[Hong Kong Show 2018] TechDAS “ra quân” với những mẫu mâm đĩa than mới

[Hong Kong Show 2018] TechDAS “ra quân” với những mẫu mâm đĩa than mới

Saturday 01/09/2018 9:00 am GMT +7

Xem thêm:

Hai phiên bản mâm đĩa than xuất hiện ở show triển lãm năm nay là Air Force III Premium và Air Force V, được hãng cho ra mắt vào đầu năm nay

Hong Kong Show 2018 TechDAS

Đối với tín đồ vinyl, những mâm đĩa than do TechDAS sản xuất giống như biểu tượng của những sản phẩm siêu sang. Ấn tượng này có được chủ yếu là vì Air Force One, sản phẩm do hãng làm ra là một siêu phẩm đúng nghĩa. Chất lượng của Air Force One được đảm bảo bởi vì nó là đứa con tinh thần của Nishikawa và tất nhiên để làm ra nó phải huy động tối đa các giải pháp gia công công nghệ cao. Điều này khiến Air Force One trở thành một trong những mâm đĩa than đắt giá nhất hiện nay. Những sản phẩm ra sau như Air Force Two và Air Force Three tuy không cao giá bằng nhưng vẫn cực kỳ ấn tượng và cực kỳ chất lượng.

Hong Kong Show 2018 TechDAS dep

Tại Hong Kong High End Show 2018 năm nay, người dùng sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng hai sản phẩm mới nhất của TechDAS, đó là mâm đĩa than Air Force V và Air Force III Premium – phiên bản nâng cấp của Air Force III ra mắt từ năm 2015.
Tính đến thời điểm hiện tại, Air Force V là mâm đĩa than nhỏ nhất mà TechDAS sản xuất bên cạnh Air Force III. Tuy nhiên, không còn đặt motor ở ngoài giống như các phiên bản cũ, giờ đây Air Force V sử dụng motor đặt trong thân máy khiến mâm đĩa than trông còn gọn gàng hơn, việc thu hẹp kích thước này cũng giúp nhà sản xuất lắp tới bốn đế tay cơ.
Một mâm đĩa than Air Force V sẽ có hai phần: phần máy chính và bộ nguồn rời, với phần hoàn thiện bên ngoài làm từ nhôm A5052 hoặc siêu drumlin A5072. Cũng như các phiên bản cũ, mâm xoay được “treo” trên một lớp đệm không khí mỏng, cách mặt bệ máy một khoảng rất hẹp. Không khí được cấp từ một máy nén cũng đặt trong cùng thân máy.

Hong Kong Show 2018 TechDAS chat

Cải tiến lớn nhất ở mâm đĩa than Air Force III Premium so với phiên bản cũ chính là việc hộp nguồn rời kiêm hộp cấp khí nén đã được nâng cấp để sở hữu các thông số giống như hộp nguồn của Air Force One Premium. Đồng thời, hệ thống treo và đệm khí của mâm cũng được cải tiến lại để có thể sử dụng mâm xoay với khối lượng lớn hơn. Nhờ vậy, mâm xoay của Air Force III Premium có thể nặng tới 29kg. Để giữ nguyên kích thước hệ thống nhưng làm cho khối lượng lớn hơn, các kỹ sư của TechDAS sử dụng đồng thau đỏ (gunmetal), một loại nguyên liệu rất được ưa chuộng và thường xuyên được dùng để chế tạo các loại nhạc cụ cao cấp.

Hiện tại, Air Force V có giá 15000 đô la, trong khi Air Force III Premium chưa có giá cụ thể.

Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại đây

Nguồn điện sạch với hệ thống âm thanh

Thanh Tùng

Từ khóa:

Tin liên quan