áp nguồn vẫn được đặt gần mặt trước của power-amp, nhưng giờ được để trong khoang riêng có nắp kính phía trên. Vẻ bề ngoài của sản phẩm vẫn giữ nguyên nét truyền thống của McIntosh, với hai đồng hồ đo được chiếu sáng bằng đèn xanh, mặt trước ốp kính, bên trong gói gọn tên model trông hết sức hài hòa và bắt mắt.

Hong Kong Show 2018 Sonus Faber va McIntosh chat

Bên cạnh đó, dàn phối ghép này cũng sử dụng nhiều thiết bị cao cấp như preamp C2600 hay mâm đĩa than MT10. Với sự ấn tượng mà hệ thống này mang lại, có thể nói đây là một trong những hệ thống âm thanh đáng để bỏ ra nhiều thời gian nhất trong quãng thời gian tổ chức Hong Kong High End Show 2018. Tuy nhiên, với những người đam mê sư kết hợp giữa loa Ý và ampli Mỹ nhưng không có đủ điều kiện để tiếp cận với những thiết bị siêu sang này, hoặc do hạn chế về mặt phòng nghe, Richcom Audio Video Group vẫn có giải pháp dành cho họ. Đó sẽ là nội dung mà chúng ta cùng tìm hiểu trong phần sau của bài viết này.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Lịch sử hình thành hãng Audia Flight đến từ Ý

Nguyễn Hào

Từ khóa:

Tin liên quan